ก.เกษตรฯ -ซีพีเอฟ นำรถ Food Truck จาก ซีพี เฟรชมาร์ท ลงพื้นที่อุ่นอาหารร้อนปันสุขให้ชาวกรุงฯ ร่วมสู้ภัยโควิด-19

ในช่วงเวลาที่ยากลำบากจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด19 ได้เห็นความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ของทุกภาคส่วนที่ร่วมแบ่งปันให้พี่น้องคนที่เดือดร้อนในสังคมไทยอย่างต่อเนื่อง โครงการ “อาหารปลอดภัยจากใจ…สู่ชุมชน” เป็นหนึ่งโครงการที่ร่วมมือกันระหว่างกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ จัดทีมจิตอาสา พร้อมรถ Food Truck ของซีพี เฟรชมาร์ท เพิ่มความสะดวกในการนำอาหารสำเร็จรูปคุณภาพปลอดภัยจากโรงงานไปอุ่นร้อนเป็นมื้อกลางวันให้พี่น้องชาวชุมชนถึงพื้นที่ ตามชุมชนต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร และจังหวัดพิจิตร และจังหวัดตรัง รวม 25 ครั้ง โดยเริ่มที่เขตบางกอกน้อยเป็นพื้นที่แรก

รถ Food Truck ของซีพี เฟรชมาร์ท เป็นรถต้นแบบที่ซีพีเอฟพัฒนาขึ้นทำหน้าที่เป็นครัวบริการอาหารอุ่นร้อนเคลื่อนที่ สามารถเดินทางออกไปช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนด้านอาหารของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ต่างๆ  โดยนำอาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน คุณภาพส่งตรงจากโรงงาน ไปอุ่นร้อนและแจกให้ทุกคนได้อิ่มอร่อยกับอาหารจากใจร้อนๆ ในช่วงที่ยากลำบาก

รถ Food Truck ของซีพี เฟรชมาร์ท ไปจอดตามจุดต่างๆ ในเขตบางกอกน้อย ทุกวันอังคาร พฤหัสบดี และวันเสาร์ เพื่อส่งมอบอาหารอุ่นร้อน พร้อมทั้งไข่ต้ม และน้ำดื่ม เพื่อปันสุขให้ชาวชุมชน ได้อิ่มท้อง อิ่มใจ มีกำลังใจต่อสู้ฝ่าฟันกับวิกฤติที่กำลังเกิดขึ้น นอกจากนี้ รถ Food Truck จะเดินทางไปยังในพื้นที่ต่างๆ ในเขตบางพลัด เขตบางขุนเทียน เขตบางบอน และเขตหนองแขม ก่อนจะเดินทางไปส่งมอบอาหารอุ่นร้อนจากใจให้แก่พี่น้องชาวพิจิตรและจังหวัดตรังต่อไป

นางดวงรัตน์ ชื่นประเสริฐ อายุ 52 ปี ชาวชุมชนวัดอัมพวา เขตบางกอกน้อย กทม. กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ทางซีพีเอฟและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือชาวบ้าน ที่ตอนนี้มีหลายคนที่เดือดร้อนไม่มีงานทำ และขาดรายได้ การนำอาหารมามอบให้ถือว่าช่วยแบ่งเบารายจ่ายได้มาก

นายวันชัย อยู่ดี อายุ 48 ปี อาชีพขับจักรยานยนต์รับจ้าง กล่าวว่า ดีใจที่ซีพีเอฟเห็นถึงความเดือดร้อนของประชาชน ตอนนี้หลายคนได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เป็นจำนวนมาก อยากให้ทำอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของผู้ที่ขาดรายได้

นางสาวศมนพร โกมลฐิติ อายุ 19 ปี นักศึกษาและทำงานรับจ้างทั่วไป กล่าวว่า ตอนนี้รายได้หายไปมากพอสมควร ซีพีเอฟมาแจกอาหาร ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายลงไปได้อีก อยากให้มีต่อเนื่อง และขอเป็นกำลังใจให้กับประชาชนที่เดือดร้อนทุกคนให้ก้าวผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

โครงการ “อาหารปลอดภัยจากใจ…สู่ชุมชน” เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือให้ประชาชนและชุมชนได้เข้าถึงอาหารคุณภาพปลอดภัยอย่างเพียงพอ เดินเคียงข้างคนไทยฝ่าวิกฤติไวรัสโควิด 19 ไปด้วยกัน ภายใต้หลักคิด Good Corporate Citizen เป็นบริษัทที่ร่วมสร้างและดูแลสังคม ควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจเพื่อสร้างคุณค่าให้กับประเทศ โดยก่อนหน้านี้ ซีพีเอฟร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 มอบอาหารให้แก่พี่น้องในชุมชนคลองเตยไปแล้ว 8,499 ครัวเรือน

นับตั้งแต่ประเทศไทยต้องเผชิญสถานการณ์โควิด 19 ซีพีเอฟให้ความสำคัญและยกระดับมาตรการป้องกันโรคอย่างเข้มข้นเพื่อให้สามารถผลิตอาหารได้อย่างต่อเนื่อง มีอาหารปลอดภัยให้คนไทยบริโภคอย่างเพียงพอ ซีพีเอฟยังร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐต่างๆ โดยเฉพาะ กระทรวงสาธารณสุข ดำเนินโครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” ส่งมอบอาหารให้คนไทยกว่า 20,000 คนที่แสดงความรับผิดชอบกักตัวเองหลังกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง รวมทั้งส่งมอบอาหารพร้อมทานให้โรงพยาบาลรัฐ 200 แห่ง ทั่วประเทศเพื่อเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ที่ดูแลผู้ป่วยโควิดทั่วประเทศ และขยายผลส่งมอบอาหารแก่ครอบครัวหมอ-พยาบาลกว่า 20,000 ครอบครัวอีกด้วย

 

———————————————————————————————————

พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้าน, มติชนสุดสัปดาห์ และศิลปวัฒนธรรม ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่