แม็คโคร ส่งสุขท้ายปี หนุนลดต้นทุนผู้ประกอบการ รับการท่องเที่ยวคึกคัก

ในช่วงปลายปีเช่นนี้ เป็นช่วงที่บรรยากาศการท่องเที่ยวกลับมาฟื้นตัว ดังจะเห็นได้จากประเมินสถานการณ์นักท่องเที่ยวต่างชาติตลอดปี 2565 ที่คาดว่าจะสูงถึง 10 ล้านคน ในขณะที่นักท่องเที่ยวชาวไทยก็ยังคงเดินทางท่องเที่ยวอย่างคึกคัก สร้างบรรยากาศการใช้จ่ายให้กลับมาฟื้นตัว อีกทั้งในช่วงนี้มีมหกรรมฟุตบอลโลก และเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ส่งผลให้ผู้ประกอบธุรกิจกลุ่มโฮเรก้า ประกอบด้วย โรงแรม ร้านอาหาร และการจัดเลี้ยง เกิดการตื่นตัว เร่งสรรหาวัตถุดิบ เพื่อเตรียมธุรกิจให้พร้อมรับโอกาสการเติบโตที่เกิดขึ้น

แม็คโคร จึงเดินหน้าตามเจตนารมณ์ในการสนับสนุนผู้ประกอบการ โดยจัดแคมเปญและโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อส่งมอบความสุข ลดต้นทุนผู้ประกอบการรายย่อย ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น เน้นการทำแคมเปญที่ผู้ประกอบการธุรกิจขนาดเล็กอย่าง โชห่วย หรือร้านอาหาร นำไปต่อยอดได้ ไม่ว่าจะเป็นแคมเปญฟุตบอลโลก “เชียร์สนุก สินค้าเพิ่มกำไรรับบอลโลก” ขนทัพสินค้ามากมายโดยเฉพาะทีวีขนาดใหญ่ นำมาจัดรายการราคาพิเศษ เพื่อต่อยอดให้ผู้ประกอบการร้านอาหาร ที่ต้องการสร้างบรรยากาศการเชียร์ฟุตบอลโลกในร้าน, “แคมเปญโปรแรงถูกจริง” และอีกหลากหลายแคมเปญเพื่อผู้ประกอบการ ที่เน้นสินค้าแพคใหญ่ ยิ่งซื้อเยอะ ยิ่งคุ้ม ครอบคลุมสินค้าทั้งอาหารสด อาหารแห้ง สินค้าอุปโภคบริโภค รวมแล้วกว่า 5,000 รายการ ช่วยลดต้นทุน รับกระแสการท่องเที่ยวและเทศกาลเฉลิมฉลองปลายปี

ทั้งนี้ สินค้าขายดีของกลุ่มลูกค้าโชห่วย ประกอบด้วย  สินค้าประเภทข้าวสาร น้ำมัน กลุ่มเครื่องดื่ม และของใช้ภายในบ้าน ส่วนร้านอาหาร โรงแรม สินค้าขายดีคือ กลุ่มอาหารสด จำพวก เนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ และอาหารแช่แข็งที่เป็นวัตถุดิบสำคัญในการนำมาสร้างสรรค์เมนู