สนุกสุดฮา! ผู้ว่าฯอ่างทองร่วมแข่งไข่ลงรู งานกินกุ้งใหญ่-ไข่นกกระทา-ผักปลาปลอดสาร

วันที่ 2 มีนาคม 2560 ในงานมหกรรมกินกุ้งใหญ่ กินไข่นกกระทา กินผักปลาปลอดสารพิษ ที่บริเวณหน้าศาลกลางจังหวัดอ่างทอง โดยการแข่งขันไข่ ลงรู แบ่งเป็นทีมๆละ3คน โดยทีมแรก ประกอบด้วย นายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง นายรณชัย จิตรวิเศษ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง และนายประสิทธิ์ พวงทอง ปศุสัตว์จังหวัดอ่างทอง เข้าร่วมการแข่งขันทีมแรก โดยกฎกติกา ให้เวลาแข่งขัน 2 นาที นำไข่นกกระทาที่ต้มสุกแล้วปล่อยไปให้ไหล ไปตามรางที่ทำจากท่อพีวีซีสองท่อนยาว2 เมตร ให้ไหลมาตามรางแล้วตกลงไปในกระป๋องที่ถืออยู่ด้านล่างปลายท่อพีวีซี ใครได้ไข่นกกระทามากที่สุดเป็นผู้ชนะ

โดยความสนุกเฮฮา เริ่มจาก นายวีร์รวุทธ์ เป็นคนปล่อยไข่นกกระทา และมีรองผู้ว่าฯ เป็นคนถือท่อพีวีซีสองท่อน คอยประคองไข่นกกระทา และท่านปศุสัตว์จังหวัดถืออยู่ปลายท่อพีวีซีคอยกะจังหวะให้ไข่นกกระทาที่ไหลมาตามรางตกลงสู่กระป๋อง เมื่อสัญญาณการแข่งขันเริ่มขึ้น ท่านผู้ว่าฯก็ปล่อยไข่นกกระทา ลงมาตามรางท่อพีวีซีอย่างไว ซึ่งท่านรองผู้ว่าฯก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ต้องคอยประคองไข่นกกระทาไห้ไหลไปตามรางเพื่อลงรู แต่ที่ปลายท่อพีวีซี มีท่านปศุสัตว์จังหวัด กะจังหวะพลาดทำให้ไข่นกกระทาตกลงพื้นไปหลายฟอง และมีไข่นกกระทาลงไปอยู่ในกระป๋องเพียง 6ฟอง เมื่อจบการแข่งขันขัน

นายวีร์รวุทธ์ เปิดเผยออกมาแบบขำๆว่า ที่การแข่งขันครั้งนี้ได้ไข่นกกระทา เพียง 6 ฟอง จึงแบ่งให้ลูกทีมกันคนละ2 ฟองเท่านั้น ส่วนสาเหตุที่ได้ไข่นกกระทาน้อยนั้นเกิดจาก รางท่อพีวีซีมันอ่อนและไข่นกกระทามันแข็งแก่วงไปมาทำให้ตกรางก่อนลงรู สร้างสีสันความสนุกเฮฮาในการแข่งขันครั้งนี้ต่อไป