ขอนแก่นคึกคักงานมหัศจรรย์พรรณไม้

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.2560 ที่บริเวณสวนสาธารณะบึงทุ่งสร้าง เขตเทศบาลนครขอนแก่น ผู้สื่อข่าวรายงานว่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ยังคงมาเที่ยวชมความสวยงามของพันธุ์ไม้นานาชนิดกว่า 100,000 ต้น ในงานมหัศจรรย์พรรณไม้ ประจำปี 2560 ซึ่งเทศบาลนครขอนแก่น และ ททท. จัดกิจกรรมขึ้นในช่วงเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

โดยพบว่าสภาพอากาศที่หนาวเย็นอีกระลอก วันนี้วัดระดับอุณหภูมิได้ที่ 16 องศา ประกอบกับมีลมกรรรโชกแรงและมีฝนตกลงมา ทำให้ดอกไม้ที่จัดแสดงอยู่โดยรอบสถานที่บริเวณจัดงานนั้นชูช่อบานสะพรั่ง สวยงาม สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวอย่างมาก โดยเฉพาะที่ส่วนจัดแสดงดอกไม้เมืองหนาว อย่างลิลลี่ และ ทิวลิป ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจร่วมเซลฟี่ถ่ายภาพท่ามกลางรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของนักท่องเที่ยวอย่างมาก

ขณะที่พ.ต.ท.ธนาทัศน์ ศรีพิพัฒน์ สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยว 1 กองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 2 (สว.สทท.1 กก.1 บก.ทท.2 บช.ทท.) กล่าวว่า กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวและอาสาสมัครจะปฎิบัติหน้าที่เพื่ออำนวยความสะดวก และรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะที่ จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีการจัดงานเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อย่างยิ่งใหญ่ที่คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาร่วมกิจกรรมไม่น้อยกว่า 100,000 คน กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว และอาสาสมัคร จะประจำในพื้นที่ที่เป็นจุดเสี่ยง ควบคู่ไปกับการตั้งจุดบริการ เพื่ออำนวยความสะดวกและให้บริการ รวมไปถึงการรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่


“ วันนี้ตำรวจท่องเที่ยวและอาสาสมัครพร้อมปฎิบัติงานได้ทันทีจนถึงสิ้นสุดเทศกาลปีใหม่ ตำรวจท่องเที่ยวทุกนาย ห้ามลาและห้ามขาดอย่างเด็ดขาด จะต้องบูรณาการการทำงานร่วมกันกับตำรวจในพื้นที่ กำลังทหาร และฝ่ายปกครอง รวมทั้งอาสาสมัครตำรวจท่องเที่ยว เพราะขณะนี้มีนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางเข้ามาในพื้นที่กันอย่างมากแล้ว ซึ่งกำลังเจ้าหน้าที่ได้ประจำในจุดที่นักท่องเที่ยวพลุกพล่าน ทั้งที่สถานที่จัดงานมหัศจรรย์พรรณไม้ ภายในบริเวณบึงทุ่งสร้าง,สวนเรืองแสง ภายในสวนสาธารณะประตูเมือง,ห้างสรรพสินค้า,วัดหนองแวงพระอารามหลวง,สถานีขนส่งและสนามบิน อย่างไรก็ตามยังคงมั่นใจว่าการจัดงานเคาท์ดาวน์ 2018 ที่จะถึงนี้จะไม่มีเหตุการณ์ความรุนแรง หรือเหตุการณ์ใดๆเกิดขึ้นในพื้นที่อย่างแน่นอน”พ.ต.ท.ธนาทัศน์กล่าว

 

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์