สงขลาอ่วม! น้ำท่วม 17 ตำบล อ.กระแสสินธุ์ท่วมนาข้าว 1 หมื่นไร่ เสียหาย 100%

วันที่ 11 ธันวาคม รายงานจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.สงขลา เปิดเผยว่า สถานการณ์ปัจจุบันยังมีน้ำท่วมขังในพื้นที่ 3 อำเภอ คือ อำเภอระโนด 12 ตำบล มี ต.คลองแดน แดนสงวน ตะเครียะ บ้านขาว บ้านใหม่ ระโนด ปากแตระ ท่าบอน พังยาง บ่อตรุ วัดสน และ ต.ระวะ อ.กระแสสินธุ์ 3 ตำบล ต.กระแสสินธุ์ โรงและ ต.เชิงแส อ.สทิงพระ 2 ตำบล คือ ต.คลองรี และ ต.คูขุด

นายสมพงศ์ หนูสง ส.อบจ.สงขลา เขต อ.สทิงพระ กล่าวว่า ระดับน้ำใน ต.คูขุด ต.คลองรี ลดระดับลงบ้าง แต่ยังท่วมขังในชุมชน บางแห่งระดับน้ำยังสูง 1 เมตร คาดว่าสถานการณ์น่าจะยืดเยื้อไปอีกหลายวัน เนื่องจากมวลน้ำจากทะเลสาบสงขลายังหนุนต่อเนื่อง ถนนภายในหมู่บ้านรถเล็กและจักรยานยนต์ไม่สามารถสัญจรได้ สัตว์เลี้ยงต้องหนีน้ำไว้บนถนนเป็นการชั่วคราว แต่กำลังประสบปัญหาขาดแคลนอาหารและมีโจรขโมยวัว ตนได้ติดต่อกับปศุสัตว์ขอหญ้าแห้งและตำรวจเข้ามาช่วยดูแล

ทางด้าน นายทิวา สังขปุญญา นายก ทต.เชิงแส อ.กระแสสินธ์ กล่าวว่า น้ำท่วมเต็มพื้นที่ ต.เชิงแส ระดับน้ำในชุมชนสูงเฉลี่ย 1 เมตร ปัญหาที่ตามมาคือขาดแคลนน้ำดื่มสะอาดและอาหาร เทศบาลเข้าไปช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ในเบื้องต้นได้ระดับหนึ่ง ต้องรอจากองค์กรภายนอกด้วย ส่วนพื้นที่นาข้าวประมาณ 1 หมื่นไร่ระดับน้ำยังท่วมขังสูง คาดว่าเสียหายร้อยเปอร์เซ็นต์

ที่มา มติชนออนไลน์