ซีพี ออลล์ จับมือ กรมการค้าภายใน และ สมาคมการค้าปลีกฯ ทุนไทย จัดสัมมนาให้ความรู้ เอสเอ็มอี และค้าปลีกยุค 4.0 ภาคอีสาน

ซีพี ออลล์ ร่วมกับ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ หอการค้าจังหวัดนครพนม และ สมาคมการค้าปลีก และเอสเอ็มอี ทุนไทย จัดงานสัมมนาพิเศษถ่ายทอดองค์ความรู้สู่ผู้ประกอบการ เอสเอ็มอี ปีที่ 11 “สร้างธุรกิจ SME ให้โตอย่างยั่งยืน” มีผู้สนใจเข้าร่วมฟังกว่า 200 คน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว นายกสมาคมการค้าปลีก และเอสเอ็มอี ทุนไทย และรองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บมจ. ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่นในประเทศไทย กล่าวว่า ซีพี ออลล์ ได้ดำเนินโครงการส่งเสริมการศึกษา พัฒนาองค์ความรู้สู่ผู้ประกอบการธุรกิจ เอสเอ็มอี และร้านโชห่วย ร่วมกับ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ และสมาคมการค้าปลีก และเอสเอ็มอี ทุนไทย ด้วยการจัดงานสัมมนาให้ความรู้ในการดำเนินธุรกิจยุคใหม่มาอย่างต่อเนื่องทุกภูมิภาคทั่วประเทศ ตั้งแต่ปี 2551 จนถึงปัจจุบัน รวมเป็นเวลา 11 ปี โดยได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการ เอสเอ็มอี, เจ้าของร้านโชห่วย และประชาชน ที่สนใจเข้าร่วมสัมมนาแล้วกว่า 8,000 คน ทั่วประเทศ

เพื่อให้สอดคล้องสถานการณ์ปัจจุบันและนโยบายภาครัฐที่ให้ความสำคัญในการส่งเสริมธุรกิจรายย่อยหรือ เอสเอ็มอี สมาคมจึงได้จัดงานสัมมนาพิเศษถ่ายทอดองค์ความรู้สู่ผู้ประกอบการ เอสเอ็มอี ปีที่ 11 “สร้างธุรกิจ SME ให้โตอย่างยั่งยืน” โดยล่าสุดจัดขึ้น ณ จังหวัดนครพนม

ภายในงานมีการเสวนาพิเศษ หัวข้อ “เทคนิคการสร้างธุรกิจ SME 4.0 อย่างมืออาชีพ” โดยมี นายสุรนาม พานิชการ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โทฟุซัง จำกัด เจ้าของธุรกิจน้ำเต้าหู้ แบรนด์ “โทฟุซัง” และ น.ส. เกดกานต์ นิละทัต กรรมการผู้จัดการ บริษัท เค แอนด์ บี คอสเมติก จำกัด เจ้าของธุรกิจเครื่องสำอาง แบรนด์ “นามิ” พร้อมการบรรยายพิเศษ “ถอดรหัสค้าปลีก ยุค 4.0” โดย ดร. นริศ ธรรมเกื้อกูล ประธานผู้บริหารทรัพยากรบุคคล เครือเจริญโภคภัณฑ์ และรองกรรมการผู้จัดการ บมจ. ซีพี ออลล์

“สำหรับการจัดงานสัมมนาครั้งนี้ เป็นการแลกเปลี่ยนความรู้จากผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบอกเล่าประสบการณ์ตรง ตั้งแต่เริ่มทำธุรกิจเอสเอ็มอี เล็กๆ จนสามารถก้าวมาเป็นเอสเอ็มอี ที่เติบโตอย่างมั่นคง มียอดจำหน่ายสินค้าผ่านร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ จะมาให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการ เอสเอ็มอี ในพื้นที่จังหวัดนครพนม และจังหวัดใกล้เคียงในภาคอีสาน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งเชื่อว่าผู้เข้าร่วมงานสัมมนาจะสามารถนำแนวคิดและวิธีการมาปรับใช้ในการทำธุรกิจของตนให้เติบโตได้อย่างยั่งยืน” นายสุวิทย์ กล่าวทิ้งท้าย