จ.ตรัง เตรียมจัดเคาท์ดาวน์รับปีใหม่กระตุ้นท่องเที่ยวทะเลตรัง ใต้แสงเทียนตลอดชายหาดยาว 2 กม.

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดตรังว่า ที่บริเวณชายหาดปากเมง ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง บรรยากาศการท่องเที่ยว และการจำหน่ายอาหารยังคงคึกคัก แม้จะมีนักท่องเที่ยวค่อนข้างบางตา แต่ดีกว่าช่วงที่ผ่านมา โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ พาครอบครัวมานั่งรับประทานอาหาร พาเด็กๆ ลงเล่นน้ำทะเล ซึ่งคลื่นในท้องทะเลเรียบสงบเหมาะแก่การลงเล่นน้ำทะเล แตกต่างกับทะเลฝั่งอ่าวไทย ซึ่งช่วงนี้มีคลื่นลมที่ซัดเข้าชายฝั่งที่รุนแรงมาก

ทั้งนี้ ในช่วงปลายปี ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ประจำปี 2561 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวทะเลตรัง ทางอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ร่วมกับชมรมการท่องเที่ยวและโรงแรมหาดปากเมง ได้เตรียมความพร้อมปรับปรุงพื้นที่ ทำความสะอาดริมชายหาด เพื่อรองรับกิจกรรมต้อนรับปีใหม่ ดูดาว เคาท์ดาวน์@หาดปากเมง ใต้แสงเทียนริมชายหาดปากเมง เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวทางทะเล มีการแสดงบนเวที ดนตรีไพเราะ อาหารอร่อยของหาดปากเมง เริ่มเวลา 17.00 น.

นายสหวัน เสน่หา ประธานชมรมการท่องเที่ยวและโรงแรมหาดปากเมง กล่าวว่า ทางชมรมฯ เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชายหาดปากเมง จัดเคาท์ดาวน์ ดูดาว ริมชายหาดปากเมง ซึ่งไฮไลท์จะใช้แสงเทียนเป็นตัวจุดประกายตลอดริมชายหาดปากเมงระยะทางเกือบ 2 กิโลเมตร โดยที่นักท่องเที่ยว ร้านค้า และผู้ประกอบการทั้งหมด มีส่วนร่วมในครั้งนี้ สำหรับที่พัก ละแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ขณะนี้มีความพร้อมตลอดเวลาในการต้อนรับนักท่องเที่ยว

แต่ปีนี้ทราบจากทีมงานว่าค่อนข้างจะซบเซา ด้วยเหตุผลที่กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศแจ้งเตือนสภาพอากาศ ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวทางทะเลอย่างมาก เพราะทะเลมีฝั่งอ่าวไทย กับฝั่งทะเลอันดามัน เมื่อประกาศพายุถล่ม 14 จังหวัดภาคใต้ จะมีผลกระทบทันที ซึ่งในความเป็นจริงพายุเข้าเพียงฝั่งอ่าวไทย ส่วนฝั่งอันดามันทะเลเรียบ ไม่มีคลื่นลม

“ต้องบอกว่าหากฝั่งใดมีคลื่นลม อีกฝั่งจะไม่มี จะสลับกันอยู่อย่างนี้ สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดเวลา เหมาะแก่การท่องเที่ยวชมปะการัง ถ้ำมรกต ในท้องทะเลตรังเป็นอย่างมาก นักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยว ณ ตอนนี้ จะเป็นกลุ่มใกล้ๆ ฝั่งอ่าวไทย เช่น สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา หรือทาง 3 จังหวัดจะเน้นมาเที่ยวที่ตรัง หลังจากปีใหม่จะเป็นกรุ๊ปของทางกรุงเทพฯ ภาคเหนือ และภาคอีสานมาท่องเที่ยว เพราะช่วงก่อนปีใหม่ทางภาคเหนือมีอากาศหนาวเย็น นักท่องเที่ยวจะเน้นไปเที่ยวที่ภาคเหนือเพื่อสัมผัสกับอากาศเย็น เพราะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ เท่านั้น เมื่อเข้าสู่ฤดูร้อนเต็มที่ นักท่องเที่ยวจะนิยมมาเที่ยวที่ตรัง” นายสหวัน กล่าว