สถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวย ปลุกกาแฟสโลว์บาร์ ดัน “Hip cof” สร้างอาชีพ ลงทุนน้อย ไม่ง้อทำเล สู้วิกฤตโควิด-19

สถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวย ปลุกกระแสกาแฟสโลว์บาร์ หรือ Moka Pot ให้กลับมานิยม ผลักดันแฟรนไชส์ “Hip cof” สร้างอาชีพให้ผู้ที่สนใจ ด้วยเซ็ตอุปกรณ์พร้อมเปิดร้านในราคาย่อมเยา พ่วงความรู้เรื่องการสร้างแบรนด์ และกลยุทธ์การตลาด สอนโดยกูรูผู้เชี่ยวชาญกาแฟตัวจริง ให้ความรู้อัดแน่นทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ พร้อมเปิดร้านอย่างมั่นใจ หวังช่วยคนไทยมีอาชีพเริ่มต้นธุรกิจอย่างง่าย ด้วยทุนเริ่มน้อย ไม่ต้องกังวลเรื่องทำเล พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสทองสู้โควิด-19

คุณณรินณ์ทิพ วิริยะบัณฑิตกุล ประธานสถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวย ภายใต้ บริษัท พีเอ็มจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวถึงกระแสกาแฟสโลว์บาร์ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันว่า “จากคอนเท็นท์กาแฟสโลว์บาร์ที่ทางเพจชี้ช่องรวยได้ทำเผยแพร่ออกไป ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี มีคนเข้าชมและสอบถามเข้ามาเป็นจำนวนมาก ด้วยเป็นธุรกิจน่าสนใจ ลงทุนน้อย อุปกรณ์ไม่มาก วิธีใช้งานไม่ยุ่งยากซับซ้อน สามารถเปิดร้านได้เลย ทางสถาบันจึงได้ทำการตรวจเช็กพบว่า กาแฟสโลว์บาร์ มีคนทำพอสมควร แต่ยังไม่มีคนสอนอย่างเป็นระบบ และยังไม่มีใครทำเป็นแบรนด์หรือแฟรนไชส์ เพื่อตอบโจทย์คนที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจ จึงเป็นที่มาของการเปิดแฟรนไชส์กาแฟสโลว์บาร์ “Hip cof” ขึ้น ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีผู้สนใจเกินความคาดหมาย โดยมีผู้เข้ามาเรียนรู้โมเดลธุรกิจแฟรนไชส์ Hip cof ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด รวมทั้งสิ้น 19 ราย

นอกจากแฟรนไชส์ Hip cof จะสอนสูตรเมนูกาแฟสโลว์บาร์แล้ว ยังจัดเซ็ตโมเดลธุรกิจพร้อมเปิดร้าน รวมถึงการสร้างแบรนด์และการตลาดให้กับผู้เรียนด้วย วิทยากรที่สอนเป็นระดับคิวเกรดเดอร์แถวหน้าของเมืองไทย คือ คุณธนา ทุมมานนท์ และ คุณร่มรัฐ วิชชุเวทิน ที่ถ่ายทอดความรู้อย่างเป็นขั้นตอนและเข้าใจง่ายทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ ผ่านการเรียนการสอนในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อให้ผู้เรียนที่อยู่ต่างจังหวัด ซึ่งได้แก่ พังงา ภูเก็ต และปัตตานี ได้เข้าใจและเข้าถึงหลักสูตรอย่างถ่องแท้ โดยทางสถาบันได้มีการจัดส่งเซ็ตอุปกรณ์ไปให้ถึงที่พร้อมเปิดร้านได้ทันที เมื่อจบหลักสูตรแล้วผู้ที่มาเรียนแฟรนไชส์ยังได้รับมอบประกาศนียบัตรจากสถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวย อีกทั้งมีธนาคารออมสินช่วยเหลือในเรื่องเงินทุนสำหรับผู้ที่สนใจจะขยายธุรกิจอีกด้วย

คุณไรวินทร์ แต้รัตนชัย นักบินผู้ช่วย สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ และ คุณสัญฐิติ ณ พัทลุง นักบินผู้ช่วย สายการบินนกแอร์ หนึ่งในผู้เรียน กล่าวถึงสาเหตุที่ตัดสินใจมาเรียนหลักสูตรกาแฟสโลว์บาร์ “Hip cof” ว่า “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลให้งานหยุดชะงัก ช่วงที่รอกลับไปทำงาน ว่างๆ จึงพยายามหาความรู้ตลอดเวลา จนมาเจอกาแฟ Hip cof ในเพจชี้ช่องรวย มองว่าเป็นโอกาสที่ดี เราไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านใหญ่ ไม่ต้องเสียค่าที่ แค่มีพื้นที่วางโต๊ะพับเพียง 1 ตัวเท่านั้น และอุปกรณ์ยังสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก ไม่จำเป็นต้องใช้เตาไฟฟ้า จึงเป็นทางออกที่ดีที่เราสามารถไปประกอบอาชีพได้ แม้วันหนึ่งที่เรากลับไปทำงานก็อาจหาลูกจ้างมาช่วยเราทำตรงนี้ จากเดิมที่เคยเป็นลูกค้ามาตลอด วันนี้ลองเป็นผู้ชงกาแฟเองบ้าง รู้สึกมีความสุขและจะพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ สำหรับการเปิดร้านในอนาคตผมพยายามหาทำเลที่ดีที่สุดที่จะตอบโจทย์กาแฟสโลว์บาร์ ซึ่งน่าจะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผมและเพื่อนในการลงทุนธุรกิจกาแฟสโลว์บาร์ Hip cof นี้”

สำหรับผู้สนใจแฟรนไชส์กาแฟสโลว์บาร์ Hip cof สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ (062) 237-9568 Facebook: Hip cof