One Day Trip “ท่องเที่ยวสุขใจไปกับ รฟม.” ปี 2567 ชวนไหว้พระ-ทำบุญ อุดหนุนสินค้าชุมชน

เริ่มต้นปีด้วยความเป็นสิริมงคล กับกิจกรรมพิเศษ “One Day Trip กับ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.)” เพื่อส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวในชุมชนตามแนวสายทางรถไฟฟ้ามหานคร และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่าง รฟม. และชุมชน พาผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT ที่เข้าร่วมกิจกรรมประจำปีไหว้พระทำบุญ อุดหนุนสินค้าชุมชน สนุกสนานกับ Workshop จัดช่อดอกไม้แฮนด์เมด และรับของที่ระลึกกลับบ้านสุดฉ่ำใจ เมื่อเร็วๆ นี้

“จิรฐา วัฒนประดิษฐ์” ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย เล่าถึงที่มาของกิจกรรมในครั้งนี้ว่า ได้รับการตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่องจากผู้ใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล (MRT สายสีน้ำเงิน) และรถไฟฟ้ามหานคร สายฉลองรัชธรรม (MRT สายสีม่วง) รวมถึงผู้ใช้บริการอาคารจอดแล้วจร ของรถไฟฟ้า MRT ทั้ง 2 สาย มีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ทาง รฟม. ได้คัดเลือกผู้ร่วมทริป 50 คน เพื่อร่วมเดินทางไปสักการะและขอพรพระนอน เยี่ยมชมความงามของ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร หรือวัดโพธิ์ วัดประจำรัชกาลที่ 1 โดดเด่นและเต็มไปด้วยเสน่ห์ของศิลปะไทยอย่างแท้จริง

ทั้งนี้ ยังมีกิจกรรมเช็กอินถ่ายภาพคู่กับ “ไอศกรีมลายกระเบื้อง” ไอศกรีม 3 มิติ สุดฮิตที่ รฟม. นำมาแจกฟรี คลายร้อนให้ทุกคนในทริป แล้วไปเดินย้อนรอยอดีต เรียน รู้ เล่น กันต่อที่ มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แบบ Discovery Museum ที่จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ และชมพิพิธภัณฑ์ ใต้ดินแห่งแรกในไทย (Site Museum) สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สนามไชย สถานีรถไฟฟ้าแห่งเดียวในพื้นที่บนเกาะรัตนโกสินทร์ชั้นใน

จากนั้นแวะพักรับประทานอาหารกลางวัน เปิดสัมผัสประสบการณ์ความอร่อยแบบสุขภาพดีกับอาหารไทยรสเลิศ ที่เป็นซิกเนเจอร์เมืองสยาม ณ ร้าน Siam Origins ตอกย้ำกระแส ‘Thai Taste Therapy’ ที่ถือว่าอาหารไทยเป็นยา ที่อร่อยที่สุดในโลก พออิ่มท้องกันแล้วก็มาต่อกันที่ชอปปิ้งสินค้าจากร้านค้าชุมชนจากตลาดส่งเสริมเกษตรไทย ปากคลองตลาด ส่งตรงจากสวนของเกษตรกรแท้ๆ กลับบ้านไปฝากครอบครัว  ซึ่งทาง รฟม. สนับสนุนเป็นคูปอง เงินสดคนละ 50 บาทไว้ไปเป็นส่วนลดสำหรับการซื้อสินค้าชุมชนที่ขนมาไว้ให้ซื้อได้ง่ายๆ ที่มิวเซียมสยาม

ก่อนจะปิดท้ายกิจกรรมด้วย Workshop จัดช่อดอกไม้จากชุมชนปากคลองตลาด แถมยังมีของที่ระลึกจาก รฟม. ให้นำกลับบ้านไปพร้อมรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และความประทับใจที่ผู้ร่วมทริปทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า รู้สึกประทับใจกับกิจกรรมในวันนี้เป็นอย่างมาก มาวันเดียวได้อิ่มทั้งบุญ อิ่มทั้งท้อง และยังอิ่มใจที่ได้อุดหนุนชุมชน ให้มีรายได้ สนุกสนานมากจริงๆ โดยเฉพาะกิจกรรมเวิร์กช็อป จัดช่อดอกไม้ด้วยตัวเอง ถือเป็นครั้งแรก ที่ได้มาเรียนรู้วิธีการจัดช่อดอกไม้จากอาจารย์มากประสบการณ์ สำหรับช่อดอกไม้ที่ได้จัด รวมถึงผักสดที่ได้ จากร้านค้าชุมชนจะนำไปฝากคนที่บ้าน สุดท้ายขอขอบคุณประสบการณ์สุดประทับใจที่ รฟม. ได้จัดขึ้น และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าในโอกาสหน้า รฟม. จะจัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้อีก

ทั้งนี้ รฟม.จะยังคงดำเนินการจัดกิจกรรมชุมชนสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องเพื่อสานสัมพันธ์ สร้างความสุขให้แก่ ชุมชนและผู้ใช้บริการรถไฟฟ้ามหานครต่อไป สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารและกิจกรรมพิเศษของ รฟม. ได้ที่ www.mrta.co.th หรือ Call Center รฟม. หรือโทร. 02-716-4044

“รฟม. ร่วมยกระดับเมืองด้วยโครงข่ายรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนและนวัตกรรม เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน”