ท้าประลองนักกินจุทุกหัวระแหงตะลุยชิม “ร้านจีบจุกบะหมี่ยักษ์” กินหมด กินฟรี!!

สายกินจุ คงพลาดไม่ได้กับร้านจีบจุกบะหมี่ยักษ์ จังหวัดปทุมธานี ด้วยบะหมี่ทำพิเศษ เส้นเล็ก เหนียว นุ่ม ซิกเนเจอร์ของร้านคือ จีบจุกกุ้ง และจีบจุกหมู กุ้งคัดไซส์ทั้งตัวห่อหมูนุ่มหมักสูตรพิเศษ กัดแล้วฟินฉ่ำ พร้อมแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุง มีครบทุกสไตล์ ทั้งไหว้พระ ทำบุญ เช็คอิน ถ่ายภาพ และแหล่งเรียนรู้สำหรับเยาวชน มาจังหวัดปทุมธานี ต้องห้ามพลาด !!

ใครที่อยู่ จังหวัดปทุมธานี หรือขับรถผ่านหน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์สังสิต ต้องคุ้นตากับร้าน จีบจุกบะหมี่ยักษ์ อย่างแน่นอน เจ้าของร้านคือ คุณชัยณรงค์ จิตปรีดากร (เช้ง) เล่าถึงจุดเริ่มต้นของร้านจีบจุกบะหมี่ยักษ์ว่า เดิมทำฟาร์มกบ ส่งออกต่างประเทศ แต่ด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ทำให้ไม่สามารถส่งออกสินค้าได้ จึงหาอาชีพเสริม

เริ่มแรกขายเป็นขนมจีบหมู ขนมจีบกุ้ง ดูวิธีทำจาก YouTube และวิ่งรถขายตามหมู่บ้าน ได้รับการตอบรับดี ลูกค้าเริ่มถามหาหน้าร้าน อยากมานั่งทานที่ร้าน จึงเริ่มเปิดร้าน โดยตั้งอยู่ ตรงหมอเส็งสำนักงานใหญ่ตรงข้าม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต

เมื่อเปิดร้านจึงได้คิดหาเมนูอื่นมาเสริมภายในร้าน เดิมตนเป็นคนชอบรับประทานบะหมี่อยู่แล้ว ต้องการสร้างความแตกต่างจากบะหมี่ทั่วไป จึงเป็นที่มาของบะหมี่จานยักษ์ เพราะเล็งเห็นว่าจังหวัดปทุมธานี ยังไม่มีบะหมี่จานยักษ์ขาย

ภายในร้านมีสุดยอดเมนู บะหมี่หมูแดง อิ่มจุกๆ เริ่มต้นด้วย เมนูบะหมี่ธรรมดา 45 บาท (บะหมี่ 3 ก้อน) เมนูบะหมี่น้องยักษ์ (บะหมี่ 9 ก้อน) เมนูบะหมี่พี่ยักษ์ (บะหมี่ 18 ก้อน) เมนูบะหมี่พ่อยักษ์ (บะหมี่ 27 ก้อน) เมนูบะหมี่โคตรยักษ์ (บะหมี่ 45 ก้อน)

และเมนูพิเศษบะหมี่โคตรพ่อโคตรแม่ยักษ์ (บะหมี่ 72 ก้อน) ด้วยบะหมี่ทำพิเศษเส้นเล็ก จึงมีความเหนียวนุ่ม ไม่เหมือนที่อื่น หมูแดงของทางร้าน เลือกใช้สันคอหมักสูตรพิเศษ ย่างด้วยเตาถ่าน และนำไปสไลด์ มีรสชาติเข้มข้น หอมกลิ่มเตาถ่าย พร้อมทั้งโรยหน้าด้วยหมูกรอบ 2 ชั้นของทางร้าน

และพลาดไม่ได้กับเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน คือ จีบจุกกุ้ง และจีบจุกหมู กุ้งคัดไซส์ทั้งตัวห่อหมูนุ่มหมักสูตรพิเศษ กัดแล้วฟินฉ่ำ แผ่นเกี๊ยวทำพิเศษจากทางร้าน ทำให้แป้งบางไม่เหมือนทั่วไป

ทางร้านยังมีกิจกรรมท้าประลองสายกินจุทุกย่าน ด้วยเมนูหลักของทางร้าน คือ เมนูบะหมี่พี่ยักษ์ โดยใช้บะหมี่ 18 ก้อน เกี๊ยว 10 ตัว และหมูแดง 400 กรัม ในราคา 235 บาท ทานหมดคนเดียว ไม่จำกัดเวลา ไม่ต้องจ่ายเงิน

นอกจากเมนูหลักอย่างบะหมี่และจีบจุกกุ้ง จีบจุกหมูแล้ว ทางร้านยังมีเมนูข้าวราดกะเพราหมูแดง ที่ใช้หมูแดงจากขอบหมูแดงย่าง ให้รสชาติเข้มข้น ต้องขอบอกก่อนว่า เมนูนี้มีจำนวนจำกัด หมดแล้วหมดเลย และยังมีเมนูกะเพรากบ เนื่องจากเจ้าของร้านเดิมเปิดฟาร์มกบ นั้นเอง รสชาติก็อร่อยสดใหม่ไม่แพ้เมนูใดในร้านเลย

ร้านจีบจุกบะหมี่ยักษ์เปิดทุกวัน เวลา 8.30 – 16.15 น. ปิดทุกวันที่ 1 และ 16 ของเดือน ปัจจุบันรัฐบาลได้ผ่อนปรนมาตรการคลายล็อกดาวน์แล้ว สามารถนั่งทางที่ร้านได้ หรือจะสั่งเดลิเวอรี่ก็ได้ ทางร้านรับรองปริมาณ คุณภาพ รสชาติ ทุกออเดอร์เหมือนมานั่งทานที่ร้านแน่นอน ส่วนใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่ Facebook: จีบจุก Jeebjook หรือโทร. 088-441-5544