สัมผัสรสชาติแห่งความตาย ณ คาเฟ่แปลกกลางเมืองกรุง กับฝรั่ง “แดเนียล เฟรเซอร์”

สโลว์ไลฟ์ใจกลางกรุงเทพฯ พักผ่อนวันหยุดสบายๆ กับฝรั่งยิ้มกว้าง “แดเนียล เฟรเซอร์” ชวนจิบกาแฟดับกระหายคลายร้อนกันที่คาเฟ่สุดเก๋ไก๋ มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำที่ใด กับคอนเซ็ปต์ “คาเฟ่แห่งความตาย” พร้อมลิ้มรสเมนูซิกเนเจอร์ชื่อแปลกอย่าง “เกิด แก่ เจ็บ ตาย”

กรุงเทพฯ เมืองที่มากไปด้วยร้านกาแฟ แต่ละร้านจะมีการตกแต่งภายในให้ดึงดูดขาชิค ได้แวะไปแชะ ถ่ายรูป พร้อมชิมกาแฟ เริ่มต้นด้วยคาเฟ่สไตล์แปลก “มรณานุสติ” สัมผัสรสชาติแห่งชีวิต และความตาย พร้อมเรียนรู้สัจธรรมชีวิต เพื่อเตือนสติให้ทุกคนใช้ชีวิตรอบคอบ ภายในร้านได้จัดทิศรรศการจำลองความตาย อาทิ เขียนพินัยกรรม จัดการมรดก ออกแบบงานศพของตัวเองฯ นอกจากนี้ เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านยังมีชื่อนากลัวว่า “เกิด แก่ เจ็บ ตาย” 4 เมนูที่แฝงด้วยความหมายลึกซึ้ง จากนั้นแวะไปหลงเสน่ห์สัตว์เลี้ยงหายาก ที่ร้าน “The animal café” สัมผัสความน่ารักของ แร็กคูน นกฮูก สุนัขจิ้งจอกทะเลทราย และแมวป่าเซอร์วัล ที่มีลวดลายคลายกับเสือแต่มีอุปนิสัยคล้ายกับแมว ปิดท้ายความสนุกที่สายเกมจะต้องหลงรัก เพราะร้าน “More than a game café” ได้รวบรวมเกมกว่า 100 เกม ให้นักชิมได้มาสัมผัสความมันส์ อย่าง Speed cup เกมที่ต้องแข่งเรียงแก้วสีได้เร็วที่สุด และพลาดไม่ได้กับเมนูเด็ด อย่าง Ultimate Strawberry วาฟเฟิลสตอว์เบอร์รี่ และเครื่องดื่มสุดจิ๊ด Blue Sky Lychee

ตะลอนคาเฟ่เก๋ไก๋ สัมผัสเสน่ห์เมืองกรุงในมุมมองของฝรั่งยิ้มกว้าง “แดเนียล เฟรเซอร์” ในรายการหลงรักยิ้ม วันเสาร์ ที่ 9 กุมภพันธ์ 2562 เวลา 16.30 น. ทางช่อง 28 (3SD) Facebook: https://www.facebook.com/longrukyim/

 

 

 

 

 

บทความก่อนหน้านี้Mbuna ดั่งแต้มสีบนผืนทราย
บทความถัดไปสภาเกษตรกรฯ เดินหน้าดันบุตรหลานเกษตรกรศึกษาต่อ ม.แม่โจ้ สมัครตั้งแต่ 4 ก.พ. – 23 มี.ค.นี้