ไต้หวัน ระทึก ไต้ฝุ่นมาเรีย เคลื่อนเข้าใกล้ทุกขณะ! เตือนคนไทยให้ระวัง

ไต้หวัน ระทึก – เมื่อ วันที่ 8 ก.ค. สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของไต้หวันแจ้งเตือนพายุไต้ฝุ่นมาเรีย ซึ่งก่อความเสียหายใหญ่ที่หมู่เกาะริวกิว ทางตะวันตกเฉียงใต้ของคิวชู ประเทศญี่ปุ่น (คลิปด้านล่าง) เคลื่อนตัวไต้หวัน ด้วยความเร็วเกิน 180 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง ว่าช่วงเวลาที่จะส่งผลกระทบต่อไต้หวันมากที่สุดคือวันที่ 10-12 ก.ค. เขตพื้นที่ที่ต้องระวังมากที่สุดคือ ภาคเหนือ และยังมีความเป็นไปได้ที่จุดศูนย์กลางของไต้ฝุ่นลูกนี้จะขึ้นบก ส่งผลกระทบทั่วเกาะไต้หวัน

สถานการณ์ดังกล่าว ทำให้ กระทรวงการต่างประเทศของไทยแจ้งเตือนให้แรงงานไทย และชุมชนไทยในไต้หวัน ระวังและคอยติดตามข่าวความคืบหน้าพายุไต้ฝุ่น

น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า ทางสำนักงานการค้าและเศรษฐกิจไทย ขอแจ้งเตือนให้แรงงานไทย และชุมชนไทยในไต้หวัน ระวังและคอยติดตามข่าวคืบหน้าพายุไต้ฝุ่น และเชื่อฟังประกาศ รวมทั้งปฏิบัติตามแนวทางความปลอดภัยจากทางการและนายจ้างอย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้ ขอเตือนเพิ่มเติมถึงคนไทยที่จะเดินทางไปไต้หวัน ในช่วง วันที่ 9-13 ก.ค. ให้ติดตามรายงานอากาศอย่างใกล้ชิดด้วย เพราะอาจส่งผลกระทบต่อเที่ยวบิน ผู้ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อสำนักงานการค้าและเศรษฐกิจไทย (ไทเป) ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ Hotline +886 952 238 931