กรมส่งเสริมสหกรณ์ชวนคนไทยซื้อสินค้าสหกรณ์คุณภาพดี ราคาย่อมเยาส่งความสุขแทนใจในเทศกาลปีใหม่2565

กรมส่งเสริมสหกรณ์ ระดมสินค้าผลิตภัณฑ์เด่น สดใหม่ส่งตรงจากแหล่งผลิต-ราคาย่อมเยาจากสหกรณ์ทั่วประเทศ ให้คนไทยเลือกซื้อเป็นของขวัญช่วงเทศกาลปีใหม่  2565

นายวิศิษฐ์  ศรีสุวรรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ กล่าวว่า กรมส่งเสริมสหกรณ์ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนเลือกซื้อสินค้าคุณภาพดีจากสหกรณ์ทั่วประเทศ เพื่อเป็นของขวัญส่งความสุขให้แก่กันในช่วงเทศกาลปีใหม่2565 ด้วยสินค้าสหกรณ์ ภายใต้แนวคิด”ส่งความสุข  ส่งความห่วงใย จากใจ ด้วยสินค้าสหกรณ์ “

โดยกรมได้คัดสรรผลผลิตและสินค้าหลากหลายชนิดจากสหกรณ์ทั่วประเทศมานำเสนอ เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สำคัญสำหรับประชาชนได้ซื้อหาไปเป็นของขวัญของฝากเพื่อแสดงถึงความรักความปรารถนาดีต่อกัน ผลิตภัณฑ์ที่นำมาจัดลงในกระเช้าของขวัญปีใหม่ ล้วนมาจากแหล่งผลิตที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน และปลอดภัย ผ่านกระบวนการผลิตที่ดี จากความตั้งใจของสมาชิกสหกรณ์

ซึ่งโครงการส่งความสุขในเทศกาลปีใหม่ด้วยกระเช้าสินค้าสหกรณ์ได้จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 18 นับแต่ครั้งแรกเริ่มเมื่อปี2546 โดยในช่วงเทศกาลปีใหม่แต่ละปี จะมีประชาชนให้ความสนใจโทรเข้ามาสอบถามและสั่งซื้อกระเช้าของขวัญจากสินค้าสหกรณ์ไม่ต่ำกว่าปีละ 1.3  ล้านบาท ส่งผลให้เกิดการส่งเสริมการผลิต การพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ การพัฒนาธุรกิจของสหกรณ์ และการสร้างรายได้ให้กับสมาชิกสหกรณ์เพิ่มมากขึ้น

ทั้งนี้ สินค้าที่กรมนำมาจำหน่ายเพื่อให้ประชาซื้อหาเป็นของขวัญและจัดลงในกระเช้าปีใหม่นั้น ได้คัดสรร มาจากสหกรณ์ผู้ผลิตสินค้าคุณภาพทั่วประเทศ และสินค้าบางส่วนจากโครงการนำลูกหลานเกษตรกลับบ้าน สานต่ออาชีพเกษตรกร และสินค้าจากสหกรณ์ในพื้นที่โครงการพระราชดำริ การซื้อสินค้าสหกรณ์ นอกจากพี่น้องประชาชนจะได้สินค้าคุณภาพกลับไปแล้ว ทุกท่านยังมีส่วนสนับสนุนสร้างรายได้ให้กับสมาชิกสหกรณ์ทั่วประเทศด้วย เป็นการกำลังใจที่สำคัญกับสมาชิกสหกรณ์ที่จะผลิตและพัฒนาสินค้าให้มีคุณภาพที่ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป

โดยสินค้าเหล่านี้นอกจากประชาชนจะซื้อหาไปจัดลงกระเช้าหรือกล่องของขวัญได้เองแล้ว  กรมยังมีบริการจัดกระเช้าของขวัญสำเร็จรูป ให้เลือกซื้อได้ตามชนิดสินค้าและราคาที่ต้องการ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าอีกด้วย

