สุดจะทน! ป้าติดป้ายแช่งโจร ขโมยกล้วยในสวน โดนมา 3 ปี แค้นจัดแอบชิงตัดล่วงหน้าไปหนึ่งวัน

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีเจ้าของสวนกล้วยเขียนป้ายด่าโจรแขวนติดไว้กับผ้าถุงติดไว้ริมถนน ซอยวัดดงเกตุ ต.สามพราน อ.สามพราน จ.นครปฐม จึงเดินทางไปตรวจสอบพบที่รั้วสวนฝรั่งและสวนกล้วย พบป้ายกระดาษเขียนด้วยปากกาเมจิก 4 ป้ายและผ้าถุงแขวนติดกับป้าย 1 ตัว โดยในข้อความทั้ง 4 ป้ายบรรยายถึงโจรที่มาขโมยตัดกล้วยไปตลอดเวลา 3 ปี ไม่คิดทำมาหากิน ขโมยของคนอื่น เจ้าของเขาเดือนร้อน ผู้หญิงแก่ๆเขาทำมาหากินตากแดด ตากร้อน และมีการสาปแช่งรวมถึงนำผ้าถุงมาแขวนไว้ให้โจรที่มาขโมยตัดกล้วยเอาไปนุ่งให้อาย ที่มาขโมยกล้วยของเจ้าของสวนที่เป็นผู้หญิงแก่ๆ

นางนนทิยา จันทร์ประเสริฐ อายุ 60 ปี ชาว ต.สามพราน อ.สามพราน จ.นครปฐม เจ้าของสวนกล้วย เปิดเผยว่าที่สวนนี้อยู่ในเนื้อที่ประมาณ 4 ไร่ ปลูกกล้วยหอม กล้วยน้ำว้า ฝรั่ง มีกล้วยประมาณ 400-500 ต้น ถูกโจรขโมยตัดกล้วยมา 3 ปี แล้ว ปกติจะตัดกล้วยทุกวันพุธ เมื่อวานนี้ (15 มี.ค.) ได้เข้าสวนจะมาตัดกล้วยไปขาย แต่เมื่อเห็นก็ลมแทบจับ ถูกคนร้ายเข้ามาขโมยกล้วยหอมไป 7 เครือ เลยไม่รู้จะทำอย่างไร สุดจะทนแล้ว จึงปรึกษาลูกและสามีว่าจะเขียนป้ายด่า สามีบอกว่าเขียนไปก็ไม่ช่วยอะไร ตนบอกทนไม่ไหวแล้วตัดสินใจเขียนด่าและระบายความรู้สึก จากนั้นได้มาแขวนที่ทางเข้าสวนริมถนน พร้อมผ้าถุงกางไว้อยู่ด้านหลังป้าย เพื่อให้โจรมันเอาไปนุ่งอีกผืนเพราะมันไม่ใช่ลูกผู้ชาย มันแสบมากที่รู้ว่าป้าจะเข้ามาตัดกล้วยวันพุธ มันก็ชิงมาตัดวันอังคารเสียก่อน เป็นเช่นนี้มานานกว่า 3 ปีแล้ว

นางนนทิยา กล่าวอีกว่า โดนขโมยบ่อยๆแต่ก็ไม่เคยไปแจ้งความ เพราะเห็นว่าเป็นเรื่องเล็กๆ หากเทียบกับงานอื่นๆที่เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องมารับผิดชอบ แต่ทนไม่ไหวจริงๆ 3 ปี หากคิดเป็นเงินก็หลายหมื่นบาท ป้าต้องตากแดด รดน้ำ บำรุงดิน ทำไมต้องมาขโมยไป หยาดเหงื่อของเราทั้งนั้น ไม่มีกินมาขอกันกินจะดีกว่า อยากฝากบอกโจรด้วยให้ไปทำมาหากินสุจริต อย่ามาเบียดเบียนกัน น่าละอายใจ สำหรับราคากล้วยน้ำว้านั้น 1 เครือมีประมาณ 10-12 หวี หวีละ 25-30 บาท ส่วนกล้วยหอม 1 เครือ มี 5-7 หวี ราคาปกติ หวีละ 50-60 บาท แต่ถ้าเป็นช่วงเทศกาลจะตกราคาหวีละ 85-110 บาท