ขนหัวลุก!! “ตะเข็บ” บุกบ้านสยอง ไต่เต็มพื้น-กำแพง ชาวบ้านหวั่นจำนวนเพิ่มทวีคูณ

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 12 ส.ค.ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังหมู่บ้านเจริญสุข ถ.มาบใหญ่ อ.แกลง จ.ระยอง หลังได้รับแจ้งว่ามีฝูงตะเข็บจำนวนนับหมื่นตัวไต่ยั้วเยี้ยตามบ้านของชาวบ้านในพื้นที่รวม 3 หลัง สร้างความหวดกลัวและหวั่นจะเกิดอันตราย

เมื่อเดินทางไปถึง พบกับ น.ส.ตะวัน วงศ์ประดิษฐ์ อยู่บ้านเลขที่ 1 ม.3 ต.ทางเกวียน อ.แกลง ระยอง ชาวบ้านที่ประสบความเดือดร้อนจากตัวตะเข็บบุกเข้าบ้าน เมื่อเข้าไปในพื้นที่บ้านก็พบกับฝูงตัวตะเข็บจำนวนมากกำลังไต่ทั้งบนพื้นหน้าบ้านและผนังภายในบ้าน

น.ส.ตะวัน ได้เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าหลังจากตื่นขึ้นมาเปิดร้าน ก็ต้องสะดุ้งเมื่อเท้าไปเหยียบกับตัวตะเข็บจำนวนมาก เมื่อมองลงไปก็ถึงกับขนลุกกับภาพของตัวตะเข็บที่ไต่เต็มพื้นบ้าน รวมถึงผนังบ้าน จึงรีบวิ่งออกมานอกบ้านทันที แต่ก็ต้องเจอกับความสยองอีกครั้งเพราะบริเวณหน้าบ้านก็เต็มไปด้วยตะเข็บที่อยู่รวมกันเป็นฝูง เต็มหน้าบ้าน จึงรีบตะโกนเรียกเพื่อนบ้านมาดู แค่ปรากฎว่าเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน รวม 3 หลัง ก็ประสบปัญหาเดียวกัน มีตัวตะเข็บเต็มพื้นที่บ้านเช่นกัน

ต่อมาจึงได้กวาดใส่ถุง แต่กวาดยังไงก็ไม่หมด เหมือนกับจะเพิ่มจำนวนมากขึ้นอีก จึงใช้ผงยาฆ่าแมลงโรยบริเวณหน้าประตู แต่ก็ไม่หมด จึงไม่รู้จะกำจัดด้วยวิธีใด และ หวั่นว่าจะเกิดอันตรายจากการสัมผัส หรือ อาจจะมีพิษ โดยเฉพาะกลัวจะเข้ามาในห้องนอน ห้องครัว จึงทำได้เพียงโรยยาป้องกันไว้ แต่ก็กลัวว่ายาฆ่าแมลงชนิดผงที่ใช้ อาจฟุ้งกระจายจนเกิดอันตรายต่อคนในบ้าน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบหาวิธีกำจัดตัวตะเข็บให้หมดไป

ส่วนชาวบ้านอีก 3 หลัง ที่ประสบปัญหาตัวตะเข็บบุก ได้เปิดเผยว่า สำหรับตัวตะเข็บที่บุกมาอยู่ในบ้านเรือนชาวบ้าน เริ่มทยอยมาเมื่อ 4 วันก่อน แต่ยังมีจำนวนน้อย จนกระทั่งในวันนี้ทวีจำนวนเพิ่มขึ้น ส่วนในปีที่ผ่านมาก็มีตัวตะเข็บเช่นกันแต่มีจำนวนน้อย จึงคาดว่าน่าจะมาจากแหล่งธรรมชาติที่อยู่รอบหมู่บ้าน ที่บางจุดเป็นป่าหญ้า

ชาวบ้านหมู่บ้านเจริญสุข วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบด่วน เพื่อหาวิธีกำจัดตัวตะเข็บให้หมดไปจากพื้นที่โดยเร็ว หวั่นจะเพิ่มจำนวนมากขึ้นและขยายวงกว้างไปกว่านี้

 

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์