“สินค้าสหกรณ์ที่นำมาวางจำหน่ายปีนี้จะมีสินค้าที่ทันสมัยตอบโจทย์คนรุ่นใหม่มากขึ้น ที่นอกจากเน้นเรื่องของคุณภาพแล้ว ยังให้ความสำคัญกับการออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่เน้นความสะดวก ในชีวิตมากขึ้น รูปแบบบรรจุภัณฑ์จะมีความทันสมัยมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มสินค้ากาแฟที่นำเสนอของดีท้องถิ่น   ทั้งจากภาคใต้และภาคเหนือ เช่น จากสหกรณ์การเกษตรผู้ปลูกกาแฟและผลไม้ยางหัก จำกัด จ.ราชบุรี  หรือกาแฟจากสหกรณ์การเกษตรกระบุรี จำกัด จ.ระนอง กาแฟจากภาคเหนือของสหกรณ์การเกษตรปางม่วง จำกัด จ.ลำปาง และกาแฟอาราบิก้า จากสหกรณ์การเกษตรดอยสะเก็ด จำกัด จ.เชียงใหม่ ซึ่งกาแฟของสหกรณ์หลายแห่งได้รับรางวัลในการประกวดมาหลายเวที นอกจากนั้นกลุ่มสินค้าจากลูกหลานเกษตรกรซึ่งเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่หัวไว ใจสู้ เช่น น้ำผึ้งมะนาวพร้อมดื่ม   และกระเทียมสกัดแคปซูลจากแม่ฮ่องสอนที่เป็นแหล่งปลูกกระเทียมคุณภาพสำหรับ คนรักสุขภาพ เป็นต้น รูปแบบสินค้าปีนี้ จึงเป็นสินค้าที่สามารถมอบเป็นของขวัญที่น่าจะถูกใจผู้รับเทศกาล ปีใหม่ 2565 นี้“ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ กล่าว

สินค้าสหกรณ์ที่นำมาจัดลงกระเช้าของขวัญปีใหม่ในปีนี้มีหลากหลายประเภท อาทิ ข้าวสารคุณภาพดี หอม นุ่ม เม็ดข้าวเรียวสวย ทั้งข้าวขาว ข้าวกล้อง ข้าวหอมมะลิอินทรีย์และข้าวสีทั้งข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวกข 43 ดัชนีน้ำตาลต่ำ ข้าวธัญพืช และข้าว GI เช่น ข้าวสังข์หยด สินค้าอาหารแปรรูปและผลไม้แปรรูป อาทิ กล้วยตาก หมี่กรอบสามรส ลำไยอบแห้งเนื้อสีทอง เนื้อทุบ เนื้อกระจก กุนเชียง เม็ดมะม่วงหิมพานต์  คุกกี้รสงา คุกกี้จากจมูกข้าวกล้อง  ผลไม้อบแห้ง แยมมัลเบอร์รี่ เส้นหมี่โคราช ปลาร้าทรงเครื่อง และน้ำพริกประเภทต่างๆ  รวมไปถึงสินค้าเครื่องดื่มประเภทสมุนไพร เช่น ขิงผง ชาใบหม่อนอินทรีย์ ชาเขียวข้าวหอมมะลิ เก็กฮวยผง  ดอกคำฝอย น้ำฟักข้าว น้ำมัมเบอรี่ และน้ำหวานดอกมะพร้าว 

สินค้ากลุ่มสินค้าผ้าไหม ผ้าฝ้าย ผ้าคลุมไหล่ ผ้าขาวม้า ผ้าห่ม ผ้าพันคอ จากกลุ่มสตรี สังกัดสหกรณ์ ที่ได้สืบสานวิชาความรู้การทอผ้าที่ล้วนมีความเป็นเอกลักษณ์และอัตลักษณ์ของท้องถิ่น  กลุ่มสินค้าหัตถกรรม ผลิตภัณฑ์เครื่องเบญจรงค์ แก้วมุก ผลิตภัณฑ์จากยางพารา ตุ๊กตาสำหรับเด็กและหมอนยางพารา

สินค้านมและเครื่องดื่ม อาทิ นมยูเอชทีจากสหกรณ์โคนมทั่วประเทศ กาแฟชงพร้อมดื่ม กาแฟดริป และผลิตภัณฑ์จากโครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดา เช่น นมปรุงแต่งชนิดอัดเม็ด และสินค้าจากโครงการหลวงดอยคำ และสินค้าจากโครงการนำลูกหลานเกษตรกรกลับบ้าน สานต่ออาชีพการเกษตร อาทิ ข้าวลืมกิ๊ก (5สายพันธุ์) น้ำผึ้งมะนาว กล้วยตากเคลือบช๊อกโกแลต และผงชาโคล์ไลด์

กระเช้าสินค้าสหกรณ์มีวางจำหน่ายที่ห้องประชุม 126 อาคาร  1  ชั้น 1 กรมส่งเสริมสหกรณ์ เทเวศร์ตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2564- 15 มกราคม 2565 เปิดจำหน่ายทุกวันจันทร์-ศุกร์  เวลา 09.00-18.30 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-16.00  น. ราคากระเช้าเริ่มตั้งแต่ 600 – 3,000 บาท ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 สามารถสั่งซื้อสินค้าทางระบบออนไลน์โดยดูตัวอย่างกระเช้าของขวัญ-สินค้าสหกรณ์โดยแอดLine ID : cpdadminหรือ Facebook : COOP Market หรือเว็บไซด์ coopshopth.com และ [email protected] หรือโทรสอบถามได้ที่ 02-2825845 และ 065-5241124 หากสั่งซื้อสินค้าตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป มีบริการจัดส่งฟรีในพื้นที่กทมและปริมณฑล