วิธีกำจัดฝุ่นในบ้าน ด้วยน้ำยาทำความสะอาดบ้าน

เคยสงสัยกันไหม🤔 เพิ่งทำความสะอาดไปไม่กี่วันทำไมมีฝุ่นมาเกาะอีกแล้ว ขนาดปิดบ้านมิดชิดแค่ไหน ฝุ่นในบ้านก็ยังคงมีอยู่ นานวันมากขึ้น จะเกิดการสะสมเกาะอยู่ตามพื้นผิวต่างๆ ในบ้าน ทั้งพื้นบ้าน โต๊ะ ตู้ และของใช้ต่างๆ หากไม่ทำความสะอาด หากไม่มีการจัดระเบียบในบ้านที่ดี การกำจัดฝุ่นก็จะเป็นเรื่องที่ยากขึ้น การที่ฝุ่นในบ้านจะลดน้อยลงได้ จึงเป็นเรื่องที่ต้องทำอย่างสม่ำเสมอ

สิ่งที่น่ากลัวกว่านั้นคือเหล่าเชื้อโรคและแบคทีเรียที่อาจแฝงตัวเข้ามาด้วย วันนี้เทคโนโลยีชาวบ้าน มีสูตรน้ำยาทำความสะอาดบ้าน ด้วยส่วนผสมใกล้ตัวที่สามารถหาได้จากในบ้าน ทั้งหมด 3 สูตร ที่ช่วยกำจัดฝุ่นในบ้านให้ดูสะอาด ใสวิ้ง ลองไปทำตามกันได้เลย

house cleaning formula

📌สูตรที่ 1 วิธีกำจัดฝุ่นในบ้านให้มีความเงางาม
นำส่วนผสมเทใส่ในขวดสเปรย์ เขย่าให้เข้ากัน แล้วเช็ดพื้นผิวไม้ด้วยผ้าแห้งเพื่อความเงาที่สวยงาม จะทำให้ได้กลิ่นส้มแสนหวานของน้ำยาทำความสะอาด ในสูตรธรรมชาติที่นอกจากจะถนอมพื้นไม้ในบ้านแล้วยังทำหน้าที่กำจัดฝุ่นในบ้านได้ดีอีกด้วย น้ำมันมะกอกจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นถนอมผิวหนัง ใช้ทาได้ทั้งพื้นโต๊ะและพื้นในบ้าน เพียงใช้น้ำมันมะกอกเช็ดบรรดาพื้นบริเวณต่างๆ ที่ต้องการ ก็เสริมความเงางามขึ้นมาได้

อุปกรณ์
– น้ำเปล่า 1 ถ้วย
– น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วย
– น้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา
– น้ำมันหอมระเหยส้ม 10-15 หยด

clean the house

📌สูตรที่ 2 วิธีกำจัดฝุ่นในบ้านขจัดคราบต่างๆ ที่มีความเป็นด่าง
น้ำส้มสายชูนับว่าเป็นสารทำความสะอาดอเนกประสงค์ เพราะสามารถขจัดสิ่งสกปรกและทำหน้าที่เป็นยาฆ่าเชื้อได้เป็นอย่างดี เพียงเติมน้ำและน้ำส้มสายชูลงในขวดสเปรย์แล้วผสมให้เข้ากัน ฉีดใส่ผ้าและเช็ดในบริเวณที่มีฝุ่นบนพื้นผิวใดก็ได้ จะช่วยลดฝุ่นได้เป็นอย่างดี และน้ำส้มสายชู มีความเป็นกรดอยู่สูง จึงน่าจะเหมาะสำหรับการทำความสะอาดคราบต่างๆ ที่มีความเป็นด่าง อย่างเช่น คราบสบู่ หรือคราบน้ำมัน ได้เป็นอย่างดี เลยใช้เป็นน้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ได้ทั้งบ้าน

✨อุปกรณ์
– น้ำเปล่า 1 ถ้วย
– น้ำส้มสายชู 1 ถ้วย

mop clean

📌สูตรที่ 3 วิธีกำจัดฝุ่นในบ้านขจัดคราบฝังแน่น
เป็นน้ำยาสูตรเจือจางกว่าแบบที่ใช้ฆ่าเชื้อ แต่ก็ยังใช้ทำความสะอาดบริเวณต่างๆ ของบ้านได้ดี เช่น เคาน์เตอร์ ผนัง ของเล่น โต๊ะ มู่ลี่ และพื้นผิวอื่นๆ เพิ่มประสิทธิภาพในการขจัดคราบฝังแน่น หรือลบริ้วรอยขีดข่วนบางๆ
ซึ่งกรดของมะนาวถือว่าเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ทำงานได้อย่างดี ในฐานะผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอเนกประสงค์สำหรับวิธีกำจัดฝุ่นภายในบ้านให้หมดไป และสูตรนี้เป็นวิธียอดเยี่ยมที่ทำให้พื้นไม้มีความเงางามมากยิ่งขึ้น

✨อุปกรณ์
– น้ำเปล่า 1 ถ้วย
– น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำมันหอมระเหยส้ม 10-15 หยด

ฝุ่นเหมือนเป็นภัยเงียบภายในบ้านที่ส่งผลต่อสุขภาพหลายด้าน และยิ่งของในบ้านเยอะเท่าไหร่ ก็จะยิ่งเป็นที่สะสมของฝุ่นได้มากเท่านั้น การลดฝุ่นในบ้านและป้องกันฝุ่นเข้าบ้านนั้นมีหลากหลายวิธี ดังนั้น วิธีกำจัดฝุ่นที่ดีที่สุด นอกจากการเช็ดถูหรือดูดฝุ่นแล้ว การไม่สร้างจุดให้ฝุ่นไปเกาะ ก็เป็นทางเลือกง่ายๆ แถมได้ผลดีอีกด้วย และเป็นประโยชน์ต่อสุขอนามัยของคนในบ้าน

ขอบคุณสูตรจาก : ลีโอวูด

#ทำความสะอาดบ้าน #น้ำยาถูบ้าน #cleanning #เทคโนโลยีชาวบ้าน #technologychaoban