อาหารจานเดียว”ผอมได้ไม่ต้องอด”จาก 11 ร้านดัง

หลายคนมีความเชื่อแบบผิดๆ ในการลดน้ำหนักด้วยการอดอาหาร หรืองดอาหารบางมื้อ แต่วิธีนี้ไม่ได้ช่วยให้ผอมลงอย่างมีคุณภาพ หรือบางคนอาจเกิดอาการอ้วนหนักกว่าเดิม

ดังนั้นการลดน้ำหนักไม่ใช่การอดอาหารเสมอไป เร็วๆนี้ทาง รพ.สมิติเวชได้ร่วมมือกับ Grab แนะนำ 11 ร้านอาหารดัง ที่กินแล้วไม่อ้วนและไม่ต้องมานั่งอดอาหารให้ทรมานกาย

ทาง รพ.สมิติเวช เปิดบริการ “หมอ(สมิติเวชช่วย)ดู เมนูเสริม (ดวง) สุขภาพ ” แนะนำอาหารสุขภาพที่ ได้รับการการันตีคุณภาพจากคุณหมอโรงพยาบาลสมิติเวช โดยให้บริการผ่านไลน์ @samitivej และทาง

แอพพลิเคชั่นแกร็บ  ที่ช่วยกันสร้างแพลตฟอร์มที่แข็งแกร่ง เป็นทางเลือกสุขภาพที่ดีให้กับผู้ใช้บริการ สามารถนำคะแนน Grab Rewards มาแลกเป็นส่วนลดค่าเวชภัณฑ์ 10 % (เฉพาะค่ายา ค่าตรวจทางห้องปฎิบัติการบางรายการ และค่าฉายรังสี โดยยกเว้นค่ายา ค่าตรวจทางห้องปฎิบัติการ และค่าฉายรังสีบางรายการ) สุดท้ายยังมีส่วนลดพิเศษค่าส่ง หากสั่งอาหารมาส่งที่โรงพยาบาลสมติเวช (สุขุมวิท ศรีนครินทร์ ไชน่าทาวน์ และธนบุรี) ทั้งหมดนี้จะเริ่มให้บริการในเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป

 

เมนูอาหารจานเดียว”ผอมได้ไม่ต้องอด”จาก 11 ร้านดัง

1.สุกี้ทะเล จาก MK

ว่ากันด้วยวัตถุดิบมาทำสุกี้ที่ผ่านการหมัก การปรุงมาอย่างดี น้ำซุปรสชาติกลมกล่อมโดนใจ น้ำจิ้มรสเด็ดหลากหลายสูตรให้เลือกสรร แถมอิ่มเบาๆไม่หนักท้อง ด้วยโปรตีนดีจากอาหารทะเล และเส้นใยอาหารจากผักหลากหลายอีกด้วย

2.โตเกียวโซบะ จาก Greyhound café
การกินโซบะก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ โดยเฉพาะที่ร้าน Greyhound café เสริฟเส้นโซบะมีดัชนีน้ำตาลต่ำ จับคู่มากับโปรตีนดีจากไก่ฉีกและผักสดๆ เพิ่มความอร่อยและอิ่มท้อง

3.Set menu แซลมอนย่างถ่าน เปลี่ยนข้าวเป็นข้าวธัญพืช จากร้าน Ootoya

อีกหนึ่งเมนูอาหารที่ที่มีโปรตีน เนื้อปลามีความสดชิ้นใหญ่  ที่ร้าน Ootoya  ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดัง อุดมไปด้วยโปรตีนและไขมันโอเมก้า3 จากแซลมอน เสิร์ฟพร้อมข้าวธัญพืชที่มีเส้นใยอาหารและสามารถเติมได้ไม่อั้นอีกด้วย

4.สเต็กปลาดอรี่ซอสเห็ด จากร้าน Santa Fe’ Steak

อิ่มอร่อยกับร้านสเต็กราคาไม่แพงมากกับร้าน Santa Fe’ Steak ที่มีจุดเด่นหลายอย่าง เมนูเด็ดที่ทุกคนต้องสั่งคือ “สเต็กปลาดอรี่ซอสเห็ด”  เมนูลดน้ำหนักแบบเน้นโปรตีนและไขมันดีจากปลาดอรี่ บอกได้เลยว่าเหมาะกับคนรักสุขภาพอย่างมาก

