ชาวบ้านฆ้องถวายอาลัย นำต้นดาวเรืองจำนวน 3,999 ต้นประดับพระบรมฉายาลักษณ์ รัชกาลที่ 9

เมื่อวันที่ 3 .นายชิษณุพงศ์ ปานอำพันธ์ ผู้นำชุมชน ตำบลบ้านฆ้อง อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรีนำชาวบ้านกว่า 50 คน ร่วมกันพัฒนาชุมชน นำภาพพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ประดับที่บริเวณถนนทางหลวงหมายเลขที่ 4 เพชรเกษม ช่วงฝั่งขาล่องใต้ หมู่ที่ 10 ตำบลบ้านฆ้อง อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี

พร้อมทั้งนำต้นดาวเรืองที่เพราะปลูกโดยชาวบ้านภายในชุมชนจำนวน 2,999 ต้น มาประดับที่บริเวณด้านหน้า เพื่อร่วมกันแสดงออกถึงความอาลัย ก่อนที่จะมีพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้

และเพื่อเป็นการน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ ที่พระองค์ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย โดยดอกดาวเรืองที่นำมาประดับทั้งหมดจะเบ่งบานออกดอกสีเหลือง และสีเหลืองทอง พร้อมกันในระหว่างวันที่ 20 – 31 ตุลาคมนี้


จากนั้นชาวชุมชนตำบลบ้านฆ้องได้นำพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  พร้อมด้วยต้นดาวเรืองจำนวน 1,999 ต้น ออกประดับตามจุดสำคัญต่างๆ และบริเวณพื้นที่สาธารณะชุมชน ภายในตำบลบ้านฆ้อง และออกประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในตำบลบ้านฆ้องจำนวน3,192 ครัวเรือน ที่ได้ร่วมกันปลูกต้นดาวเรืองได้ร่วมกันนำออกมาปลูกที่บ้านหน้าบ้านทุกครัวเรือนเพื่อพร้อมใจให้ชุมชนตำบลบ้านฆ้องเต็มไปด้วยสีเหลืองของดอกดาวเรือง ซึ่งเป็นดอกไม้มงคลประจำพระองค์ในหลวงรัชกาลที่ 9 และร่วมกันน้อมรำลึก พร้อมร่วมกันถวายความอาลัย

 

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์