DITP เดินหน้าติวเข้ม โครงการกระจายความรู้สู่ผู้ประกอบการยุคใหม่ (From Gen Z to be CEO) ผ่านระบบ Zoom Webinar

สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เดินหน้าพัฒนาผู้ประกอบการรุ่นใหม่ (Gen Z) ตามนโยบายของ นายจุรินทร์     ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่เล็งเห็นความสำคัญของผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ซึ่งจะก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำด้านการค้าในอนาคตด้วยหลักสูตรที่พัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะ เพื่อ 93 สถาบันชั้นนำระดับประเทศ โดยได้รับการสนับสนุนด้านแพลตฟอร์มการเรียนออนไลน์ VLearn จากองค์กรผู้นำด้านดิจิทัลระดับประเทศอย่าง บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ทั้งนี้ สถาบัน NEA ได้จัดอบรม โครงการ “กระจายความรู้สู่ผู้ประกอบการยุคใหม่ (From Gen Z to be CEO)” เมื่อวันที่ 14-16 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยมีนักศึกษาจากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล สนใจเข้าร่วมอบรมเป็นจำนวนกว่า 150 ราย โดยจัดอบรมผ่านระบบ Zoom Webinar และ Facebook LIVE ณ สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่

โดยภายในงานครั้งนี้มีหัวข้อการอบรม ได้แก่  หัวข้อ อัปเดตเทรนด์เทคโนโลยีให้อยู่รอดในยุคดิจิทัล โดย คุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและ CEO บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด และ หัวข้อ แลกเปลี่ยนประสบการณ์จากผู้ส่งออกเพื่อการสร้างแรงบันดาลใจสู่การเป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่ โดย คุณทศพล ศุภเมธีกูลวัฒน์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท นิว   อาไรวา จํากัด นอกจากนี้ยังมีอีกหลายหัวข้อ อาทิ รู้ทันระบบขนส่งสินค้าออนไลน์ด้วย Logistic อย่างครบวงจร, วิเคราะห์สถานการณ์การค้าระหว่างประเทศ เพื่อทำการตลาดและสร้างแบรนด์สินค้าไทยเพื่อส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศ, เจาะลึกแพลตฟอร์มการค้าออนไลน์ระหว่างประเทศ, ภาษาอังกฤษพิชิตตลาดดิจิทัล เป็นต้น บรรยากาศในการอบรมเต็มไปด้วยความสนุกสนานเป็นกันเองจากเหล่าวิทยากรที่ได้นำความรู้ด้านการค้าออนไลน์และการค้าระหว่างประเทศ รวมถึงประสบการณ์ตรงมาถ่ายทอดเพื่อจุดประกายแนวคิดในการทำธุรกิจให้กับน้องๆ นักศึกษา โดยวิทยากรได้รับความสนใจในการถาม-ตอบเกี่ยวกับข้อมูลต่างๆ จากผู้ร่วมอบรมอย่างล้นหลาม ถือได้ว่าการอบรมในครั้งนี้ได้รับทั้งความรู้และความประทับใจไปเต็มๆ

สำหรับผู้ที่สนใจก้าวสู่การเป็น CEO รุ่นใหม่ ที่พร้อมขับเคลื่อนประเทศไปด้วยกันกับโครงการ From Gen Z to be CEO สามารถลงทะเบียนได้ที่ https://nea-genztobeceo.com/ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 สิงหาคม 2564

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LINE OA โดยพิมพ์ @[email protected]  โทร. (083) 097-9190 และติดตามหลักสูตรและกิจกรรมต่างๆ ของทางสถาบัน NEA ได้ที่ https://nea.ditp.go.th และhttps://www.facebook.com/nea.ditp หรือ DITP Service Center โทร.1169 กด 1 หรือ Line: @nea.ditp