5.ไก่ย่างสไปซี่ ข้าวออร์แกนิก จากร้าน Sizzler

รสชาติหอมกรุ่นกลิ่นไก่ย่างบนเปลวไฟ  ร้อน นุ่ม  ไก่ย่างชิ้นใหญ่คัดเนื้ออกชั้นดี  ที่ร้าน Sizzler  พร้อมกับความอร่อยและได้โปรตีนจากไก่ย่าง ทานกับผักสดๆและข้าวออร์แกนิกเพื่อสุขภาพอย่างเข้ากันที่สุด

6.สลัดไก่อบ จากร้าน S&P

เมนูสุดฮิตประจำร้าน S&P ต้องไก่ที่อบสูตรเด็ด เนื้อไก่มีความนุ่มและเปื่อยมาก  ได้กลิ่นหอมบาง ๆ ของเครื่องปรุงรส และได้รสชาติมันเค็มเบา ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับผักสลัดและน้ำสลัดใสสามรส  อิ่มแบบไม่ง้อข้าว

7.สลัดยำแซลมอนซาชิมิกับมะม่วงและอะโวคาโด้ จากร้าน Jones’ Salad

เมนูสลัดยำแซลมอนซาชิมิกับมะม่วงและอะโวคาโด้ น้ำยำรสเข้มข้น  อิ่มสบายท้องด้วยไขมันดีจากอะโวคาโด โปรตีนจากแซลมอน เส้นใยอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระจากมะม่วง เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ เหมาะสำหรับสาวๆที่ไม่อยากอ้วนและรักสุขภาพ

8.ผัดไทไดเอ็ทกุ้งสด จากร้าน เย็นตาโฟเครื่องทรง โดย อ.มัลลิการ์

“ผัดไทไดเอท”ร้านนี้มีความพิเศษตรงที่ใช้เส้นมะละกอแทนเส้นก๋วยเตี๋ยว สูตรเฉพาะ อ.มัลลิการ์ ผอมได้โดยไม่ต้องอดและผัดด้วยสูตรลับเฉพาะของร้านเย็นตาโฟเครื่องทรงสำหรับคนชอบไดเอท  แกล้มกับหัวปลีสดใหม่ พร้อมกุ้งสดตัวอวบ ๆ เนื้อหวาน ๆ อร่อยครบสูตรผัดไทโบราณ

9.ก๋วยเตี๋ยววุ้นเส้นต้มยำสุโขทัย ไข่มะตูม จากร้าน รสนิยม

“ก๋วยเตี๋ยววุ้นเส้นต้มยำสุโขทัยไข่มะตูม” รสชาติอร่อย กลมกล่อมพอดี ไม่ต้องปรุงเพิ่ม ทางร้านมีวุ้นเส้นที่มีน้ำตาลต่ำ ส่งผลดีต่อระดับน้ำตาลในเลือดและการคุมน้ำหนัก ตอบโจทย์สำหรับคนที่กำลังมองหาอาหารรสแซ่บแต่ไม่ทำให้อ้วน ต้องลองก๋วยเตี๋ยวร้านรสนิยม

10.ชุดข้าวกล้องสุขภาพปลาแซลมอนย่างเกลือ จากร้าน Fuji

เมนูลดน้ำหนักสไตล์ญี่ปุ่น ที่อุดมไปด้วยโปรตีนและไขมันดีจากแซลมอน   “ชุดข้าวกล้องสุขภาพปลาแซลมอนย่างเกลือ” ของ Fuji ที่จัดเต็มเครื่องธัญญาหารที่ดีต่อสุขภาพ และทานพร้อมสลัดผัก เมนูนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่รักในการกินแต่ไม่อยากอ้วน

11.Grilled Chicken with Quinoa Salad จากร้าน The Coffee Club

“สลัดคีนัวอกไก่”  อิ่มแบบไม่อ้วน เพราะอัดแน่นด้วยโปรตีนดีจากไก่และวัตถุดิบพิเศษของทางร้าน The Coffee Club นั่นคือ ควินัว ที่ช่วยในเรื่องของการย่อยอาหารได้เป็นอย่างดี ซึ่งเมนูนี้กินแล้วไม่ต้องกลัวอ้วนและไม่ต้องอดอาหารแน่นอน