โอทอป อินเตอร์เทรดเดอร์ ปลื้ม ยอดเจรจาธุรกิจในงาน OTOP Midyear 2019 ทะลุ 40 ล้านบาท

เจรจาธุรกิจผู้ซื้อพบผู้ขาย

นายวัชรพงศ์ ระดมสิทธิพัฒน์ ประธาน บริษัท โอทอป อินเตอร์เทรดเดอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ตามที่กรมพัฒนาชุมชนมอบหมายให้ บริษัท โอทอป อินเตอร์เทรดเดอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้ดูแลจัดกิจกรรมการเจรจาจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) ภายในงาน OTOP Midyear 2019 ตั้งแต่วันที่ 15-23 มิถุนายน ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในงานโอท็อป และได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. โดยทางบริษัทฯ ได้เชิญกลุ่มผู้ขายเข้าร่วมแสดงและจำหน่ายสินค้าทั้งในระดับจังหวัด ระดับภูมิภาค และระดับประเทศมากกว่า 200 ราย มาร่วมแสดงและจัดจำหน่ายสินค้า พร้อมทั้งจัดให้มีการเจรจาธุรกิจ มีกระแสการตอบรับที่ดีจากทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย

ตลอดระยะเวลา 9 วัน ของการจัดงาน เกิดมูลค่าการซื้อขายจากการเจรจาธุรกิจในงาน เป็นเงินมูลค่า กว่า 40 ล้านบาท เกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ในงาน นอกจากนี้ ภายในบู๊ธได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กันระหว่าง บริษัท โอทอป อินเตอร์เทรดเดอร์ (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) ซึ่งมีธุรกิจร้านสะดวกซื้อ PT Max Mart ตั้งอยู่ในสถานีบริการน้ำมัน PT ที่มีสาขาทั้งสิ้น 157 สาขา กระจายอยู่ในทุกภูมิภาคของประเทศไทย โดยการออกบู๊ธและจัดกิจกรรมเจรจาทางธุรกิจในงานโอท็อปในครั้งนี้ สามารถผลักดันการจำหน่ายสินค้าโอท็อปเติบโตเพิ่มขึ้นมากกว่า 10  ล้านบาท ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้เพื่อช่วยขยายช่องทางการตลาด การจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์โอท็อป ทั้งในระดับจังหวัด ระดับภูมิภาค และระดับประเทศ​

นอกจากนี้ ภายในงานมีกิจกรรมเสวนาให้ความความรู้ ภายใต้หัวข้อ “ช่องทางการตลาดในปัจจุบันและทิศทางของโอท็อปในอนาคต” และมีการจัดอบรม หัวข้อเรื่อง “การเพิ่มช่องทางการตลาดจำหน่ายสินค้า” โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมฟังแนวทางการเพิ่มช่องทางการตลาดอย่างหนาแน่น