ดับสลด! หนุ่มชาวนา ถูกรถไถเดินตาม ถอยชนอัดติดกับต้นไม้ ญาติสุดช็อกเห็นสภาพ

ร.ต.อ.สรสิทธิ์ บุตระ รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ ชาวนาถูกรถไถถอยหลังชนติดกับต้นไม้เสียชีวิตคาที่ บริเวณกลางทุ่งนา พื้นที่หมู่ 7 บ้านโคกกลาง ต.วังท่าดี อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูจุดหนองไผ่ และแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองไผ่

ที่เกิดเหตุ พบศพ นายบุญจันทร์ ลาชัย อายุ 52 ปี อาศัยอยู่ บ้านเลขที่ 70 หมู่ที่ 7 ต.ท่าแดง อ.หนองไผ่ สภาพศพ สวมหมวก ใส่กางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ ได้ถูกโครงเหล็กตรงบังคับรถเดินหน้า-ถอยหลัง ของรถไถเดินตาม หรือ รถอีโก้ง ดันช่วงบริเวณหน้าอก และแขนซ้าย ติดแน่นอยู่กับต้นสัก เป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่ เบื้องต้น แพทย์เวรโรงพยาบาลหนองไผ่ และร่วมกตัญญูจุดหนองไผ่ ได้นำศพออกมาชันสูตรพลิกศพ โดยญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย จึงมอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

จากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่า ในวันนี้ผู้ตายได้นำรถไถเดินตาม พร้อมท่อสูบน้ำ มาติดตั้งบริเวณริมคลองน้ำหลง ตรงจุดเกิดเหตุเพื่อสูบน้ำเข้านาข้าว ขณะเกิดเหตุผู้ตายได้ติดตั้งสายพาน ระหว่างรถไถกับท่อสูบน้ำ แล้วจะขยับรถไถถอยหลังเพื่อให้สายพานตึง แต่คาดว่าขณะค่อยๆ ถอยหลัง รถไถได้เกิดสะบัด จนเสียหลักดันร่างผู้ไปตายชนอัดติดกับต้นสัก โดยไม่มีผู้ใดพบเห็น หรือช่วยเหลือได้ทัน จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่ กระทั่งทางญาติผู้ตายพยายามโทรศัพท์ติดต่ออยู่นาน ก็ไม่มีคนรับสาย จึงได้ขับรถออกมาดู ก็พบว่าเสียชีวิตไปแล้ว