สายชีส นม เนย ปักหมุด หยุดตรงนี้ที่ “แม็คโคร”

สินค้ากลุ่มผลิตภัณฑ์จากนม เนย ชีส มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องและน่าสนใจ ซึ่งไม่เพียงแค่กลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหาร ร้านเบเกอรี่ ร้านกาแฟ เท่านั้นที่ต้องการใช้ หากแต่กลุ่มผู้บริโภคทั่วไป ยังหันมาสนุกกับการใช้ นม เนย ชีส ครีม ปรุงอาหารรับประทานเองมากขึ้น “แม็คโคร” ในฐานะแหล่งรวมวัตถุดิบจากทั่วทุกมุมโลก จึงเป็นจุดหมายสำคัญที่คนรักสายนี้มุ่งหน้าพากันไปเยือน เพื่อเลือกซื้อสินค้าให้เลือกมากกว่า 100 รายการ

ฮ็อตที่สุดคือ ชีส 

ชีสเลิฟเวอร์ ช้อปกันจุใจ มีให้เลือกตามความชอบ และการใช้งานของร้านอาหาร โรงแรม แม้แต่ สตรีทฟู้ด ก็นิยมนำมาใช้ทำเมนูเพิ่มรายได้มากขึ้น ซึ่งชีสที่จำหน่ายในแม็คโคร คัดมาจากแหล่งวัตถุดิบคุณภาพ มีความหลากหลาย อาทิ เชดดาชีส ลักษณะกึ่งแข็งสีออกเหลืองๆ รสชาติเค็มเล็กน้อย นิยมรับประทานกับเบอร์เกอร์ แซนด์วิช, มอสซาเรลลาชีส ชีสยอดฮิตที่มีความยืดสูง รสชาติไม่เค็มมาก นิยมใช้ในการทำพิซซ่า ลาซานญ่า ชีสทอด เบเกอรี่ เป็นที่ถูกใจสายรับประทานสุดๆ, ส่วน พาร์มาซานชีส เป็นคนชีสที่คนชอบรับประทานอาหารอิตาเลี่ยนอาจคุ้นเคยเป็นอย่างดี มีกลิ่นชัดเจน รสชาติเค็มๆ มันๆ นิยมนำไปทำเป็นเมนูซีซาร์สลัด สปาเกตตีคาโบนาร่า พาสต้า

เนยและครีม

สินค้ากลุ่มนี้กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่เพียงแค่เนยที่มีหลายชนิดให้เลือกตามการใช้งานปรุงอาหารคาวหวาน เบเกอรี่ ครบครัน ทั้งเนยแท้ เนยผสม เนยเทียม (มาการีน) เนยขาว ขณะที่กลุ่มครีม ประเภท วิปปิ้งครีม คุกกิ้งครีม ครีมชีส ก็เติบโตขึ้นอย่างน่าสนใจ ไม่เฉพาะผู้ประกอบการร้านคาเฟ่ ร้านเบเกอรี่ ร้านอาหารที่นิยมนำไปใช้ทำเครื่องดื่ม ปรุงอาหารจานเด็ด แต่คนที่ติดใจในรสชาติหวานมันกับเทกเจอร์นุ่มฟู ยังนิยมซื้อติดบ้านไว้ ปลุกความเป็นเชฟในตัวเอง

นมสดและโยเกิร์ต

ด้วยนโยบายภาครัฐที่ส่งเสริมการบริโภคนมและผลิตภัณฑ์จากนมมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายการบริโภคนม เป็น 25 ลิตรต่อคนต่อปี ภายในปี 2570 จากที่ดื่มกันแค่ 18 ลิตรต่อคนต่อปี ทำให้แนวโน้มการบริโภคนมเติบโตขึ้น สร้างความคึกคักให้ตลาดกลุ่มนี้ ทั้งนมพาสเจอไรซ์ ยูเอชที รวมถึงกลุ่มโยเกิร์ต ที่ถูกพัฒนาจากผู้ผลิตในประเทศและนำเข้าจากแหล่งวัตถุดิบคุณภาพจากทั่วทุกมุมโลก ขณะที่กลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหาร ร้านเบเกอรี่ โรงแรม ก็นิยมใช้นมสดและโยเกิร์ตไปคิดสร้างสรรค์ ใช้เป็นส่วนผสมหรือส่วนหนึ่งของเมนูยอดนิยม เพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจในช่วงที่การบริโภคกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง

ใครสนใจ ห้ามพลาด! ช่วงนี้มีเทศกาล “Daily Dairy Destination” ศูนย์รวมผลิตภัณฑ์คุณภาพจากนม เอาใจสายชีส นม เนยเลิฟเวอร์ ด้วยโปรโมชั่นพิเศษ ตั้งแต่วันนี้ถึง 1 พฤศจิกายน 2565 ที่แม็คโคร ทุกสาขาทั่วประเทศ และเฟรชแอทแม็คโคร ตลอดจนช่องทางออนไลน์ แม็คโครคลิก