สมาคมวีลแชร์บาสเกตบอลรับแรงหนุนจากซีพีเอฟเพิ่มศักยภาพนักกีฬามุ่งสู่โอลิมปิค

(กรุงเทพ) – สมาคมวีลแชร์บาสเกตบอล ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 เพื่อช่วยให้นักกีฬาทีมชาติไทยได้แสดงออกถึงศักยภาพด้านกีฬาอย่างเต็มที่ ณ ซีพีเอฟตรอกจันทร์ ซอยเย็นจิต

นายอรรคพล กุลประดิษฐ์เลขาธิการ สมาคมวีลแชร์บาสเก็ตบอล เปิดเผยภายหลังจากรับมอบเงินจำนวน 200,000 บาท เพื่อสนับสนุนกิจกรรมของสมาคมฯ ว่าตลอด 7 ปีที่ผ่านมาสมาคมฯ ได้รับการสนับสนุนในทุกด้านจากซีพีเอฟอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นหนึ่งแรงหนุนสำคัญที่ช่วยเสริมศักยภาพให้กับนักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอล ที่เป็นตัวแทนชาติไทยให้สามารถคว้าชัยชนะในการแข่งขันระดับภูมิภาค โดยเฉพาะการรักษาตำแหน่งแชมป์อาเซียนพาราเกมส์ติดต่อกันถึง 5 สมัย และกำลังจะไปป้องกันแชมป์สมัยที่ 6 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในระหว่างวันที่ 17-23 กันยายน 2560 ตลอดจนมุ่งมั่นพัฒนาและฝึกฝนตนเองสู่ระดับโลก ในการคัดเลือกเข้าแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ต่อไป

“ขอขอบคุณที่ซีพีเอฟการสนับสนุนสมาคมฯมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งการมอบผลิตภัณฑ์อาหารระหว่างการฝึกซ้อมและตลอดการแข่งขันในทุกครั้ง การดูแลค่าใช้จ่ายในการร่วมแข่งขันหลายรายการ และเงินจัดซื้อรถวีลแชร์บาสเกตบอลที่ทันสมัยสำหรับใช้แข่งขัน ช่วยให้นักกีฬาสามารถแสดงความสามารถในสนามแข่งขันได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ นักกีฬาทั้ง 12 คนยังเป็นพนักงานของบริษัทด้วยจึงมีรายได้ที่มั่นคงสามารถเลี้ยงดูตัวเองและครอบครัวได้” นายอรรคพล กล่าว

ด้าน นายประพจน์ โชคพิชิตชัยรองกรรมการผู้จัดการบริหาร ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า ซีพีเอฟให้ความสำคัญกับผู้พิการที่ทุกคนต่างมีศักยภาพและมีความสามารถในหลากหลายด้าน โดยบริษัทได้สร้างงานแก่ผู้พิการให้เขาเป็นบุคลากรร่วมทำงานกับบริษัท บางส่วนทำงานในชุมชนของตนเองโดยเฉพาะงานสาธารณประโยชน์ต่างๆ ขณะที่บุคลากรบางส่วนที่มีความสามารถด้านกีฬา ก็ได้รับคัดเลือกให้เป็นนักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลทีมชาติไทย ที่ผ่านมาทุกคนได้ทุ่มเทอย่างเต็มกำลังในทุกการแข่งขันจนสามารถคว้าชัยและสร้างความภูมิใจให้กับตนเอง ชาวไทย และองค์กรเป็นอย่างมาก

“ซีพีเอฟมุ่งส่งเสริมศักยภาพแก่นักกีฬาผู้พิการ พร้อมสนับสนุนในทุกๆการแข่งขันเพื่อผลักดันให้นักกีฬาสามารถแสดงความสามารถได้อย่างเต็มที่ ทั้งยังเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาที่ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจในการทำหน้าที่ตัวแทนประเทศไทยจนสามารถคว้าแชมป์และติดอันดับในหลายประเภท”  นายประพจน์ กล่าว