การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดประกวดคลิป วิดีโอ เส้นทางท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย หัวข้อ “วัยรุ่นเชียงรายโชว์เหนือ”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับสถาบันการศึกษาในจังหวัดเชียงราย จัดกิจกรรมประกวดคลิป วิดีโอ ออกแบบเส้นทางท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ในหัวข้อ “วัยรุ่นเชียงรายโชว์เหนือ” ภายใต้โครงการเชียงราย แต้ แต้ ปี 2561 ชิงเงินรางวัล มูลค่ากว่า 60,000 บาท

นางสาวสมฤดี จิตรจง ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมประกวดคลิป วิดีโอ เส้นทางท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ในหัวข้อ “วัยรุ่นเชียงรายโชว์เหนือ” มีวัตถุประสงค์เพื่อให้คนในท้องถิ่นในระดับนิสิต นักศึกษา มีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี ร่วมนำเสนอบ้านเกิดของตนเอง โดยการออกแบบเส้นทางท่องเที่ยวจังหวัดเชียงรายในรูปแบบคลิป วิดีโอ พร้อมเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวมาเห็น มาสัมผัส ลิ้มรสชาติความเป็นเชียงรายแบบแท้ๆ และสร้างความประทับใจและการจดจำ ทั้งนี้ ททท. มุ่งหวังส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ สร้างและตอกย้ำการรับรู้ภาพลักษณ์จังหวัดเชียงราย ให้เป็นจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวที่เป็นต้นแบบเมืองท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ทั้งในด้านเศรษฐกิจ ด้านสังคม และการจัดการสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสม นอกจากการแนะนำให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ แล้ว ยังมุ่งเน้นให้มาสัมผัสวิถีชีวิตและเรียนรู้กิจกรรมต่างๆ ของชุมชน เพื่อให้เกิดแรงบันดาลใจกลับมาต่อยอดธุรกิจและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมความรู้ระหว่างชุมชนกับนักท่องเที่ยว ทำให้ชุมชนมีการรักษาวัฒนธรรมอันดีและปรับปรุงมาตรฐานการรองรับนักท่องเที่ยวให้ดียิ่งขึ้น

โดย ททท. ได้กำหนดคุณสมบัติให้ผู้สมัครเป็นนิสิต นักศึกษา ชาวเชียงราย หรือนิสิต นักศึกษา ที่ศึกษาในจังหวัดเชียงราย จัดทำคลิป วิดีโอ ในความยาวไม่เกิน 3 นาที ไม่จำกัด ไอเดีย รูปแบบการนำเสนอ อุปกรณ์และเทคนิคการถ่ายทำ โดยมีเนื้อหาที่สร้างสรรค์เกี่ยวกับการส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนของจังหวัดเชียงราย และสอดคล้องกับแนวความคิด Chiang R-A-I สามารถดูรายละเอียดการลงทะเบียนสมัครได้ที่ https://goo.gl/FJBdR4 และรายละเอียดกิจกรรมได้ที่ https://goo.gl/BuRiis

การเปิดรับสมัครเข้าร่วมกิจกรรม เริ่มตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 20 กรกฎาคม 2561 โดย ททท. มอบสิทธิประโยชน์แก่นิสิต นักศึกษาดังกล่าว สามารถเข้าร่วมกิจกรรมประกวดคลิป วิดีโอ ออกแบบเส้นทางท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ในหัวข้อ “รู้ก่อนโชว์เหนือ” กิจกรรมการให้ความรู้จากผู้ที่มีประสบการณ์ในแวดวงภาพยนตร์และการท่องเที่ยว ซึ่งจะจัดขึ้นใน วันที่ 25 มิถุนายน 2561 ณ ห้อง 10130 อาคารรวมและอเนกประสงค์ 101 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ทั้งนี้ ททท. ให้สิทธิ์สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนสมัครได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง วันที่ 24 มิถุนายน 2561 และกำหนดส่งผลงานได้ตั้งแต่ วันที่ 25 มิถุนายน 2561 จนถึง วันที่ 20 กรกฎาคม 2561 เวลา 24.00 น. ทางอีเมล [email protected]

ผู้ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายในการประกวด จะได้รับรางวัล ดังนี้

 1. รางวัลชนะเลิศ จำนวน 1 รางวัล จะได้รับเงินรางวัล มูลค่า 30,000 บาท
  พร้อมประกาศนียบัตรลงนามโดย ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
 2. รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 จำนวน 1 รางวัล จะได้รับเงินรางวัล มูลค่า 20,000 บาท
  พร้อมประกาศนียบัตรลงนามโดย ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
 3. รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 จำนวน 1 รางวัล จะได้รับเงินรางวัล มูลค่า 10,000 บาท
  พร้อมประกาศนียบัตรลงนามโดย ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
 4. รางวัลป๊อปปูล่าโหวต จำนวน 1 รางวัล จะได้รับเงินรางวัล มูลค่า 5,000 บาท
  พร้อมประกาศนียบัตรลงนามโดย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
 5. ผู้ผ่านเข้ารอบ 10 ทีม สุดท้าย จะได้รับประกาศนียบัตรลงนามโดย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคเหนือ
  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

รวมมูลค่ารางวัลทั้งสิ้น 65,000 บาท (หกหมื่นห้าพันบาทถ้วน)

ติดตามรายละเอียดและกิจกรรมต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่

Facebook Fanpage การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงราย
https://www.facebook.com/tatchiangrai/
Facebook Fanpage Gonorththailand
https://www.facebook.com/GoNorthThailand/
Line Official @chiangrai2018
หรือ https://line.me/R/ti/p/%40knf0093d