เจียไต๋ รุกหน้าพัฒนาตลาดแตงกวาในไทย เปิดตัวเมล็ดพันธุ์แตงกวามินิคิวค์ ลิซ่า ปลูกง่ายไม่ต้องผสมเกสร

กรุงเทพฯ 30 มีนาคม 2565 – อีกหนึ่งการตอกย้ำการเป็นผู้นำธุรกิจนวัตกรรมการเกษตรของไทย บริษัท เจียไต๋ จำกัด เดินหน้าพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดส่งเมล็ดพันธุ์แตงกวาเบท อัลฟ่า สายพันธุ์ใหม่ “มินิคิวค์ ลิซ่า” ที่ได้ปรับปรุงสายพันธุ์ให้ตอบโจทย์ความต้องการของตลาด ปลูกได้ตลอดทั้งปี มุ่งสร้างมูลค่าเพิ่ม และส่งเสริมความมั่นคงให้อาชีพเกษตร พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้

หลังจากที่ได้เปิดตัวผลิตผลสดแตงกวามินิคิวค์ ลิซ่า ให้ผู้บริโภคได้ลิ้มรสชาติไปเมื่อไม่นานมานี้ และได้รับการตอบรับที่ดีจนเป็นที่ต้องการของตลาด ปีนี้เจียไต๋พร้อมเปิดตัวเมล็ดพันธุ์แตงกวาเบทอัลฟ่า มินิคิวค์ ลิซ่า สู่ตลาด ซึ่งเป็นสายพันธุ์ใหม่ล่าสุดที่เจียไต๋ได้พัฒนาต่อยอดจากแตงกวาสายพันธุ์ต่างประเทศ โดยนำมาปรับปรุงพันธุ์ด้วยเทคโนโลยีชีวภาพ หรือ Biotechnology ที่ทันสมัยและปลอดภัย เพื่อให้เกษตรกรสามารถปลูกได้ดีและปลูกได้ในทุกฤดูของประเทศไทย โดยมีจุดเด่นที่การปลูกง่าย สามารถติดผลได้เองโดยไม่ต้องผสมเกสร (Parthenocarpic) อีกทั้ง ยังปลูกได้ตลอดปี และติดผลดก ให้ปริมาณผลิตผลสูงมากถึง 2-2.5 กิโลกรัมต่อต้น นอกจากนี้ ในแง่มุมของผู้บริโภค แตงกวามินิคิวค์ ลิซ่า ยังตอบโจทย์เรื่องรสชาติและรสสัมผัสที่แตกต่างจากแตงกวาไทยทั่วไป มีเนื้อที่แน่น กรอบ รสชาติหวาน ไส้น้อย เปลือกบางสีเขียวสด อร่อยแม้รับประทานแบบไม่ปอกเปลือก หรือนำไปประกอบอาหารก็ทำได้หลากหลายโดยไม่ทำให้เสียรสชาติ

เคล็ดลับฉบับเจียไต๋ในการเก็บเกี่ยวแตงกวาเบทอัลฟ่า มินิคิวค์ ลิซ่า ให้ได้ผลิตผลเกรดเอ ควรเก็บเกี่ยวช่วง 25-30 วันหลังหยอดเมล็ด หรือสังเกตจากดอกแตงกวาที่เริ่มบานได้ประมาณ 4-5 วัน ซึ่งขนาดผลที่เหมาะสมสำหรับการเก็บเกี่ยว เป็นขนาดที่ตลาดต้องการและถือว่าเป็นเกรดเอนั้นอยู่ที่ประมาณ 60-90 กรัมต่อผล

สามารถดูคลิปวิธีการเพาะปลูก “แตงกวาเบทอัลฟ่า มินิคิวค์ ลิซ่า” ฉบับเจียไต๋ เพิ่มเติมได้ทาง YouTube Chia Tai Group Official: https://youtu.be/ESVOnMg33EA สำหรับผู้ที่สนใจเมล็ดพันธุ์ สามารถสั่งซื้อขนาดซองใหญ่บรรจุ 500 เมล็ดทางออนไลน์ได้ทาง www.chiataiseed.com และขนาดซองเล็กบรรจุ 4 เมล็ดได้ทาง www.ct-homegarden.com พร้อมติดตามข้อมูลข่าวสารผลิตภัณฑ์เมล็ดพันธุ์เจียไต๋พร้อมด้วยข้อมูลเกษตรอื่นๆ เพียงเพิ่มเพื่อนทาง Line Official: @chiataiseed

 


เกี่ยวกับกลุ่มบริษัทเจียไต๋
บริษัท เจียไต๋ จำกัด ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่พ.ศ. 2464 ปัจจุบันเป็นหนึ่งในบริษัทเกษตรกรรมชั้นนำของเอเชีย ธุรกิจของเจียไต๋ครอบคลุมตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ ไปสู่ปลายน้ำ โดยมีผลิตภัณฑ์และบริการที่เริ่มต้นตั้งแต่เมล็ดพันธุ์คุณภาพ ปุ๋ย ผลิตภัณท์อารักขาพืช  เทคโนโลยีเพื่อการเพาะปลูก ไปจนถึงการส่งมอบผลิตผลที่ปลอดภัยและมีคุณภาพ

ด้วยความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการอย่างต่อเนื่อง เจียไต๋เป็นหนึ่งในบริษัทรายแรกๆ ของไทยที่คิดค้นวิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์ไฮบริด  และยังมีศักยภาพในการค้นคว้าวิจัยพัฒนาสายพันธุ์ต่างๆ เพื่อสร้างความมั่นคงให้กับเกษตรกร และมอบความมั่นใจให้กับผู้บริโภค โดยมีสถานีวิจัยและพัฒนาพันธุ์พืชทั้งในและต่างประเทศกว่า 10 แห่ง และบริษัทสาขาอีก 7 แห่งกระจายอยูทั่วภูมิภาคเอเชียและอเมริกา โดยมีพนักงานกว่า 1,300 คน

ที่เจียไต๋ เรายึดมั่นในการดำเนินธุรกิจบนพื้นฐานของคุณธรรมและจริยธรรม  มีความเป็นมืออาชีพ และมุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อส่งมอบนวัตกรรมการเกษตรเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าอย่างยั่งยืนของคนทั่วทั้งภูมิภาค

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
ฝ่ายสื่อสารองค์กร
บริษัท เจียไต๋ จำกัด
อณิมา ทัศจันทร์
โทร 02 491 7740
อีเมล [email protected]

สุนิสา ถาวรวงศ์สกุล
โทร 02 491 7865
อีเมล [email protected]