รู้ความหมาย ‘ดอกไม้’ สื่อรักแทนใจ

ของขวัญที่เป็นสื่อแทนใจในวันวาเลนไทน์ที่จะมาถึงนี้มีมากมายหลายแบบ ทั้งช็อกโกแลต เครื่องประดับ แต่ของขวัญที่เป็นสื่อแทนใจความรู้สึกแบบคลาสสิกที่สุด คือ การมอบดอกไม้ให้กับคนที่รัก ในช่วงวาเลนไทน์ดอกไม้ที่เป็นที่นิยมจะเป็นดอกกุหลาบ นอกจากกุหลาบแล้วยังมีดอกไม้อีกหลายชนิดที่มีความหมายดีๆ สามารถนำมาสื่อความหมายได้ไม่แพ้ดอกกุหลาบ และถึงแม้ว่าจะเป็นดอกไม้ชนิดเดียวกัน แต่ต่างสีก็มีความหมายต่างกันออกไป ร้านดอกไม้ Les Fleurs (เล เฟอร์) ชั้น G ไลฟ์เซ็นเตอร์ อาคารคิวเฮ้าส์ ลุมพินี จึงขอแนะนำดอกไม้ที่นิยมและมีความหมายดีๆ มาเป็นตัวเลือกให้กับคนมีความรักในช่วงเดือนแห่งความรักนี้

“ดอกกุหลาบ” เป็นการแสดงความรัก ซึ่งแต่ละสีก็มีความหมายแตกต่างกันออกไป กุหลาบแดง หมายถึงฉันตกหลุมรักเธอเข้าแล้ว,กุหลาบแดงดำ หมายถึงรักเราอมตะนิรันดร์กาล, กุหลาบขาว หมายถึงเธอคือสิ่งที่มีค่าของฉัน, กุหลาบแดงและขาวรวมกัน หมายถึงสองเราเป็นหนึ่งเดียว, กุหลาบชมพู หมายถึงเธอน่ารักและอ่อนโยน,กุหลาบส้ม เป็นสัญลักษณ์ถึงความตื่นเต้น สนุกสนาน หรือใช้แทนความเสน่หาก็ได้

“ดอกทิวลิป” ในแง่มุมของความรัก ทิวลิปสีขาว หมายถึงความรักที่จริงใจ รักที่ไม่หวังผลตอบแทน, ทิวลิปสีชมพู เป็นความรักที่สุขสมหวัง ส่วนทิวลิปสีม่วง หมายถึงความรักที่ซื่อสัตย์ มั่นคงต่อกัน

“ดอกคาร์เนชั่น” เป็นดอกไม้ที่บ่งบอกถึงความรักในเชิงบวก ดอกคาร์เนชั่นสีขาว หมายถึงความรักนิรันดร์ไม่มีวันจืดจาง, ดอกคาร์เนชั่นสีแดง หมายถึงโปรดเห็นความรักของฉันด้วยนะ และถ้าหากอยากให้สื่อความหมายว่ารักของเราช่างสดใส ก็เลือกดอกคาร์เนชั่นสีชมพูแทนใจได้เลย

“ดอกลิลลี่” เป็นดอกไม้ที่ใช้แสดงความรักเช่นกัน บ่งบอกว่าฉันรักและให้เกียรติเธอเสมอ

“ดอกไลเซนทัส” เป็นดอกไม้ที่เป็นตัวแทนของมิตรภาพและความทรงจำดีๆ ที่มีต่อกันทั้งผู้ให้และผู้รับ

“ดอกสแตติส” ในภาษาดอกไม้ หมายถึงความรู้สึกดีๆ ที่คงอยู่ตลอด บ่งบอกถึงความรักที่ไม่มีวันเบื่อหน่าย จะรักกันตลอดไป

“ดอกเยอบีร่า” ก็มีความหมายในด้านความรักไม่แพ้ดอกไม้ชนิดอื่น เป็นตัวแทนของความรักที่มั่นคง ซื่อตรงและภักดี ดอกเยอบีร่าสีแดง หมายถึงการตกหลุมรักโดยไม่รู้ตัว, ดอกเยอบีร่าสีขาว หมายถึงความไร้เดียงสา และดอกเยอบีร่าสีส้ม แสดงถึงเธอคือแสงส่องทางชีวิตฉัน

ดอกไม้แทนใจ