“เทสโก้” ทุ่มงบปลุกอาหารสด ชูราคาถูกกว่าซูเปอร์มาร์เก็ต

โลว์ไพรซ์แต่ไฮควอลิตี้ “เทสโก้” ทุ่มงบฯยกเครื่องแผนกอาหารสด ย้ำสินค้าออร์แกนิกราคาถูกกว่าซูเปอร์มาร์เก็ต 20-25% หวังทำลายความเชื่อเดิมๆ ชี้ของดีราคาไม่จำเป็นต้องแพง
นายสมพงษ์ รุ่งนิรัติศัย
ประธานกรรมการ ฝ่ายการพาณิชย์ เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า ทิศทางของเทสโก้ต่อจากนี้นอกจากการเดินหน้าขยายสาขา 100 แห่ง ในทุกโมเดลตลอดปีนี้แล้วนั้น ยังตอกย้ำภาพของสินค้าและบริการเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า โดยได้ทุ่มงบฯ 40 ล้านบาท ยกเครื่องแผนกอาหารสด โดยจะเริ่มนำร่องที่สาขาอ่อนนุชก่อนที่จะขยายไปในอีก 5 สาขา ภายในปีนี้ เพื่อให้สอดรับกับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่เปลี่ยนไป ซึ่งปัจจุบันพฤติกรรมลูกค้าหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพ ผ่านการรับประทานอาหารที่ดี มีประโยชน์ สะอาด ปลอดภัย แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงมีความกังวลเรื่องค่าครองชีพที่สูงขึ้น ทำให้เทสโก้ โลตัส ให้ความสำคัญกับการพัฒนาคุณภาพสินค้า แต่ยังคงรักษาราคาให้อยู่ในระดับที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้
“เราต้องการทำลายความเชื่อเดิมๆ ที่ว่า ของดีมีคุณภาพต้องมีราคาแพง และของราคาประหยัดจำเป็นต้องเป็นของไม่ดีเสมอไป โดยจากการสำรวจพบว่าราคาอาหารสดและสินค้าออร์แกนิกในเทสโก้ โลตัส ถูกกว่าซูเปอร์มาร์เก็ตอื่นๆ โดยเฉลี่ย 20-25%”
โดยที่ผ่านมาเทสโก้ได้ตั้งงบฯ 1,000 ล้านบาท ต่อปี สำหรับปรับราคาอาหารสดทั้งแผนก เพื่อให้ราคาสินค้าเทียบเท่าราคาขายส่ง รวมถึงได้ลงทุนพัฒนาระบบตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำเพื่อยกระดับคุณภาพอาหารสด ตั้งแต่แหล่งเพาะปลูก กระบวนการตัดแต่ง บรรจุ ขนส่ง การจัดเรียงสินค้าในร้าน ซึ่งเป้าหมายของเทสโก้คือการมีสินค้าที่มีหลากหลาย บริการที่ตอบโจทย์ลูกค้า และราคาที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้

ขอบคุณข้อมูลจากประชาชาติธุรกิจ