ปิดฉากงดงาม “ตลาดสินค้าคลื่นลูกใหม่หัวใจชุมชน” โดย DIPROM ร่วมกับ SHOPEE

ปิดฉากแคมเปญ “ตลาดสินค้าคลื่นลูกใหม่หัวใจชุมชน” โดย DIPROM ร่วมกับ SHOPEE  ผู้ประกอบการปลื้มเรียนรู้ช่องทางขายออนไลน์ หวังผลักดันต่อเนื่องเสริมแกร่งวิสาหกิจชุมชนต่อยอดอย่างยั่งยืน

นายเอกสิทธิ์ โกมลกิตติพงศ์ เจ้าของผลิตภัณฑ์ IMPANI สินค้าประเภทผ้า หนึ่งในผู้ประกอบการที่เข้าร่วมแคมเปญ “ตลาดสินค้าคลื่นลูกใหม่หัวใจชุมชน” กล่าวว่า จากการเข้าร่วมแคมเปญทำให้มีลูกค้ารายใหม่เข้ามากดติดตามร้านเพิ่มขึ้นและความถี่ในการสั่งซื้อสินค้าเพิ่มมากขึ้น มีการสั่งซื้ออย่างต่อเนื่องและปริมาณการสั่งซื้อในแต่ละครั้งก็เพิ่มขึ้นด้วย ส่วนหนึ่งน่าจะมาจากเมื่อมีการจัดแคมเปญโดย DIPROM ร่วมกับ SHOPEE ทำให้ลูกค้าเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ขณะเดียวกันในส่วนของแบรนด์ IMPANI ก็มีแนวคิดผลิตสินค้าที่มีความหลากหลายมากขึ้น จากที่เคยมีแต่ผ้าทอ ผ้าขาวม้า ก็กำลังเพิ่มชุดเสื้อผ้าเข้ามาในร้าน Shopee มากขึ้น และพยายามเข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆ ที่แพลตฟอร์มสนับสนุน โดยลูกค้าสามารถกดติดตามร้านเพื่อรอเก็บโค้ดส่วนลด โปรโมชั่นต่างๆ หรือกิจกรรม Shopee Flash Sale ของร้านในทุกเดือนอีกด้วย

ขณะที่ นายสราวุธ เจริญพะกุไพศาล เจ้าของผลิตภัณฑ์ Sixnature Herbal ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์บำรุง รักษาหนังศีรษะซึ่งมีส่วนผสมของสมุนไพรเป็นหลักในการลดปัญหาผมร่วง ผมบาง หนังศีรษะแห้ง เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้สารเคมี กล่าวว่า หลังจากเข้าร่วมแคมเปญ “ตลาดสินค้าคลื่นลูกใหม่หัวใจชุมชน” แล้ว ทำให้ได้ลูกค้าผ่านช่องทาง Shopee เพิ่มขึ้น และที่เห็นได้ชัดคือความน่าเชื่อถือของแบรนด์ เพราะหลังจากได้รับเลือกจากโครงการฯ เลือกร้านไปไลฟ์ใน Shopee Live แล้ว ความน่าเชื่อถือของแบรนด์เพิ่มขึ้นอย่างมาก ลูกค้าไว้วางใจ ลองซื้อไปใช้แล้วกลับมาซื้อซ้ำอีกหลายราย ทำให้มีทั้งลูกค้าหน้าใหม่ และลูกค้ารายเดิมกลับมาซื้อสินค้าเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันก็พยายามเรียนรู้เทคนิคการใช้เครื่องมือส่งเสริมการขายและกิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆ ของแพลตฟอร์มควบคู่กันไปด้วย ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ Sixnature Herbal ค่อนข้างไปได้ดีกับช่องทางการขายออนไลน์ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมและเชื่อว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการเพิ่มยอดขายในอนาคตได้อีกด้วย

ด้าน บริษัท ช้อปปี้ (ประเทศไทย) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน มีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับ DIPROM ผลักดันแคมเปญพิเศษ “ตลาดสินค้าคลื่นลูกใหม่ หัวใจชุมชน” ซึ่งนับเป็นความร่วมมืออย่างเป็นทางการครั้งแรกระหว่างสององค์กร โดยช้อปปี้พร้อมจะใช้ศักยภาพของแพลตฟอร์มของ Shopee ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานในทั่วประเทศ ช่วยส่งเสริมความมุ่งมั่นและตั้งใจของ กสอ. ในการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันด้านธุรกิจออนไลน์ให้กับผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชนจากทั่วประเทศ ทั้งนี้ ด้วยพันธกิจองค์กรของ Shopee ในการมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนชาวไทยผ่านเทคโนโลยี และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือในครั้งนี้ จะเป็นแนวทางความร่วมมือที่ต่อเนื่องที่จะช่วยผลักดันและเสริมศักยภาพให้ผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชนจากทั่วประเทศสามารถเติบโตได้อย่างแข็งแรงและยั่งยืน

ทั้งนี้ แคมเปญ “ตลาดสินค้าคลื่นลูกใหม่ หัวใจชุมชน” บนแพลตฟอร์ม Shopee จัดขึ้นระหว่าง 20 กันยายน – 19 ธันวาคม 2564 โดยคัดเลือกผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชนจากทั่วประเทศภายใต้การสนับสนุนของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม หรือ DIPROM จำหน่ายสินค้าผ่านร้านค้าบนแพลตฟอร์ม Shopee พร้อมโค้ดส่วนลดสูงสุด 20% (โค้ดส่วนลด DIPROM20) ที่ https://shopee.co.th/diprom2021 โดยผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดช้อปปี้แอพพลิเคชั่นได้ฟรีจาก App Store หรือ Google Play Store