ผลคัดเลือก 10 ทีม ผ่านเข้ารอบ ทำอาหารจากขนมปัง ชิงเงินรางวัลรวมกว่าแสนบาท

บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) ได้จัดการประกวดแข่งขันทำอาหารจากขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ ในโครงการ Farmhouse Cooking Contest “เมนูดี ชีวิตปัง” รอบคัดเลือก ซึ่งจัดขึ้นที่ มติชน อคาเดมี เพื่อเฟ้นหา 10 ทีมสุดท้าย ที่จะได้เข้าไปแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ไบเทค บางนา

ซึ่งการแข่งขันดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs และบุคคลทั่วไปที่มีความคิดสร้างสรรค์ ต้องการหาประสบการณ์บนเวทีการแข่งขัน เพื่อสร้างความแตกต่างและต้องการหาเงินทุน โดยมีเงินรางวัลรวมกว่า 100,000 บาท โดยรูปแบบการแข่งขันเป็นทีม ทีมละไม่เกิน 2 คน ทำเมนูอาหารจานพิเศษโดยใช้ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ชนิดแผ่นแบบใดก็ได้ เป็นวัตถุดิบหลักในการทำอาหาร ประเภทใดก็ได้ทั้งคาวและหวาน 1 เมนู

สำหรับบรรยากาศการแข่งขันรอบคัดเลือกในวันนี้เป็นไปอย่างเข้มข้น ทันทีที่พิธีกรประกาศเริ่มจับเวลา ผู้เข้าแข่งขันเกือบ 30 ทีม ใช้เวลาในการรังสรรค์เมนูอาหารที่มีขนมปังฟาร์มเฮ้าส์เป็นส่วนประกอบกันอย่างเต็มที่ โดยใช้เวลา 45 นาที ของการแข่งขัน หลังจากนั้น ให้กรรมการทั้ง 3 คน ได้แก่ เชฟจารึก ศรีอรุณ, เชฟสุรศักดิ์ คงสวัสดิ์ หรือ เชฟน้อย และกรรมการจาก บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) ชิมเพื่อลงคะแนน

ซึ่งในวันนี้เป็นการแข่งขันในรอบคัดเลือก เพื่อหาผู้เข้ารอบ 10 ทีม มีดังนี้

1.ทีม TWIN ชื่อเมนู Morning Obento กิ๋นข้าวบ๋อ เป็นอาหารเช้าสำหรับเด็ก ซึ่งมื้อเช้าเป็นสิ่งสำคัญ ใช้ผัก 5 สี เพื่อดึงดูดให้เด็กอยากทาน ใช้ผลิตภัณฑ์ของฟาร์มเฮ้าส์ทั้งแผ่นโดยไม่เหลือทิ้ง

2.ทีม S&N Home Baking ชื่อเมนู Bread Chesses Cake with Caramel Toast เป็นเจแปนนิสชีสเค้ก นำขนมปังมาบดผสมกับไข่ ผสมชีสเค้กลงไป ส่วนคาราเมลนั้นเป็นความชอบส่วนตัวของเจ้าของเมนู

3.ทีม มาดาม “ชิน” นามอน ชื่อเมนู พิซซ่าสารพัดหน้า ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ เพราะคนไทยชอบขนมปังหน้าหมู ทานอร่อย แต่ทีมนี้นำขนมปังหน้าหมูมาอบเพื่อตัดเรื่องทอด จัดแบบพิซซ่า ทานกับอาจาด นอกจากนี้ ยังนำผลไม้ไทยมาเป็นวัตถุดิบ คือ ทุเรียน

4.ทีม สวนดุสิต ชื่อเมนู ฟาร์มเฮ้าส์คัพผักโขมซีฟู้ดคัสตาร์ดต้มยำ ไส้ข้างในผัดกับผักโขม มีกุ้งและปลาหมึก ปรุงรสด้วยพริกไทย ใช้ขนมปังโฮลวีต เกล็ดขนมปังของฟาร์มเฮ้าส์

5.ทีม Duo ชื่อเมนู On The Roll ใช้ขนมปังโฮลวีตของฟาร์มเฮ้าส์มาทำเป็นโรล ใส่ไส้ผลไม้รวม ทั้งผลไม้สดและแห้ง โรยด้วยอบเชย ทานคู่กับซอสสตรอเบอรี่

6.ทีม ขวัญฤทัย เมนู โรลร้อนไส้กุ้งมายองเนสรสต้มข่า ใช้ขนมปังโฮลวีตมาทำเป็นโรล ข้างในเป็นไส้กุ้ง ราดด้วยซอสต้มข่า

7.ทีม ที่บ้านพลอย ชื่อเมนู โอ้โห้นี่หรือปังซ่า เป็นเมนูทานง่าย สามารถนำไปต่อยอดได้ ที่สำคัญทานง่าย ใช้ขนมปังโฮลวีตมาจับจีบดังรูป

8.ทีม Dream Team ชื่อเมนู เมล่อนปังล้าน เป็นเมนูของหวานสอดไส้ขนมหัวล้านแต่เปลี่ยนเป็นแป้งไดฟุกุ ใส่มะพร้าวทึนทึก เป็นเมนูที่ผสมทั้งความเป็นไทยและญี่ปุ่นไว้ในตัว

9.ทีม ครัว-บาง-กอก-ใหญ่ ชื่อเมนู ปังปั๊บมันม่วง ใช้วัตถุดิบหลักเป็นมันม่วงจากโครงการหลวง ด้วยคอนเซ็ปต์สแน็กสำหรับวัยรุ่น มีแรงบันดาลใจจากกะหรี่ปั๊บ

และทีมที่ 10.ทีม Flower Renger กับเมนู กุ้งโสร่งสะเต๊ะปังโฮลวีต อิงกระแสละครออเจ้า น้ำสะเต๊ะจากอินโดนีเซีย เป็นอาหารผสมระหว่างไทยโบราณกับอินโดฯ นำขนมปังโฮลวีตมาทำเป็นริ้วพันกุ้งแทนเส้นหมี่ของเมนูหมูโสร่ง

สำหรับทีมที่ผ่านเข้ารอบจะร่วมแข่งขันเพื่อตัดสินหาผู้ชนะเลิศอีกครั้ง ในวันอาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคม 2561 ที่ไบเทค บางนา เวลา 13.00-16.00 น. ในงาน “สหกรุ๊ปแฟร์” ครั้งที่ 22