“แม็คโคร” จับมือโครงการหลวง ชูนโยบายเคียงข้างเกษตรกรไทย พัฒนาผลผลิตคุณภาพ ตอบโจทย์ผู้ประกอบการ ขยายตลาดผัก-ผลไม้ ทุกสาขาทั่วประเทศ

แม็คโคร เดินหน้าขยายผลผลิตจากมูลนิธิโครงการหลวง คิ๊กออฟ เทศกาล “ผัก และผลไม้ จากโครงการหลวง คัดสรรคุณภาพ เพื่อผู้ประกอบการมืออาชีพ” ทุกสาขาทั่วประเทศ สนับสนุนเกษตรกรบนพื้นที่สูง พร้อมวางแผนพัฒนาร่วมกันตลอดห่วงโซ่ เน้นเรื่องการตลาด เพื่อเพิ่มโอกาสการขายให้ชาวสวนมีรายได้มั่นคง เติบโตอย่างยั่งยืน

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แม็คโคร ในฐานะผู้นำธุรกิจค้าส่งของไทย ที่อยู่เคียงข้างเกษตรกรมาตลอดระยะเวลา 34 ปี ถือเป็นแหล่งจำหน่ายที่สำคัญของผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวง ไม่ว่าจะเป็นผักหรือผลไม้จากเกษตรกรในพื้นที่สูงห่างไกล ซึ่งมีการรับซื้อและกระจายผลผลิตอย่างต่อเนื่อง ไปยังกลุ่มลูกค้าผู้ประกอบการ โดยเฉพาะร้านอาหาร โรงแรม ล่าสุดร่วมมือกับมูลนิธิโครงการหลวง จัดงานแม็คโคร-โครงการหลวง สร้างคุณค่า พัฒนาเกษตรกรไทย ที่จะจัดตั้งแต่วันนี้ ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2566 ในแม็คโคร ทุกสาขาทั่วประเทศ เพื่อสนับสนุนเกษตรกรให้มีรายได้มั่นคง ตลอดจนร่วมกันพัฒนาคุณภาพผลผลิต ระบบการจัดการอย่างมีประสิทธิภาพตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ

“ในช่วงที่ธุรกิจร้านอาหารฟื้นตัว กลับสู่ความคึกคัก รับภาคการท่องเที่ยวที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องนั้น ผักและผลไม้ ถือเป็นวัตถุดิบสำคัญที่ทุกร้านอาหารใช้เป็นส่วนประกอบสำคัญในเมนู ผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวงมีความโดดเด่นด้านคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย และอยู่ในกระแสคนรักสุขภาพ จึงเข้ามาตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าผู้ประกอบการร้านอาหารที่นำไปสร้างสรรค์เป็นเมนูต่างๆ ที่ผ่านมายอดขายผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวงเติบโตขึ้นทุกปี เฉลี่ยปีละ 20-30% ซึ่งส่วนหนึ่งเติบโตมาจากกลุ่มร้านอาหารและโรงแรม”

การจัดงานเปิดเทศกาลผักและผลไม้จากโครงการหลวง ครั้งแรกของปีนี้ จัดขึ้นที่ แม็คโคร สาขาศรีนครินทร์ โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ณรงค์ชัย พิพัฒน์ธนวงศ์ กรรมการบริหารมูลนิธิโครงการหลวง เป็นประธาน ภายในงานได้มีกิจกรรมสาธิตการทำเมนู Superfood จากผักเคล โดย เชฟน้ำกลั่น ปัญจมา ประภาพันธศักดิ์

สำหรับปีนี้ โครงการหลวงมีสินค้าไฮไลต์สำคัญคือ เครพกูสเบอร์รี่, ผักเคล ที่เป็นซูเปอร์ฟู้ดยอดนิยมของคนรักสุขภาพ และสตรอเบอร์รี่พันธุ์พระราชทาน 80 ซึ่งเป็นสตรอเบอร์รี่ที่มีเนื้อนุ่ม รสหวาน ขณะที่สินค้าของโครงการหลวงที่ขายดี 5 อันดับแรก ได้แก่ ผักสลัดแก้ว ผักกาดขาวปลี กะหล่ำปลี สลัดคอส และแตงกวาญี่ปุ่น ซึ่งกลุ่มโรงแรมและร้านอาหารจะนิยมนำไปทำเมนูสลัดเพื่อสุขภาพ

พบความหลากหลายของผัก ผลไม้ และผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวง พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ได้แล้ววันนี้ที่ แม็คโคร ทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้ ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2566