ระดมกู้ภัยงมหา กระดูกช้างโบราณ ในลำสะแทด เผยเหตุอัศจรรย์ ต้องจุดธูปขอเจ้าที่ถึงเจอ

ระดมกู้ภัยงมหา กระดูกช้างโบราณ ในลำสะแทด เผยเหตุอัศจรรย์ ต้องจุดธูปขอเจ้าที่ถึงเจอ

กระดูกช้างโบราณ / ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดนครราชสีมา รายงานความคืบหน้า กรณีชาวบ้านในอำเภอเมืองยาง จังหวัดนครราชสีมา พบหินประหลาดคล้ายฟัน หรือกรามของสัตว์ใหญ่ คาดว่าน่าจะเป็นฟันกรามของช้างป่าในยุคพันปี ซึ่งพบทั้งหมด 3 ชิ้น มีความยาว 20 เซนติเมตร กว้าง 16 เซนติเมตร น้ำหนักประมาณครึ่งกิโลกรัมในลำห้วย

ติดกับลำน้ำลำสะแทด ต.กระเบื้องนอก อ.เมืองยาง หลังจากไปทอดแหจับปลา เนื่องจากในจุดที่พบเคยมีชาวบ้านในสมัยก่อนเล่าต่อๆ กันว่า ลำห้วยที่พบชิ้นส่วนฟันของช้างป่า น่าจะเป็นลำธารที่ช้างป่าลงมาเล่นน้ำ และล้มตายในอดีต

ล่าสุด วันที่ 17 ส.ค. ว่าที่ร้อยตรี ธีรพล โชคนำชัย นายอำเภอเมืองยาง นายศิวะเสก สินโทรัมย์ ปลัดอาวุโสอำเภอเมืองยาง นักดำน้ำของหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตา อำเภอชุมพวง ลงดำน้ำเพื่อค้นหาชิ้นส่วนของช้างป่าเพิ่ม ในจุดที่ชาวบ้านทอดแหจับปลาพบกระดูกฟันช้างป่า 3 ชิ้น

จุดธูปขอเจ้าหน้าที่

โดยทางเจ้าหน้าที่นักดำน้ำ 5 คน ลงดำน้ำ ลึกประมาณ 3 เมตร ใช้เวลาดำนาค้นหานานกว่า 1 ชั่วโมง พบชิ้นส่วนของช้างป่าเพิ่มแต่อย่างใด กระทั่งทางชาวบ้านได้นำขันห้า ดอกไม้ ธูปเทียน เหล้าขาว มาประกอบพิธีขอขมาเจ้าป่า

กระดูกที่พบ

ปรากฏว่า หลังประกอบพิธีขอขมาเจ้าป่าแล้ว นักดำน้ำดำลงไปลึกกว่า 3 เมตร ได้พบกับชิ้นส่วน ที่เชื่อว่าน่าจะเป็นกระดูกฟันกรามของช้างป่า เพิ่มอีก 4 ชิ้น โดยทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างค้นหาเพิ่มเติม

เจ้าหน้าที่กู้ภัย งมหากระดูกช้าง

อย่างไรก็ตาม ทางอำเภอเมืองยาง จะประสานไปยังผู้เชี่ยวชาญให้ลงพื้นที่ มาตรวจสอบในจุดที่ค้นพบกระดูกฟันช้างป่าพันปี เพื่อเตรียมจะยกระดับให้เป็นแหล่งศึกษาทางธรณีวิทยาแห่งใหม่ของอำเภอเมืองยางต่อไป