เทศกาล “THINK THAILAND” จัดใหญ่ 26 พ.ค.-6 มิ.ย.

สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ และทีมประเทศไทย ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ จัดเทศกาล “THINK THAILAND” ซึ่งเป็นเทศกาลส่งเสริมสินค้าและบริการไทยครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดที่เคยจัดมาในประเทศมาเลเซีย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างโอกาสให้กับผู้ประกอบการไทยในการขยายธุรกิจมายังประเทศมาเลเซีย รวมถึงกระตุ้นความต้องการเลือกซื้อสินค้าไทยให้กับนักธุรกิจ ผู้นำเข้า และผู้บริโภคในมาเลเซีย

เทศกาล “THINK THAILAND” ครอบคลุมระยะเวลาในการจัดงานทั้งหมด 12 วันระหว่างวันที่ 26 พฤษภาคม ถึงวันที่ 6 มิถุนายน ที่ ห้างสรรพสินค้าทรอปิคาน่า การ์เด้น มอลล์ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมส่งเสริมการขายร่วมกับเครือข่ายห้างสรรพสินค้าและไฮเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำของมาเลเซีย อาทิ เครืออิออน (อิออน อิออนบิ๊ก และอิออนแม็กซ์แวลู), เซกิ เฟรซ, และ NSK กว่า 100 สาขาทั่วประเทศมาเลเซีย

นายวรวรรณ วรรณวิล อัครราชทูตที่ปรึกษา (ฝ่ายการพาณิชย์) ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ กล่าวว่า มีผู้ส่งออกไทยมากกว่า 30 รายมาร่วมในงานนี้ นอกจากสินค้าไทยแล้ว ภายในงานยังมีการจำหน่ายอาหารโดยร้านอาหารไทยที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT มากมาย รวมถึงเชนร้านสปาไทย Thai Odyssey ร่วมด้วย นอกจากนี้ ภายในงานมีการเจรจาการค้าทั้งในรูปแบบ “ไฮบริด” คู่ขนานกันทั้งแบบออนกราวนด์และออนไลน์อีกด้วย ซึ่งการเจรจามีผู้ส่งออกไทยมากกว่า 50 รายร่วมในงานนี้ ปัจจุบัน มีจำนวนการเจรจาไปแล้วกว่า 70 คู่เจรจาที่ได้ตกลงกัน ซึ่งมูลค่ามากกว่า 30 ล้านริงกิต

นอกจากนี้ ยังร่วมกับทาง Shopee ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ชื่อดัง เปิดหน้าร้าน “TOPTHAI” นำสินค้าไทยมากกว่า 800 ราย มาจำหน่ายให้กับผู้ซื้อมาเลเซียได้เลือกซื้อ และส่งตรงจากไทยมามาเลเซียในราคาพิเศษ ผ่านโครงการ SHOPEE INTERNAITONAL PROGRAM (S.I.P.)

ขณะเดียวกัน ภายในงานนี้ยังจัดคูหาแสดงสินค้า TIHAS เป็นการโชว์สินค้าไทย ฮาลาล  เป็นมินิโชว์ส่วนหนึ่งของงาน THAIFEX 2022 ที่จัดในประเทศไทย ช่วง 24-28 พฤษภาคม 2568 เพื่อที่จะให้ผู้นำเข้าสินค้าไทยในมาเลเซียได้เลือกชมสินค้าในงาน และเพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของสินค้าฮาลาลจากไทย สอดคล้องกับทิศทางความต้องการของสินค้าฮาลาลที่เพิ่มมากขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ภายใต้กิจกรรมนี้ คาดการณ์ว่าจะมียอดขายมากกว่า 6 ล้านเหรียญริงกิต หรือประมาณ 48 ล้านบาท จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจ มาเลือกซื้อสินค้าและอาหารไทย พร้อมชมกิจกรรมพิเศษมากมายภายในงานนี้ตลอดทั้งวัน หรือหากคุณยังไม่เคยไปเมืองไทย งานนี้จะทำให้คุณรู้จักเมืองไทยมากขึ้น และสนุกสนานกับกิจกรรมในงาน พวกเรารอต้อนรับคุณในงานนี้อยู่

ระหว่างงานนี้ ทุกการใข้จ่าย 50 ริงกิต สามารถร่วมจับฉลากลุ้นรับของรางวัลมากกมาย อาทิเช่น ตั๋วไปกลับเมืองไทยโดยสายการบินแอร์เอเซีย, ห้องพักในประเทศไทย, โทรศัพท์ Oppo และของรางวัลต่างๆ อีกมากมาย