นักท่องเที่ยวแห่ชม ‘ทะเลหมอกภูห้วยอีสัน’ จ.หนองคายคึกคัก

sdr

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวหนองคายคึกคัก นักท่องเที่ยว แห่ชมทะเลหมอก และพระอาทิตย์ที่ภูห้วยอีสัน อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย แต่วันนี้มีทะเลหมอกเกิดขึ้นบาง ๆ เหนือลำน้ำโขง และหนาแน่นในช่องเขาฝั่ง สปป.ลาว

เนื่องจากมีลมทำให้หมอกไม่เกาะตัว โดยนักท่องเที่ยวยังได้ชมทิวทัศน์มุมสูงของแม่น้ำโขง สองประเทศไทย-ลาวที่สวยงาม สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง

cof

ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่จังหวัดหนองคายคึกคัก นักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดหนองคาย และจากจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ รวมไปถึงชาวลาว ได้เดินทางไปชมทะเลหมอกเหนือลำแม่น้ำโขงสองฝั่งไทยลาว ที่อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย กันอย่างคึกคักกันตั้งแต่เช้า ที่มีให้ชมกันหลายจุด

คือที่ภูห้วยอีสัน ภูหนอง และภูโล้น แต่ที่คึกคักกว่าทุกจุดคือห้วยอีสัน ต.บ้านม่วง มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมทะเลหมอกกันเป็นจำนวนมาก มีทั้งมาแบบครอบครัว แบบเป็นหมู่คณะ และมาเป็นกรุ๊ปทัวร์ รวมนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชมทะเลหมอกในวันนี้ไม่ต่ำกว่า 300 คน ท่ามกลางอากาศที่เย็น และลมเบาๆ อุณหภูมิยอดภูอยู่ที่ประมาณ 18 องศาเซลเซียส

sdr

น่าเสียดายที่วันนี้ทะเลหมอกภูห้วยอีสัน มีทะเลหมอกเกิดขึ้นทางฝั่งไทยเบาบาง และหนาแน่นในช่องเขาฝั่ง สปป.ลาว เพราะมีลมทำให้หมอกไม่เกาะตัวในฝั่งไทย ทว่านักท่องเที่ยวก็ได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือภูเขา และแม่น้ำโขงสองประเทศไทย-ลาว

รวมทั้งได้ชมวิวแม่น้ำโขงที่ขนาบด้วยภูเขาสองฝั่งไทยลาว ที่สวยไม่แพ้ทะเลหมอก สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

cof

กลุ่มนักศึกษาที่มาท่องเที่ยวบอกว่า แม้วันนี้จะไม่มีทะเลหมอกหนาแน่น แต่ก็ประทับใจกับวิวมุมสูงของแม่น้ำโขงไทย-ลาว ที่สวยงาม และจะหาโอกาสขึ้นมาชมทะเลหมอกที่ภูห้วยอีสันอีกครั้ง

เช่นเดียวกับนายนภดล ยะโสภา นักท่องเที่ยวจากจังหวัดฉะเชิงเทรา บอกว่าได้ทราบข่าวว่าทะเลหมอกที่ภูห้วยอีสันสวยงามมาก จึงอยากจะมาสัมผัสด้วยตนเอง ที่ผ่านมาเคยไปชมทะเลหมอกตามจังหวัดทางภาคเหนือ ยังไม่เคยมาที่ห้วยอีสัน ถึงวันนี้จะไม่มีทะเลหมอกหนาแน่น ทว่าก็ไม่ผิดหวังกับวิวแม่น้ำโขงที่สวยงาม

cof