“โอ้ มาย ชอลลานัมโด” เที่ยวลับๆ กับ 2 หนุ่มสุดฮ็อต

อันยองฮาเซโย!! เริ่มต้นปีพาบินลัดฟ้าสู่ดินแดนโสมขาวแห่งเกาหลี ผจญภัยไปกับ 2 หนุ่มผู้หลงรักการเดินทางอย่าง จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร แท็กทีมกับ บอล-จิตภานุ กลมแก้ว จับเลนส์กล้องตะลุยถ่ายชอลลานัมโด เมืองที่เต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ ที่อยากให้ทุกคนลองมาสัมผัส “เที่ยวตามเราที่เกาหลี” สักครั้งหนึ่ง

แฮปปี้ปีหมูทอง ล่าความสุขกับ Happy Korea by KTCC กัน พูดถึงเกาหลี ทุกคนจะปักหมุดกันที่แลนด์มาร์กใหญ่อย่างโซล แต่แท้จริงนั้น เกาหลียังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกมากมาย ที่รอให้นักเดินทางไปสัมผัสกัน อย่างจังหวัดชอลลานัมโด ชมความงามกันที่ อุโมงค์สีส้ม ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ถนนที่เป็นแนวต้นสนทอแสงประกายรับไอแดดสุดโรแมนติก จากนั้นตามติดสถานที่ TOP 5 ที่วัดแบ็คยังซา ตื่นตาไปกับเงาสะท้อนของศาลากลางน้ำบนผิวน้ำนิ่งที่อยู่ท่ามกลางต้นไม้หลากสี สวยงามราวกับเทพนิยาย มาถึงเกาหลีทั้งทีต้องจัดเต็มกับเมนู ฮันจองซิก อาหารชุดเกาหลีซิกเนเจอร์ของที่นี่ หลังจากเติมพลังกันแล้ว อย่าลืมแวะมาสถานีรถไฟกกซอง ชานลาชาเก่าแก่สไตล์เรโทร ที่ยังคงอนุรักษ์ความคลาสสิกแบบดั้งเดิมไว้ นั่งรถไฟชมเมืองผ่านเมฆหมอกที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขา สัมผัสกลิ่นอายความเป็นเกาหลีอย่างถ่องแท้

สัมผัสความงดงามในดินแดนกิมจิ ซึ่งหากใครที่ได้รับชมทริปนี้แล้ว จะต้องอยากมาเที่ยวตามเราแน่นอน แล้วพบกันได้ ในรายการ สมุดโคจร On The Way : เที่ยวตามเราที่เกาหลี EP.1 วันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 28 (3SD) หรือติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่ https://www.facebook.com/samudkojorn/