ซีพี เฟรชมาร์ท ผนึกกำลัง ทรู-ชุมชนทั่วไทย “Big Cleaning Day” ตลาดสดปลอดภัย ไร้โควิด-19

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ โดย ซีพี เฟรชมาร์ท ร่วมกับทรู ชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศ จัดกิจกรรม Big Cleaning Day ทำความสะอาดและพ่นยาฆ่าเชื้อในพื้นที่ ยกระดับมาตรฐานสุขอนามัยเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ช่วยคู่ค้าฝ่าวิกฤตไปด้วยกัน และสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค

นางสาวดรุณรัตน์ อภิเกษมสันติ์ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาด ซีพีเอฟ พร้อมด้วย นางสาวพจมาน ธรรมสโรช ผู้จัดการกลุ่มลูกค้าธุรกิจระดับภูมิภาค กรุงเทพตอนเหนือ และจังหวัดนนทบุรี นำทีม ซีพี เฟรชมาร์ท เขตบางซื่อ ผนึกกำลัง ทรู ร่วมกับ นายทรงวุฒิ ทองจรัส เจ้าของตลาดเตาปูน และชุมชนบางซื่อ จัด Big Cleaning Day ในโครงการ “ยกระดับสุขอนามัย มั่นใจไร้โควิด-19” สนับสนุนน้ำยาฆ่าเชื้อ อุปกรณ์ทำความสะอาด และแจกผลิตภัณฑ์เจลแอลกอฮอล์ให้กับพ่อค้าแม่ค้า เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคที่มาใช้บริการ ตลาดสดปลอดภัย ตอกย้ำมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19

นางสาวดรุณรัตน์ อภิเกษมสันติ์ กล่าวว่า เป็นอีกครั้งที่ ซีพี เฟรชมาร์ท ร่วมกับชุมชน จัด Big Cleaning Day และผนึกกำลัง True ยกระดับตลาดเตาปูน ให้เป็นตลาด 4.0 โดยจะติดตั้ง Wi-Fi เพื่อให้พ่อค้าแม่ค้าในตลาด และใช้ True Smart Merchant รองรับการใช้จ่ายแบบไร้เงินสด ซึ่งเหมาะกับสถานการณ์ในขณะนี้ เพื่อพัฒนาและขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้ชุมชนและประเทศด้วยเทคโนโลยีอย่างยั่งยืน คาดว่าจะแล้วเสร็จเดือนมีนาคม 2564

ด้าน นายทรงวุฒิ ทองจรัส อายุ 65 ปี เจ้าของตลาดเตาปูน กล่าวว่า ตลาดเตาปูนคำนึงถึงความสะอาดและความปลอดภัยของผู้บริโภคที่เข้ามาใช้บริการ โดยมีมาตรการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้า และสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ส่วนพ่อค้าแม่ค้าจะตรวจวัดเป็นประจำทุกแผงทุกวัน และกำหนดให้ทุกร้านมีเจลแอลกอฮอล์สำหรับบริการลูกค้าที่มาจับจ่ายสินค้า

“ขอบคุณซีพีเอฟ ที่มาช่วยเหลือชาวตลาดเตาปูน เพื่อสร้างสุขอนามัยที่ดีและเรียกความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ ว่าตลาดของเรามีมาตรการที่เข้มแข็ง และพร้อมปฏิบัติตามมาตรการของภาครัฐอย่างเข้มงวด” นายทรงวุฒิ กล่าว

ซีพี เฟรชมาร์ท ได้ดำเนินกิจกรรมนี้อย่างต่อเนื่อง ด้วยการลงพื้นที่ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐหลายพื้นที่ อาทิ ทีมผู้นำรุ่นใหม่ เถ้าแก่น้อย CP FreshMart ABAC บางนา ร่วมกับ ทรู และเทศบาลบางบ่อ จัดกิจกรรม Big Cleaning ภายใต้โครงการ “ตลาดปลอดภัย ห่างไกล COVID-19” ทำความสะอาดพื้นที่ตลาดแสงเจริญ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ และมอบหน้ากากอนามัยซีพี จำนวน 1,000 ชิ้น เพื่อเป็นกำลังใจให้กับพ่อค้าแม่ค้า รณรงค์ให้คู่ค้าใช้ระบบ True Smart Merchant เพื่อให้ลูกค้าสามารถซื้อสินค้าและบริการ ผ่าน True Money Wallet ลดสัมผัส ป้องกันโควิด-19

ก่อนหน้านี้ในจังหวัดนนทบุรี ได้จัดโครงการ “บูรณาการเสริมสร้างตลาด ปราศจากโควิด-19” ทำความสะอาดและพ่นยาฆ่าเชื้อตลาดบางใหญ่ ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี สนับสนุนน้ำยาพ่นฆ่าเชื้อ พร้อมทั้งมอบผลิตภัณฑ์อาหารคุณภาพพร้อมรับประทานและน้ำดื่มซีพี เพื่อเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ที่เข้าร่วมกิจกรรม ขณะเดียวกัน ยังร่วมกับสำนักงานเขตบางเขน และ สน.บางเขน แจกหน้ากากอนามัย จำนวน 5,000 ชิ้น บรรเทาความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 ให้แก่พ่อค้าแม่ค้าในตลาดยิ่งเจริญ พร้อมรณรงค์ให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยและเว้นระยะห่างทางสังคม ตามนโยบายของภาครัฐ

นอกจากนี้ ซีพี เฟรชมาร์ท ยังร่วมมือกับเทศบาลเมืองปทุมธานี จัดกิจกรรม Big Cleaning Day “ตลาดปลอดภัย ห่างไกลโควิด-19” ทำความสะอาดตลาดอินเตอร์มาร์ท และฉีดพ่นฆ่าเชื้อ พร้อมทั้งมอบผลิตภัณฑ์อาหารปรุงสุกและน้ำดื่ม CP เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และพ่อค้าแม่ค้าในตลาดด้วย

ทั้งนี้ ซีพี เฟรชมาร์ท ยังคง 9 มาตรการ “สะอาด ปลอดภัย รวมใจต้านโควิด-19” อย่างต่อเนื่องและเข้มงวดทุกสาขาทั่วประเทศ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 พร้อมทั้งเดินหน้ากิจกรรม Big Cleaning โดยร่วมกับชุมชนและตลาดสดทั่วประเทศอย่างเต็มที่ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคในสินค้าและบริการที่ สด สะอาด ปลอดภัย และช่วยคู่ค้าฝ่าวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน