แม็คโคร จับมือ กรมการค้าภายใน ช่วยลดค่าครองชีพสินค้าเจ เพิ่มเมนู Plants based เติมทางเลือกสุขภาพ

เทศกาลกินเจประจำปี 2565 ระหว่างวันที่ 25 กันยายน-4 ตุลาคมนี้ “แม็คโคร” เตรียมพร้อมสินค้าเจมากกว่า 400 รายการ ที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะเป็น ผัก ผลไม้ โปรตีนจากพืช อาหารเจสำเร็จรูปพร้อมทาน เครื่องปรุงต่างๆ รวมถึงเบเกอรี่ สูตรเจ เช่น ครัวซองต์พริกไทยดำเจ ครัวซองต์โบโลน่าชีสเจ ฯลฯ มาจำหน่ายในราคาประหยัด ทุกสาขาทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางออนไลน์ เพื่อตั้งรับสถานการณ์ค่าครองชีพสูงที่ส่งผลกระทบกับทุกกลุ่ม ตามนโยบายความร่วมมือกับกรมการค้าภายใน ดูแลราคาสินค้าในช่วงเทศกาล

นอกจากจะสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพดีและอิ่มบุญ ในราคาคุ้มค่าแล้ว แม็คโครทุกสาขา ยังให้ความร่วมมือกับกระทรวงพาณิชย์ ในการตรึงราคาสินค้าอุปโภค-บริโภค มาโดยตลอดเพื่อช่วยลดต้นทุนให้กับผู้ประกอบการ รวมถึงลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชน

ทั้งนี้ มีการประเมินมูลค่าการใช้จ่ายเฉลี่ยในช่วงเทศกาลกินเจปีนี้ ของศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เพิ่มขึ้น 5.2% จากปีก่อนหน้า หรือประมาณว่าจะมีการใช้จ่ายในช่วงเทศกาลกินเจประมาณ 4,185.88 บาทต่อคน

……………………………………….

สำหรับแฟนๆ นิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้าน หากต้องการนิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้านรายปักษ์ ส่งตรงถึงบ้าน รวดเร็วทันใจอ่านได้ในทุกๆ 15 วัน สามารถสมัครสมาชิกได้ที่ คลิกลิงก์ https://shorturl.asia/0zJwQ – Line: @matichonbook หรือ สำนักพิมพ์มติชน เลขที่ 12 ถนนเทศบาลนฤมาล หมู่บ้านประชานิเวศน์ 1 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900 ติดต่อฝ่ายขาย 02-589-0020 ต่อ 3354