มณฑลทหารบกที่ 42 ค่ายเสนาณรงค์ ร่วมกับ เครือ CP ยกทัพสินค้าราคาพิเศษ ช่วยค่าครองชีพชาวสงขลาสู้ภัยโควิด

มณฑลทหารบกที่ 42 ค่ายเสนาณรงค์ ร่วมกับ พันธมิตรภายใต้เครือเจริญโภคภัณฑ์ “ยกทัพสินค้าราคาพิเศษ ช่วยค่าครองชีพ” ให้กับพี่น้องชาวหาดใหญ่ จ.สงขลา ภายใต้โครงการ “ร่วมใจสู้ภัย COVID-19 (สินค้าราคาพิเศษช่วยเหลือพี่น้องประชาชน)”

จากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ตอนนี้มีจำนวนผู้ติดเชื้อลดลง และมีแนวโน้มในทิศทางที่ดีขึ้น แต่เศรษฐกิจก็ยังคงชะลอตัวอยู่ และส่งผลกระทบทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นภาคการเงิน ภาคธุรกิจ และภาคครัวเรือน มณฑลทหารบกที่ 42 ค่ายเสนาณรงค์ ผสานพลังร่วมกับพันธมิตรภายใต้เครือเจริญโภคภัณฑ์ “ยกทัพสินค้าราคาพิเศษ ช่วยค่าครองชีพ” เพื่อแบ่งเบาภาระของพี่น้องประชาชนภาคใต้ในเขตพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แม้ในภาวะวิกฤตแบบนี้ แต่เราก็จะไม่ทิ้งกัน ภายใต้โครงการ “ร่วมใจสู้ภัย COVID-19 (สินค้าราคาพิเศษช่วยเหลือพี่น้องประชาชน)” อยากให้คนไทยได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพดี ในราคาประหยัด

พลตรี อดิศักดิ์ ประชากิตติกุล  ผู้บัญชาการ มณฑลทหารบกที่ 42 ค่ายเสนาณรงค์ กล่าวว่า ในยามวิกฤตที่เกิดขึ้น ทำให้หลายภาคส่วนได้รับผลกระทบ แต่ในวิกฤต ก็จะเห็นน้ำใจของคนไทยที่ออกมาช่วยเหลือพี่น้องคนไทยซึ่งกันและกัน ส่วนของมณฑลทหารบกที่ 42 ค่ายเสนาณรงค์ มีจัดกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนอย่างต่อเนื่อง อาทิ มอบเครื่องใช้อุปโภคบริโภค บริการรถครัวสนามทำอาหารกล่องแจกให้กับประชาชน โครงการ “Army Delivery” คือ ปฏิบัติการส่งข้าวสารอาหารแห้งที่จำเป็นให้กับประชาชน ผู้ยากไร้ ได้แก่ ผู้ป่วยติดเตียง โดยรถมอเตอร์ไซด์ส่งถึงบ้าน โครงการจิตอาสาพัฒนา จิตอาสาภัยพิบัติ โครงการทหารงดลา พาเยี่ยมบ้าน เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ และนำเครื่องอุปโภคบริโภคมอบให้กับเจ้าหน้าที่ทหารที่ได้รับผลกระทบในวิกฤตดังกล่าว เป็นต้น

“เราในฐานะผู้ดูแลความปลอดภัยของพื้นที่หาดใหญ่ จ.สงขลา ก็ได้ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าวมาตลอด และโครงการ ในครั้งนี้ที่จัดขึ้น มุ่งหวังที่จะช่วยให้ประชาชนในพื้นที่ลดภาระค่าใช้จ่าย ค่าครองชีพลง จึงเชิญหน่วยงานอย่างพันธมิตรภายใต้เครือเจริญโภคภัณฑ์ เรียกได้ว่าเป็นคลังอาหารใหญ่ของประเทศ จัดโครงการ “ร่วมใจสู้ภัย COVID-19 (สินค้าราคาพิเศษช่วยเหลือพี่น้องประชาชน)” เป็นงานจำหน่ายสินค้าราคาพิเศษ โดยนำสินค้าต่างๆ ภายใต้เครือเจริญโภคภัณฑ์ มาออกบู๊ธจำหน่ายสินค้า เพื่อช่วยเหลือประชาชนในเขตพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ให้ชาวบ้านได้มาจับจ่ายซื้อสินค้าคุณภาพดี อร่อย ปลอดภัย ในราคาพิเศษ กลับไปบริโภค ในช่วงโควิด-19 นี้ ซึ่งมณฑลทหารบกที่ 42 ค่ายเสนาณรงค์ ก็ได้สนับสนุนพื้นที่เปิดให้ใช้บริการฟรี ในการออกบู๊ธจำหน่ายสินค้าราคาพิเศษ และจัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก และรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนในพื้นที่ที่มาจับจ่ายซื้อของ นี่จึงเป็นที่มาของการจัดงานแถลงข่าวในวันนี้ เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการและกิจกรรมดังกล่าว”

คุณมีนา หวังจิ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส กลุ่มธุรกิจข้าวตราฉัตร หนึ่งในพันธมิตรภายใต้เครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวว่า “บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจตามปรัชญา 3 ประโยชน์ของเครือเจริญโภคภัณฑ์ คือ ประโยชน์ของประเทศชาติ ประชาชน และบริษัทฯ อันดับสุดท้าย ซึ่งวันนี้ประเทศไทยอยู่ในภาวะวิกฤตที่ค่อนข้างหนัก ทุกหน่วยงาน และประชาชนทุกคน ต่างต้องสามัคคี ร่วมมือร่วมใจช่วยเหลือกัน สร้างความเข้มแข็งให้กับประเทศชาติ และในบทบาทของข้าวตราฉัตร เรามีมาตรการให้ความช่วยเหลือประชาชน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตฯ มาโดยตลอด

และในครั้งนี้ต้องขอบคุณ มณฑลทหารบกที่ 42 ค่ายเสนาณรงค์ ที่ให้พันธมิตรภายใต้เครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ “ร่วมใจสู้ภัย COVID-19 (สินค้าราคาพิเศษช่วยเหลือพี่น้องประชาชน)” ในการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย ค่าครองชีพของประชาชนในเขตพื้นที่หาดใหญ่ จ.สงขลา ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ดีเพื่อสังคม ซึ่งสินค้าที่จะนำมาออกบู๊ธได้รับการสนับสนุนจากบริษัทพันธมิตรภายใต้เครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้แก่ ข้าวสาร ไข่ไก่ ไก่ กุ้ง ปลา ไก่ย่าง 5 ดาว ผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป อาหารปรุงสุก พร้อมทั้งนำอาหารสัตว์เลี้ยง และอุปกรณ์สื่อสาร มาจำหน่ายภายในงานอีกด้วย นำทีมโดย บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) บริษัท ซีพีเอฟ เทรดดิ้ง จำกัด บริษัท ซี.พี.อินเตอร์เทรด จำกัด (ข้าวตราฉัตร) บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด และ บริษัท เพอร์เฟค คอมพาเนียน กรุ๊ป จำกัด

ส่วนของโปรโมชั่นพิเศษที่เอามาจัดรายการ อาทิ “ซีพีเอฟ” ธุรกิจสัตว์น้ำจืด ขนปลาทับทิม ปลานิล ปลากะพง มาจัดโปรฯ ในราคาพิเศษ “ซีพี เฟรชมาร์ท” ซื้อ 3 แถม 1 ซื้อ 2 แถม 1 และซื้อ 1 แถม 1 (เฉพาะสินค้าที่ร่วมรายการ) “ข้าวตราฉัตร” จัดโปรฯ ซื้อข้าวถุง 5 กก. แถมเส้นหมี่ตราฉัตร 1 ห่อ และซื้อข้าว 5 กก. ครบ 6 ถุง แถมเสื้อยืด 1 ตัว “7 ELEVEn” สินค้ายกแพ็คสุดคุ้ม ส่วนลดพิเศษ พร้อมของแถมมากมาย และสำหรับเครื่องดื่ม All Cafe ลดทันที 10 บาท เฉพาะวันแรกเท่านั้น “ลูกค้าทรูออนไลน์ ทรูมูฟเอชแบบรายเดือน” รับฟรีกล่องทรูไอดีทีวีเพิ่ม 1 จุด และพิเศษส่วนลดค่าเครื่อง “ห้าดาว” อิ่มคุ้มสบายกระเป๋า เริ่มต้นเพียง 20 บาท! และ “PCG” อาหารสัตว์เลี้ยง ลดราคาพิเศษ นาทีทอง ลุ้นรับผลิตภัณฑ์สินค้า PCG หรือของพรีเมี่ยมมากมาย เป็นต้น”

ขอเชิญชวนทุกคนมาจับจ่ายสินค้าราคาพิเศษ ลดค่าครองชีพ ภายใต้โครงการ “ร่วมใจสู้ภัย COVID-19 (สินค้าราคาพิเศษช่วยเหลือพี่น้องประชาชน)” ซึ่งจะมีขึ้นใน วันที่ 5-6 มิ.ย. 63 (เวลา 10.00-18.00 น.) และวันที่ 7 มิ.ย. 63 (เวลา 10.00-15.00 น.) ณ สโมสรค่ายเสนาณรงค์ หลังใหม่ (ห้องปฐมภาคย์) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แล้วเราจะก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปพร้อมกัน