สวนสัตว์สงขลาเปิดตัวฝูงลิง’ลีเมอร์หางแหวน’รับเทศกาลปีใหม่

รายงานข่าวจากสวนสัตว์สงขลาแจ้งว่า สวนสัตว์สงขลาเปิดตัวฝูงลิง “ลีเมอร์หางแหวน” 7 ตัว ให้นักท่องเที่ยวได้ชมความน่ารักหลังจากรับมาจากสวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี โดยนำมาเลี้ยงไว้ภายในส่วนการจัดแสดงสัตว์ตระกูลลิง

โดยนายเฉลิมวุฒิ เกษตรสมบูณ์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลา กล่าวว่า นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมฝูงลีเมอร์หางแหวนได้อย่างใกล้ชิด พร้อมกับป้อนอาหารและถ่ายภาพความน่ารัก ซุกซน ของเหล่าบรรดาฝูงลีเมอร์เจ้าของฉายา วานรแห่งมาดากัสการ์ ได้อีกด้วย

กิจกรรมนี้ถือเป็นของขวัญให้นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 คาดว่าจะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวกลุ่มเด็กและครอบครัวมาเที่ยวชมฝูงลีเมอร์ในช่วงเทศกาลปีใหม่จำนวนมาก

สำหรับ ลีเมอร์หางแหวน ที่มีฉายา วานร แห่งมาดากัสการ์นั้น เป็นสัตว์ในตระกูลลิง ที่มาจากเกาะมาดากัสการ์ ทวีปแอฟริกา มีขนสีเทา ลักษณะเด่นอยู่ที่หางยาวฟูมีสีดำคาดเป็นปล้องๆ ตั้งแต่โคนหางจนถึงปลายหาง ปีนต้นไม้เก่งและว่องไว สามารถกระโดดจากกิ่งหนึ่งไปยังอีกกิ่งหนึ่งได้อย่างรวดเร็ว ขนาดลำตัวเมื่อโต 56 ซม. อาศัยอยู่รวมกันเป็นฝูงประมาณ 25 ตัว ถิ่นอาศัย พบอาศัยอยู่บริเวณตะวันตกเฉียงใต้ในเกาะมาดากัสการ์ ทวีปแอฟริกา