ไปรษณีย์ไทยหนุนสร้างชุมชนเงินล้านผ่าน “ไปรษณีย์เพิ่มสุข” ติดดาวปี 06 กับ 4 สินค้าไฮไลต์รับกระแสอาหารไทยฟีเวอร์ พร้อมเปิดโปรฯ เอาใจนักช้อป กระจายรายได้สู่ชุมชนและเกษตรกร

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จํากัด เดินหน้าผลักดันกลุ่มสินค้า – ภูมิปัญญาผ่านโครงการ “ไปรษณีย์เพิ่มสุข” หนุนชุมชนเพื่อสร้างอาชีพและรายได้ที่ยั่งยืน พร้อมเผยตลอด 8 ปี ที่ดำเนินโครงการดังกล่าวสามารถสร้างรายได้ให้กับชุมชนที่ร่วมโครงการในระดับหลักล้านบาท

สำหรับในปี 2566 นี้โครงการ “ไปรษณีย์เพิ่มสุข” มีสินค้าที่เป็นไฮไลต์จาก 4 ชุมชนที่ไปรษณีย์ไทยได้พัฒนาให้เกิดรายได้ กระจายสู่ผู้บริโภคทั่วประเทศด้วยแพลตฟอร์ม Thailandpostmart.com เครือข่ายที่ทำการและมาตรฐานการขนส่งที่มี ปลอดภัยและรวดเร็ว อาทิ

ไข่เค็ม อสม. ไชยา สินค้าเด็ดประจำจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่ผู้บริโภครู้จักเป็นอย่างดี โดยเป็นไข่เค็มที่ให้ความสำคัญตั้งแต่ขั้นตอนการเลี้ยงเปิดที่ปล่อยแบบธรรมชาติ เสริมสารอาหารด้วย หัวกุ้ง ทำให้ไข่แดงสีเข้มจัด มันเยิ้ม ฟองใหญ่ บรรจุใส่กล่องให้สะดวกต่อการจัดส่ง ปลอดภัย รับประกันไม่แตก ระหว่างทางแน่นนอน

ทั้งนี้ “ไข่เค็ม อสม. ไชยา” ถือเป็นแบรนด์สินค้าที่ประสบความสำเร็จในเชิงยอดขายและการเป็นที่รู้จัก ซึ่งปัจจุบันได้ต่อยอดเป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชน การขายผ่านออนไลน์ ออฟไลน์ รวมถึงเว็บไซต์ ALL Onlin และ 24 Shopping บริการซื้อของออนไลน์ของเซเว่นอีเลฟเว่นอีกด้วย

อีกหนึ่งสินค้าเด็ด ปลาส้ม “สุขหล่ำ” จากวิสาหกิจชุมชนกลุ่มพัฒนาอาชีพบ้านห้วยหมากหล่ำ อำาเภอโนนสะอาด จังหวัดอุดรธานี ซึ่งเป็นปลาตะเพียนจากแหล่งน้ำธรรมชาติ ในชุมชนนำมาผ่านกรรมวิธีแบบภูมิปัญญาชาวบ้าน ให้ความสำคัญกับความสะอาดในทุกขั้นตอน เพื่อไม่ให้มีกลิ่นเหม็นคาว นำใส่ในทำบรรจุภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน เพื่อยืดอายุปลาส้มให้เก็บได้นานยิ่งขึ้น

ในน้ำมีปลา ในนาก็ต้องมีข้าว  ข้าวฮางทิพย์ สินค้าขึ้นชื่อประจำจังหวัดสกลนครที่โดนใจสายรักสุขภาพ เนื่องจากข้าวฮาง เกิดจากกรรมวิธีที่ช่วยเพิ่มคุณค่าทางสารอาหารให้ข้าวมากขึ้นทั้งสารกาบา โปรตีน วิตามิน และไฟเบอร์ นอกจากนั้นยังได้ต่อยอดมาเป็นคุกกี้ข้าวฮางที่มีแคลอรี่ต่ำ เหมาะสำหรับเป็นของว่างสำหรับคนรักสุขภาพ

ผลไม้ก็มา ลำไยอบกึ่งแห้งแบรนด์ “ชนะ” จากจังหวัดลำพูน ลำไยอบกึ่งแห้งที่ยังคงความนุ่มละมุน รสชาติลำไยแท้ๆ ซึ่งได้อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (STeP) มาถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปลำไยที่ เพิ่มมูลค่าให้กับลำไยด้วยการนำลำไยสดมาอบนุ่ม สร้างเนื้อสัมผัสเหมือนทานผลไม้สดแต่เก็บได้นาน

นอกจากการสนับสนุน 4 สินค้าไฮไลต์ในโครงการไปรษณีย์เพิ่มสุขแล้ว ไปรษณีย์ไทยยังมีการกระตุ้นรายได้ให้ สินค้าชุมชน – ผลิตผลทางการเกษตรผ่านแนวทางที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น โปรโมชันสำหรับซื้อสินค้าตัวท็อปในแพลตฟอร์มไทยแลนด์ไพสต์มาร์ท เช่น โปรโมชัน ส่งฟรีถึงหน้าบ้าน ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนสามารถเลือกชมและซื้อสินค้าได้ที่ www.thailandpostmart.com