มหัศจรรย์สมุนไพรเทียนกิ่ง นอกจากจะปลูกเป็นไม้ประดับเพื่อความสวยงามแล้ว ยังมีฤทธิ์ในการต้านเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อราบางชนิด

เทียนกิ่ง หรือ เฮนน่า (Henna) ถือว่าเป็นสมุนไพรจากธรรมชาติที่มากด้วยสรรพคุณอันหลากหลาย เพราะนอกจากจะปลูกเป็นไม้ประดับเพื่อความสวยงามแล้ว ใบเทียนกิ่ง ยังมีฤทธิ์ในการต้านเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อราบางชนิด เพราะมีสารแนพธาคิวโนนไกลโคไซด์ ที่มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อหนอง หรือใช้ทำเป็นยารักษาบาดแผล แผลสด แผลไฟไหม้น้ำร้อนลวก บวม ฟกช้ำ แผลอักเสบบวมเป็นหนอง ถอนพิษปวดแสบปวดร้อน หรือจะใช้เป็นยาอมบ้วนปากและคอ ก็ช่วยแก้อาการเจ็บคอได้ นอกจากนี้ ทั้งดอก ราก เปลือก ยังสามารถนำมาทำเป็นยารักษาโรคต่างๆ ได้อีกด้วย

จากประวัติศาสตร์นับพันปีของประเทศอียิปต์ พระนางคลีโอพัตรา และพระนางเนฟาติติใช้เฮนน่าบำรุงรักษาเส้นผม ทาสีเล็บ แต่งริมฝีปากเสริมแต่งความงาม ที่สำคัญเลยคือเป็นสมุนไพรที่ใช้ย้อมผมกันมาช้านาน คุณสมบัติที่ดีของสมุนไพรเทียนกิ่ง คือช่วยป้องกันสุขภาพของเส้นผมไม่ให้ถูกทำร้ายจากแสงแดด ช่วยให้ผมดำขึ้น เป็นเงางาม นิ่มสลวยและมีน้ำหนัก เห็นไหมคะว่าเป็นความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างสรรค์จริงๆ

สำหรับใครที่อยากมีผมสวย สุขภาพดี ขอแนะนำผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพผม ลอนา แฮร์โคท และ ลอนา แฮร์โทนิค ดร. สาโรช ซึ่งมีสมุนไพรสำคัญอย่างเทียนกิ่งหรือเฮนน่า พร้อมเป็นตัวช่วยให้ผมคุณดกดำ เป็นประกายเงางาม นุ่ม มีน้ำหนัก ช่วยให้หนังศีรษะสะอาด ปราศจากรังแค และบำรุงรากผมให้แข็งแรง พร้อมปรับสภาพเส้นผมและเคลือบเส้นผมชั้นนอกไว้ จึงช่วยปกป้องผมจากแสงแดด ฝุ่นละอองในอากาศ และแก้ผมแตกปลายได้ดี ไม่มีสิ่งเจือปนอันเป็นอันตรายต่อหนังศีรษะ ที่สำคัญคือมีความปลอดภัยสูง

ลอนา แฮร์โคท บำรุงและฟื้นฟูสุขภาพเส้นผมที่เสีย แห้งกรอบ ให้กลับนุ่ม ลื่น มีสุขภาพดี โดยไม่ทิ้งคราบเหนียวเหนอะหนะ   (เทียนกิ่ง+น้ำมันอะโวกาโด+วิตามินอี)

ลอนา แฮร์โทนิค เน้นการดูแล และเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเส้นผมตั้งแต่รากจรดปลายผม เพิ่มการเจริญงอกงามของเซลล์รากผม ช่วยแก้ปัญหาผมร่วงได้ดี (เทียนกิ่ง+โปรวิตามินบี 5+อะโรวีร่า)