น่าน เมืองเก่าที่มีสีสัน มากกว่าที่คุณคิด

 “สำนักงานพื้นที่พิเศษ 6” หน่วยงานบริหารจัดการการท่องเที่ยวในพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน  ภายใต้องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) หรือ อพท. ส่งแคมเปญสุดคูล เพิ่มสีสันการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ สไตล์วิถีชุมชน ด้วยชื่อ “Season NAN” แคมเปญแกะกล่องใหม่เอาใจสายชอบเที่ยว ทุกเพศ ทุกวัย ให้มีความตื่นเต้น สนุกสนาน ในการมาเยือนเมืองเก่าน่านมากขึ้น ส่งแมจเซสด้วยภาพจำใหม่ “น่านเที่ยวได้ทุกฤดู” ไม่ว่าจะฤดูร้อน ฤดูฝน และ      ฤดูหนาว ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวประทับใจไม่รู้ลืม  ซึ่งยังคงไว้ด้วยแนวคิด “น่าน…เมืองเก่าที่มีชีวิต”  

โดย “Season NAN” คัดสรรสื่อหลากหลายแขนงอันโด่งดังและมีอิทธิพลต่อความคิดของผู้คน อิงยุคดิจิตอล ไม่ว่าจะเป็นดารา นักเขียน ช่างภาพ หรือ บล็อคเกอร์ท่องเที่ยว มาสร้างแรงจูงใจและกระตุ้นต่อมผู้ติดตามหรือผู้ค้นหาเส้นทางท่องเที่ยวใหม่ๆ ให้เกิดความอยากมาเที่ยว เฉกเช่นสิ่งที่สื่อได้นำมาเผยแพร่ออกไป  ทั้งนี้ แคมเปญได้เน้นย้ำการบอกเล่าเรื่องราวการท่องเที่ยวโดยชุมชน การท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ การท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและวัฒนธรรม รวมถึงสร้างการรับรู้ตราสินค้าผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวของชุมชนในพื้นที่พิเศษเมืองเก่าน่าน แบรนด์ “น่านเน่อเจ้า” อันเป็นของดีของชุมชนให้เป็นที่รู้จักกันมากขึ้นอีกด้วย

เริ่มต้นทริปแรกด้วยการอินไซด์เรื่องราวท่องเที่ยวเมืองเก่าน่านไปพร้อมเหล่าบล็อคเกอร์ท่องเที่ยวสายฮิปในทริปแรกกับ “Season NAN ภาคฤดูร้อน”  พาสัมผัสมรดกทางวัฒนธรรมอันล้ำค่าของน่านอย่างการทำตุงค่าคิง ที่วัดพระเกิด เยี่ยมชมโฮงเจ้าฟองคำ สัมผัสหนองน้ำครกปอดแห่งใหม่ของเมืองน่าน ที่ไม่ควรพลาด และชมความสวยงามทางด้านสถาปัตยกรรมของตึกรังษีเกษม  พร้อมอินไปกับผ้าพื้นเมืองแบรนด์ “น่าน เน้อเจ้า” ได้ตั้งแต่ต้นเดือน เมษายน 2561 เป็นต้นไป ทาง Facebook Fanpage :      อพท.สำนักงานพื้นที่พิเศษเมืองเก่าน่าน  https://www.facebook.com/dastananthailand/