6 ปลามงคล เลี้ยงในบ้านเสริมฮวงจุ้ย รับตรุษจีน

วันตรุษจีน เป็นหนึ่งในเทศกาลที่สำคัญที่สุดของชาวจีน ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามปฏิทินจีน (คล้ายกับวันสงกรานต์ของไทย) ชาวจีนทุกคนให้ความสำคัญกับวันนี้อย่างมาก มีการหยุดงานเป็นเวลายาว รวมถึงหน่วยงาน ห้างร้านต่างจะหยุดงานเป็นเวลา 3-4 วัน เพื่อตระเตรียมจัดงานปีใหม่นี้

ในช่วงวันตรุษจีนจะมีการทำความสะอาดบ้านเรือนผ่านปีใหม่อย่างสะอาดสดใส ร้านค้า ห้างสรรพสินค้า ต่างเต็มไปด้วยผู้คนมาจับจ่ายใช้สอย ซื้อเสื้อผ้าใหม่ให้แก่เด็กๆ ซื้อของขวัญให้แก่ญาติสนิทมิตรสหาย ซื้อบัตรอวยพรในโอกาสมงคล ในตลาดคลาคล่ำไปด้วยผู้คนที่มาซื้อปลา เนื้อสัตว์ เป็ด ไก่ ฯลฯ ทุกคนต่างดูแจ่มใสมีความสุข

ซึ่งวันนี้เรามีทริกดีๆ เสริมฮวงจุ้ยให้ปังรับตรุษจีนเข้าไปอีก ด้วย 6 ปลามงคล เลี้ยงเสริมดวง เสริมเฮง เสริมบารมี เสริมมงคลด้านค้าขาย ใครสะดวกแบบไหน อยากเสริมฮวงจุ้ยด้านใด ลองไปหามาเลี้ยงกันดูนะคะ

ปลามังกร (เสริมการงาน)

ตามความเชื่อของชาวจีน การเลี้ยงปลามังกรจะช่วยเสริมในเรื่องของหน้าที่การงานและความน่าเกรงขาม ผู้คนจึงนิยมนำมาเลี้ยงเพื่อเสริมความก้าวหน้า การเลื่อนตำแหน่ง และมีความมั่นคงในหน้าที่การงาน

ปลาหงส์ (เสริมความโชคดี)

ปลาหงส์ เป็นปลาสวยงามที่เลี้ยงง่าย นิยมนำมาเลี้ยงเพื่อความเป็นมงคล เชื่อกันว่า การเลี้ยงปลาหงส์จะเสริมในเรื่องของความโชคดี ชีวิตไม่ตกต่ำ มีผู้คนคอยอุปถัมภ์ค้ำชูอยู่เสมอ

ปลาเงิน ปลาทอง (เสริมการเงิน)

ปลาเงิน ปลาทอง นิยมนำมาเลี้ยงเพื่อเสริมในเรื่องของการเงิน เชื่อกันว่า เปรียบเสมือนการมีทรัพย์สินอยู่ในบ้าน เงินทองจะไหลมาเทมา และจะช่วยส่งเสริมธุรกิจการค้าให้มีความเจริญรุ่งเรือง มั่งคั่ง ร่ำรวย

ปลาคาร์พ (เสริมความมั่งคั่ง)

ปลาคาร์พ คนจีนจะเรียกว่า “หยูหลี่” ซึ่งตรงกับคำว่า “มั่งคั่ง” นอกจากนี้ คำว่า “หลี่” ยังหมายถึง “ผลกำไร” คนจีนจึงนิยมเลี้ยงปลาคาร์พเพื่อเสริมความมั่งคั่งทางด้านการเงิน การทำธุรกิจค้าขายที่ได้ผลกำไร

ปลากัด (เสริมความรัก)

ปลากัด เป็นปลาที่นิยมนำมาเลี้ยง เพราะเลี้ยงง่ายและมีสีสันที่สวยงาม ลักษณะนิสัยของปลากัดจะมุ่งมั่นต่อสู้เพื่อความรัก จึงนิยมเลี้ยงเพื่อเสริมในเรื่องของความรักและเพิ่มความสดใสให้ชีวิต

ปลาหมอสี (เสริมสุขภาพ)

ปลาหมอสี ผู้คนนิยมนำมาเลี้ยง เพราะมีลักษณะที่โดดเด่นสวยงามและมีสีสันที่สดใส นอกจากนี้ ตามความเชื่อของชาวจีน ปลาหมอสีถือเป็นสัญลักษณ์ของการมีสุขภาพดี แข็งแรง และอายุที่ยืนยาว