“ทุเรียนเทพ” เกาะไข่ แพคละ 420-500 บาท เฉลี่ยคำละ 100 บาท

ภาพจากเฟซบุ๊ก Yongyut Chankol

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Yongyut Chankol” ได้โพสต์ภาพ เนื้อทุกเรียนในเเพ็ก จำนวน 6 แพ็ก ที่ระบุราคาที่ค่อนข้างเเพงกว่าท้องตลาดหลายเท่าตัว เฉลี่ย 420 – 500 บาท ต่อแพค พร้อมระบุข้อความว่า “กินมั้ย ทุเรียนเทพ ที่เกาะไข่ รับรองหากินที่ไหนไม่ได้แน่นอน 5555”

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าภาพดังกล่าวถ่ายไว้ที่เกาะไข่นอก เทศบาลตำบลพรุใน อ.เกาะยาว จ.พังงา และหลังโพสต์ ภาพได้มีผู้เข้ามาเเสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เเซวติดตลกว่าราคาของทุเรียนในเเพ็กดังกล่าวหากเปรียบเทียบเป็นปริมาณการกิน มีมูลค่าเฉลี่ยคำละ 100 บาทเลยทีเดียว ขณะที่บางรายได้อธิบายว่าทุเรียนดังกล่าวมีราคาเเพงกว่าปกติ 3 เท่าตัวเนื่องจากตัองนำลงเรือไปจากเกาะภูเก็ตเเละเป็นราคาที่จำหน่ายแก่นักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งให้ความนิยมทุเรียนเป็นอย่างมาก เเต่ก็มีไม่น้อยที่ระบุว่าราคาดังกล่าวอาจจะเเพง เเละเป็นการเอาเปรียบนักท่องเที่ยวเกินไป

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังผู้นิยมบริโภคทุเรียนหลายรายในภูเก็ตระบุว่าจากภาพดังกล่าวหากคิดราคาโดยคำนวนเนื้อทุเรียนเเกะเป็นเเพคบนเกาะภูเก็ตหากเป็นทุเรียนหมอนทอง จำหน่ายเพียงเเพคละ ประมาณ 120 – 150 บาทเท่านั้น

ที่มา : มติชนออนไลน์