“ร้านเจ้เล้ง ”เปิดให้ชาวนาขายข้าวฟรีถึงปีหน้า

“เจ้เล้ง”ดอนเมือง หนุนชาวนาไทยและผู้บริโภคทั่วประเทศ ซื้อขายข้าวราคาประหยัด จัดพื้นที่ฟรีรองรับเกษตรกรกว่า 50 ร้านค้า นำข้าวมาขายได้ไม่อั้น ยาวข้ามปี 2560  ขณะที่ลูกค้าร้านเจ้เล้ง ช๊อปครบ 1,000 บาท รับคูปองเงินสด 10 บาท นำไปเป็นส่วนลดเพื่อซื้อข้าวสารจากเกษตรกร

คุณอารีย์ฉัตร อภิสิทธิ์อมรกุล (เจ้เล้ง) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ แอนด์ เจ บิวตี้โปรดักส์ จำกัด (A&J BEAUTY PRODUCTS CO.,LTD.)  ผู้นำเข้าธุรกิจเครื่องสำอางและสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ กล่าวถึง การน้อมนำแนวทางพระราชดำริ “เศรษฐกิจพอเพียง” มาใช้ในการดำเนินธุรกิจในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจว่า เนื่องจากค่าครองชีพที่สูงขึ้น และ ปัญหาราคาข้าวที่ตกต่ำ ทางร้านเจ้เล้งจึงร่วมมือกับกรมการข้าว กระทรวงเกษตรและสหกรณ์จัดพื้นที่โซนด้านหน้า ติดริมถนนวิภาวดีรังสิต และ ในโซนพลาซ่า ให้เกษตรกรผู้ปลูกข้าวได้มาขายข้าวโดยไม่คิดค่าเช่าพื้นที่ (free) โดยจัดรองรับเกษตรกรไว้ไม่ต่ำกว่า 50 ร้านค้า เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคมีโอกาสได้ซื้อข้าวสารในราคาประหยัด โดยทางร้านเจ้เล้งให้สิทธิ์กับผู้ซื้อสินค้าในร้านเจ้เล้ง ครบ 1,000 บาท รับคูปองเงินสด 10 บาท เพื่อนำไปเป็นส่วนลดในการซื้อข้าวสารจากเกษตรกรได้ทันที โดยไม่จำกัดจำนวน ในราคาประหยัดตั้งแต่วันที่ 15 พฤจิกายน ปี 2559 – 31 มกราคม ปี 2560

การจัดรายการดังกล่าว ทาง “เจ้เล้ง” ได้มีต้นแบบจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ (รัชกาลที่ 9) ที่ทรงเป็นต้นแบบในหลายๆด้าน โดยเฉพาะการใช้ชีวิตอย่างพอเพียง ไม่ฟุ้งเฟ้อ และ ใช้ชีวิตอย่างเหมาะสมกับรายได้ที่ได้รับ

เจ้เล้ง กล่าวว่า กระแสวิกฤตตอนนี้ ชาวนาขายข้าวได้ราคาน้อยมาก ประกอบกับทางร้านเจ้เล้งอยู่ในทำเลที่ดีต่อการคมนาคมขนส่งข้าวสารของเกษตรกรทั่วทุกภาค และ มีพื้นที่ว่างอยู่สามารถจัดสรรเพื่อเกื้อกูลเกษตรกรผู้ปลูกข้าวได้ จึงประสานงานกับกรมการข้าวจัดหาเกษตรกรผู้ปลูกข้าวมาร่วมกันจัดกิจกรรมขายข้าวในราคาประหยัด เช่น ข้าวหอมมะลิ 105  ข้าว กข. 15 ข้าวเหนียว ข้าวทับทิมชุมแพ ซึ่งเป็นพันธุ์ข้าวลูกผสมตัวใหม่ ที่มีปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระฟีนอลิกและสารต้านอนุมูลอิสระฟลาโวนอยด์สูง ช่วยบำรุงสุขภาพและความงาม สำหรับชาวนาที่เข้าร่วมโครงการ จะอำนวยความสะดวกทั้งเรื่องพื้นที่ค้าขายและที่พักฟรี

สำหรับช่วงเทศกาลปีใหม่ “ร้านเจ้เล้ง” เตรียมจัดรายการส่งเสริมการขาย (promotion) เพื่อสนับสนุนให้คนไทยประหยัดค่าใช้จ่ายในการครองชีพ โดยเน้นให้ซื้อสินค้าในราคาไม่แพง อย่างเช่น การซื้อสินค้าเพื่อจัดเป็นกระเช้าของขวัญมอบให้ญาติ และ ผู้ใหญ่ ในราคาประหยัด จะมีกระเช้าของขวัญชุดละ 1,400 บาท โดยลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้าในร้านเจ้เล้งได้ตามใจชอบและตามกำลังซื้อ เพื่อจัดวางในกระเช้าของขวัญ

หลังผ่านพ้นเทศกาลปีใหม่ “เจ้เล้ง” เตรียมจัดโปรโมชั่นพิเศษในช่วงเทศกาลตรุษจีน ระหว่างวันที่ 28 มกราคม – 5 กุมภาพันธ์  ปี 2560 เพื่อสมนนาคุณลูกค้า และเดินหน้าดำเนินธุรกิจตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงอย่างต่อเนื่อง

สำหรับ “ร้านเจ้เล้ง” ดอนเมือง ดำเนินธุรกิจค้าขายนำเข้าสินค้าหลากหลายประเภท เข้าสู่ปีที่ 16 และ จะย่างเข้าสู่ปีที่ 17 ใน พ.ศ.2560 เพราะฉะนั้นการดำเนินธุรกิจของ “ร้านเจ้เล้ง” จึงเน้นหลักธรรมาภิบาลในการบริหารคน และ น้อมนำแนวทางพระราชดำริ “เศรษฐกิจพอเพียง” มาใช้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