โซเชียลส่งกำลังใจ “ตร.หนุ่ม” พ่อเลี้ยงเดี่ยว ลางานทำหน้าที่แม่ ให้แก่ลูกชายสองคน

กระแสโซเชียลแห่ชื่นชมตำรวจหนุ่มไทย โพสต์แสดงความรู้สึกในเฟสบุ๊ค ระหว่างร่วมกิจกรรมวันแม่กับลูกๆ ทั้งสองคน ซึ่งอยู่ต่างโรงเรียนกัน เป็นภาพความน่ารักระหว่างพ่อและลูก ที่อุ้ม จับมือกัน กับลูกทั้งสองคน โดยมีข้อความว่า พ่อไม่รู้หรอกว่าในใจลูกจะคิดน้อยใจเสียใจไหมที่ไม่มีแม่มางานวันแม่เหมือนคนอื่นเค้า แต่พ่อจะเป็นทั้งพ่อและแม่ให้แก่ลูก ชีวิตอาจไม่ได้ราบรื่น แต่พ่อก็จะพยายามทำทุกอย่างให้ลูกได้สบายและมีความสุขไม่ว่าจะวันอะไรพ่อก็รักลูกที่สุด หลังจากได้โพสต์รูปและข้อความลงไปเพียงไม่นาน ก็มีคนแห่ชื่นชมส่งข้อความเป็นกำลังใจกันอย่างมาก

จากการตรวจสอบพบผู้โพสต์คือ ส.ต.ท.วรนัญ วรวงษ์ รับราชการตำแหน่ง ผบ.หมู่ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 31 จ.พิษณุโลก โดยวันนี้มีกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ ซึ่งทางโรงเรียนได้จัดขึ้น จึงได้ลางานมาทำหน้าที่แม่ ให้กับลูกทั้งสองคน เนื่องจากได้แยกทางกับแม่ของลูกแล้ว โดยในช่วงเช้าไปร่วมงานกิจกรรมวันแม่กับ น้องกราฟฟิก ลูกคนเล็ก อายุ 3 ขวบ ที่โรงเรียนทรัพย์สถิตย์วิทยาคาร ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร หลังจากร่วมกิจกรรมกับลูกชายคนเล็กแล้ว ต้องรีบเดินทางต่อให้ทันร่วมกิจกรรมวันแม่ของลูกชายคนโต น้องการ อายุ 9 ขวบ ที่โรงเรียนวัดคูยาง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร แต่สุดท้ายก็มาไม่ทันช่วงพิธี แต่ลูกคนโตเป็นคนว่านอนสอนง่าย เข้าใจว่าตนมีเหตุจำเป็น ที่ไม่สามารถเดินทางมาร่วมกิจกรรมทันเวลา

ส.ต.ท.วรนัญ เปิดเผยว่า มีความรู้สึกภูมิใจ กับสิ่งที่ได้ทำให้กับลูกชายทั้งสอง แต่ก็กลัวว่าลูกจะมีความรู้สึกเสียใจไม่มีแม่มาด้วย ซึ่งตนจะมาเป็นประจำทุกปี หลังจากที่ได้โพสต์รูปลงไปในเฟสบุ๊ค มีคนเข้ามาคอมเม้นให้กำลังใจ จากที่เคยท้อกลับมามีแรงใจยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีเวลาให้กลับลูกทั้งสอง เฉพาะวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เท่านั้น ส่วนวันอื่นแม่ของตนจะเป็นผู้ดูแลแทน เนื่องจากตนต้องรับราชการอยู่ต่างจังหวัด