ฝนตกหนัก ดินสไลด์ปิดทับบ้านสามแลบ แม่ฮ่องสอน รถผ่านไม่ได้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 กรกฎาคม นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า สถานการณ์ที่เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ ซึ่งได้รับรายงานจาก อบต.แม่สามแลบ อ.สบเมย เกิดเหตุดินสไลด์ปิดทับเส้นทางบริเวณบ้านแม่สามแลบ(หย่อมบ้านห้วยกองก๊าด) หมู่ที่ 1 ต.แม่สามแลบ ระยะทางยาวประมาณ 30 เมตร รถทุกชนิดไม่สามารถเข้า – ออกได้ แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่ถนนเชื่อมระหว่างบ้านแม่อุมโล๊ะ – บ้านสบโขง อ.สบเมย เส้นทางได้ถูกตัดขาดอีกครั้ง หลังฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้ระดับน้ำบนถนนสูงกว่า 50 เซนติเมตรรถทุกชนิดไม่สามารถผ่านไปมาได้เช่นกัน ส่งผลให้ราษฎรชาวเขาในพื้นที่ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน จำนวน 9 หมู่บ้าน กว่า 2,000 คน ยังคงประสบปัญหาไม่สามารถสัญจรจากหมู่บ้านออกมาตัวอำเภอสบเมยได้ เนื่องจากน้ำยังคงท่วมขังถนนและมีดินสไลด์ปิดทับเส้นทาง

ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวอีกว่า หลังจากที่รับรายงานสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้ประสานให้ทางแขวงการทางเข้าดำเนินการเร่งด่วน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้านที่จะต้องใช้เส้นทางสัญจร และในวันเดียวกันนี้ตนเองก็จะเดินทางไปยังจุดตรวจชายแดนด้านบ้านแม่สามแลบเพื่อติดตามความคืบหน้าและดูพื้นที่ชายแดน ก่อนที่จะเดินทางไปเชื่อมสัมพันธ์กับการค้าการท่องเที่ยวอีกครั้งเร็ว ๆ นี้

 

ที่มา : มติชนออนไลน์