เชียงรายเริ่มหนาว นักท่องเที่ยวแห่ชมทะเลหมอก “ผาตั้ง” คึกคัก

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสภาพอากาศที่อุณหภูมิยังคงหนาวเย็นโดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 15-18 องศาเซลเซียสในพื้นที่สูง ส่งผลทำให้แหล่งท่องเที่ยงหลายแห่งของจังหวัดเชียงรายเริ่มมีความสวยงาม โดยเฉพาะที่ดอยผาตั้ง บ้านผาตั้ง ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงราย

ซึ่งช่วงเช้าจะมีอากาศเย็นสบายและมีปรากฎการณ์ทะเลหมอก ทอดอยู่ในฝั่งดินแดนฝั่ง สปป.ลาว อย่างสวยงาม ทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่และต่างจังหวัดพากันขึ้นมาพักผ่อน ตามรีสอร์ทและกางเต้นท์ และขึ้นไปชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกกันอย่างคึกคักจำนวนหลายร้อยคน

นายเลิศชาย หวังตระกูลดี ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จ.เชียงราย เปิดเผยว่า แหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติในพื้นที่ จ.เชียงราย เริ่มมีความสวยงามมานานกว่า 2 สัปดาห์แล้ว ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวบนดอยสูงกันวันละหลายพันคน

โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอย่างภูชี้ฟ้า ภูชี้ดาว ภูชี้เดือนและผาตั้ง ที่ได้รับความนิยมจากทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ทำให้ตามโรงแรมต่างๆถูกจองห้องพักไปมากกว่าร้อยละ 70-80 หลายแห่งถูกจองเต็มยาวไปจนถึงต้นปี 2561

ซึ่งปีนี้ ททท.ได้มีการส่งเสริมการท่องเที่ยวใหม่ ๆ ทั้งทางธรรมชาติ วิถีชีวิตและแนวผจญภัยหรือแอดแวนเจอร์ให้นักท่องเที่ยวมาสัมผัสตลอดฤดูหนาว รวมถึงงานประเพณีและเทศกาลดอกไม้ เทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เพื่อให้นักท่องเที่ยวประทับใจและหวนกลับมาเที่ยวอีก