เทศกาลดอกชมพูพันธุ์ทิพย์เกษตรกำแพงแสนมาถึงแล้ว

ชมพูพันธุ์ทิพย์ถือเป็นไม้ยืนต้นผลัดใบขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ ซึ่งจะออกดอกสีชมพูสะพรั่งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์-เมษายน ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน เป็นหนึ่งในจุดเช็กอิน ที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากชื่นชอบถ่ายรูปเก็บบรรยายกาศอันสวยงามร่วมกับครอบครัว

“นันทนัช อนันทาวุฒิ” หรือ คุณปลาย หัวหน้างานยานพานหนะและภูมิทัศน์ กองบริการกลาง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน ผู้อยู่เบื้องหลังความงดงาม พลังแห่งสีชมพู ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน เนื่องจากคุณปลายทำหน้าที่ดูแลต้นไม้พร้อมสำรวจวิจัยเรื่องการออกดอกของชมพูพันธุ์ทิพย์ ร่วมกับนักวิจัยท่านอื่นๆ หากใครที่อยากรู้ว่าต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน จะผลิบานเมื่อไหร่ ต้องมาถามคุณปลาย เพราะเธอทำนายแม่นเหมือนตาเห็น จึงถูกเรียกขานว่า “หมอปลาย ทำนายช่อดอก”

ในปี 2567 นี้ คุณปลายคาดการณ์!! ฤดูการผลิบานของต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ ในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน ว่าดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ทยอยบานประปรายตั้งแต่ วันที่ 24-29 กุมภาพันธ์ 2567 ส่วนชุดดอกที่ 2 ดอกจะผลิบาน ระหว่างวันที่ 3-9 มีนาคม 2567 และดอกชมพูพันธุ์ทิพย์จะบานสะพรั่งเต็มต้น ระหว่างวันที่ 10-16 มีนาคม 2567 ห้ามพลาดโอกาสทองในการเยี่ยมชมบรรยายความงาม “ถนนสีชมพู” และดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ที่ผลิบานในช่วงเวลาดังกล่าว

📌จุดชมดอกชมพูพันธุ์ทิพย์

1️. ถนนวัฒนาเสถียรสวัสดิ์ (ถนนหน้าโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน)

➡️ https://goo.gl/maps/aJPqS4khCnXL1yAq6

  1. ถนนหน้าคณะวิศวกรรมศาสตร์ กำแพงแสน

3️. สระพระพิรุณ  ➡️ https://goo.gl/maps/qyS8pjH5mHAawArm9

***ทั้งนี้ การออกดอกขึ้นอยู่กับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ***

❌หมายเหตุ ขอความกรุณาผู้เข้าชมอย่าดึง อย่าโน้ม อย่าหักกิ่งต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ เพื่อการถ่ายภาพ

ภาพบรรยากาศยามค่ำคืน ถนนวัฒนาเสถียรสวัสดิ์

ติดตามข่าวสารเรื่องการบานของดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ได้ที่ : มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน

………….

ขอบคุณภาพประกอบข่าวจาก FB : ชมพูพันธุ์ทิพย์ ม.เกษตรฯ กำแพงแสน, Kasetsart University และเว็บไซต์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์กำแพงแสน