สามพราน ริเวอร์ไซด์ เอาใจครอบครัวเที่ยวแนวกรีน จัดโปรพิเศษต้อนรับวันแม่ ชวน คู่แม่ -ลูก ตะลุย ปฐม ออร์แกนิก ฟาร์ม สัมผัสวิถีชาวนาอินทรีย์

เปิดปฏิทินนับดูเหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่วันเท่านั้น ก็ถึงวันสำคัญแห่งปีอีกแล้ว เป็นวันพิเศษของคนพิเศษ คือ “วันแม่” นั้นเอง เป็นวันสำคัญที่ใครหลายคนถือเอาโอกาสนี้กระชับความผูกพันของครอบครัว ผ่านกิจกรรมต่างๆ บ้างก็จัดหาของขวัญชิ้นพิเศษมอบให้แม่เป็นสัญลักษณ์แทนความรัก ความกตัญญู ทำให้บรรยากาศตามสถานที่ท่องเที่ยวในห้วงเวลานี้แลดูคึกคักเป็นพิเศษ เพราะต่างเตรียมความพร้อมไว้ต้อนรับคนสำคัญในวันพิเศษ

เช่นเดียวกันที่ สามพราน ริเวอร์ไซด์ จ.นครปฐม ก็กำลังเตรียมพื้นที่สวนเกษตรอินทรีย์ “ปฐม ออร์แกนิก ฟาร์ม” จัดกิจกรรมพิเศษต้อนรับวันแม่เช่นทุกปี ปีนี้เน้นกิจกรรมแบบลุยๆ ที่สร้างความสนุก และช่วยกระชับความสัมพันธ์ของครอบครัว จัดแพ็กเกจราคาพิเศษทั้งห้องพักและกิจกรรม โดยชวน คู่แม่-ลูก ที่ชอบการท่องเที่ยวแนวกรีน เที่ยวเชิงเกษตร มาร่วมสนุกกับกิจกรรมตะลุยฟาร์มสัมผัสวิถี ชาวนา ร่วมเรียนรู้คุณค่าภูมิปัญญาการทำนาปลูกข้าวแบบดั้งเดิม พร้อมศึกษาการเกษตรอินทรีย์ บนพื้นที่สวนเกษตรอินทรีย์มาตรฐานสากลกว่า 30 ไร่ ริมแม่น้ำนครชัยศรี ฝั่งตรงข้ามโรงแรม

ก็เพราะเป็นวันพิเศษ โปรแกรมนี้จึงถูกออกแบบมาพิเศษให้เหมาะกับกลุ่มครอบครัว ให้ทุกคนสามารถร่วมสนุกอย่างอิสระ เน้นกระชับความสัมพันธ์ผ่านกิจกรรมต่างๆ และให้สัมผัสวิถีธรรมชาติอย่างแท้จริง

สำหรับ ไฮไลต์กิจกรรม เริ่มสร้างความตื่นเต้นตั้งแต่การเดินทาง โดยนั่งเรือแจวจากท่าเรือของโรงแรม ข้ามแม่น้ำนครชัยศรี เก็บภาพบรรยากาศความงามของธรรมชาติ ก่อนขึ้นฝั่ง ในพื้นที่ “ปฐม ออร์แกนิก ฟาร์ม” ไปทำความรู้จักพื้นที่ ศึกษาการทำเกษตรอินทรีย์

รวมถึงพาชมพื้นที่โซนต่างๆ จากนั้นเจ้าหน้าที่จะพาไปตะลุยแปลงนา ให้ทุกคนได้ร่วมสนุกกับการลงดำนาในพื้นที่นาจริงๆ โดยปีนี้จะใช้พันธุ์ข้าวหอมนครชัยศรี และข้าวเหนียวพันธุ์สีลาภรณ์ ซึ่งจุดนี้ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมไฮไลต์เด็กทุกคนที่เคยมาสัมผัสจะชอบมาก เพราะพวกเขาได้เรียนรู้อย่างอิสระและสนุกสนาน โดยมีพี่ๆ ทีมงานคอยดูแลเป็นพี่เลี้ยง

และอีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายคนชื่นชอบ หลังเสร็จจากการดำนาได้เวลาเรียกน้ำย่อย คือ การปรุงอาหารเมนูง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถช่วยกันทำได้ เช่น ตำส้ม ตำด้วยวัตถุดิบออร์แกนิกที่เก็บสดจากสวนมาลิ้มชิมรสกัน ในบรรยากาศแบบธรรมชาติ แถมมีข้าวห่อใบตองให้รองท้อง ตามด้วยผลไม้ตามฤดูกาล เช่น ฝรั่ง กล้วย มะพร้าว และยังจัดเตรียมชาสมุนไพรออร์แกนิกไว้ให้ได้ชิมกันด้วย

โอกาสดีๆ ในวันพิเศษแบบนี้ สามพราน ริเวอร์ไซด์ จึงขอเชิญชวนคู่ แม่-ลูก หรือครอบครัว ที่รักการท่องเที่ยวแนวกรีน เที่ยวเชิงเกษตร มาเก็บเกี่ยวความสุข ร่วมแบ่งปันรอยยิ้มเสียงหัวเราะ และเก็บความประทับใจ ในช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันสักครั้ง

พิเศษสุด…!!! สำหรับแพ็กเกจนี้ ผู้ใหญ่ ราคา 550.- บาท เด็ก (4-11 ปี) 450.- บาท เพียงเท่านั้น เปิดให้บริการ 3 รอบ คือ วันอาทิตย์ที่ 12 ส.ค. รอบ 10.00 และ รอบ 16.00 น.วันจันทร์ที่ 13 ส.ค. รอบ 10.00 น.

นอกจากนี้ ในพื้นที่ของ สามพราน ริเวอร์ไซด์ ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ให้ร่วมสนุกทั้งกิจกรรมวิถีไทย ที่เพิ่งย้ายจากหมู่บ้านไทยมาไว้ที่บริเวณลานศิลป์ริมคลอง หรือจะแวะสัมผัสเสน่ห์ตลาดสุขใจ แหล่งจำหน่ายสินค้าเกษตรอินทรีย์ตรงจากเกษตรกร มี ข้าว ผัก ผลไม้ ทั้งสด และแปรรูป หลากหลายรายการให้เลือก ช็อป เลือกชิม สอบถามรายละเอียด และสำรองกิจกรรมโทร. 081-359-5976 และ 034-322-588-93