ผู้ว่าฯ กทม. เยี่ยมชมและให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ จิตอาสา พนักงานเอสซีจี ณ “ศูนย์ฉีดวัคซีน SCG” โดยความร่วมมือของหอการค้า กทม. เอสซีจี สำนักงานอนามัย และสภาการพยาบาล

เมื่อเร็วๆนี้ พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เยี่ยมชมและให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ จิตอาสา และพนักงานเอสซีจี ณ ศูนย์ฉีดวัคซีน SCG พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารสำนักงานการแพทย์ ผู้บริหารสำนักอนามัย ผู้บริหารเขตบางซื่อ ผู้บริหารหอการค้าแห่งประเทศไทยและผู้เกี่ยวข้อง โดยมี นายยุทธนา เจียมตระการ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่-การบริหารกลาง เอสซีจี ให้การต้อนรับ

ศูนย์ฉีดวัคซีน SCG ได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 25 ศูนย์ฉีดวัคซีนเอกชนนอกโรงพยาบาล เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างกรุงเทพมหานคร และหอการค้าไทย มีความพร้อมในการให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 โดยมีทีมแพทย์-พยาบาล และพนักงานจิตอาสา กว่า 250 คน พร้อมบริการประชาชนให้ได้รับความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยตามขั้นตอนทางการแพทย์ พร้อมมีที่นั่งพักคอยสังเกตอาการหลังฉีดวัคซีน 30 นาที อีกทั้งมีการประสานงานกับโรงพยาบาลในบริเวณใกล้เคียง เพื่อให้สามารถส่งตัวผู้ป่วยในกรณีที่มีเหตุฉุกเฉินได้ภายใน 10 นาที ด้านสถานที่มีขนาด 2,500 ตารางเมตร โปร่งโล่ง อากาศถ่ายเทได้ดี และให้ความสำคัญด้านความสะอาดและสุขอนามัยตามที่ภาครัฐกำหนดอย่างเคร่งครัดในทุกขั้นตอน ดังนี้

  1. ตรวจคัดกรองเจ้าหน้าที่และผู้ที่มารับบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด
  2. เว้นระยะห่างระหว่างบุคคลอย่างน้อย 2 เมตร ในทุกขั้นตอนของการให้บริการ
  3. มีเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดพื้นที่ในทุกจุดทุก 30 นาที โดยเฉพาะบริเวณที่มีการสัมผัสสูง
  4. ทำความสะอาดพื้นที่ทุกวันภายหลังศูนย์ปิด เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้ที่มาใช้บริการ
บุคลากรทางการแพทย์ให้บริการฉีดวัคซีน

สำหรับผู้ที่จะมารับบริการที่ “ศูนย์ฉีดวัคซีน SCG” ต้องปฏิบัติตาม 5 ขั้นตอน ดังนี้ 1. ตรวจสอบสิทธิ์และนั่งพักรอ 2. วัดความดันโลหิตและอุณหภูมิร่างกาย 3. ลงทะเบียน โดยแสดงบัตรประชาชน เพื่อคัดกรอง ซักประวัติ ประเมินความเสี่ยง และลงนามยินยอมการรับวัคซีน 4. ฉีดวัคซีน 5. ให้นั่งพักรอสังเกตอาการ 30 นาที

ทั้งนี้ สำหรับประชาชนทั่วไปอายุ 18-59 ปี สามารถลงทะเบียนจองวัคซีน ผ่านแอปพลิเคชัjนเป๋าตัง หรือ www.ไทยร่วมใจ.com หรือร้านค้าสะดวกซื้อ ได้แก่ เซเว่นอีเลฟเว่น แฟมิลี่มาร์ท ท็อปส์ เดลี่ และมินิบิ๊กซี ได้ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.